Cisco จับมือ Docker ดัน Container ในตลาดองค์กร เสริมระบบเครือข่ายด้วย Contiv

Cisco ได้ประกาศการเป็นพันธมิตรกับ Docker เพื่อนำเทคโนโลยีของ Docker เข้าสู่ตลาดองค์กรให้กว้างขึ้น และเสริมโซลูชันให้แก่ Cisco UCS และ FlexPod ให้ตอบโจทย์ DevOps สำหรับเหล่าองค์กรได้มากขึ้น

 

ในความร่วมมือครั้งนี้ทาง Cisco และ Docker จะร่วมกันสร้าง Certified Solution สำหรับรองรับการทำ Application Containerization, Microservices และอื่นๆ รวมถึงการเพิ่มการ Integrate ระบบระหว่าง Cisco UCS และ Docker เข้าด้วยกันให้มากขึ้น

นอกจากนี้ Cisco จะยังทำงานร่วมกับ Docker เพื่อพัฒนาโครงการ Open Source ที่มีชื่อว่า Contiv สำหรับให้บริการ Unified Network Fabric ให้กับ Docker ที่ติดตั้งบน Virtual Machine (VM), Bare-metal, Public Cloud และ Private Cloud เพื่อเสริมให้การทำ Automation ในฝั่งของ Network และ Security บน Docker ดีขึ้นนั่นเอง และแน่นอนว่า Contiv นี้ก็สามารถ Integrate เข้ากับ Cisco ACI ได้ด้วยเช่นกัน โดยผู้ที่สนใจอยากลองใช้ Contiv บน Docker สามารถเข้าไปโหลดได้ที่ https://store.docker.com/plugins/803eecee-0780-401a-a454-e9523ccf86b3?tab=description ทันที

สำหรับโครงการขนาดใหญ่ Cisco นั้นได้เปิดตัว Cisco Validated Design (CVD) เพื่อรองรับ Docker ออกมาด้วยกันสองรายการ ได้แก่ CVD for Docker Data Center (DDC) on Cisco UCS ที่ http://www.cisco.com/c/en/us/td/docs/unified_computing/ucs/UCS_CVDs/ucs_docker.html และ Docker Datacenter on FlexPod CVD ที่ http://www.cisco.com/c/en/us/td/docs/unified_computing/ucs/UCS_CVDs/flexpod_docker_deploy_design.html

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ที่ https://www.cisco.com/go/ucscontainers ทันที

 

ที่มา: http://blogs.cisco.com/datacenter/cisco-docker-strategic-alliance


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

มาตรฐาน Compute Express Link 3.0 ออกแล้วเพิ่มความแรงบน PCIe 6.0 พร้อมฟีเจอร์การเชื่อมต่ออย่างซับซ้อน

Compute Express Link (CXL) เป็นมาตรฐานที่มีจุดประสงค์เพื่อเชื่อมต่อ CPU เข้ากับตัวเร่งการประมวลผลให้สามารถใช้หน่วยความจำร่วมกันได้ โดยพัฒนาต่อยอดอยู่บนมาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ PCIe ซึ่งเวอร์ชัน 1.0, 1.1 และ 2.0 ในช่วงปี …

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …