Cisco จับมือ Docker ดัน Container ในตลาดองค์กร เสริมระบบเครือข่ายด้วย Contiv

Cisco ได้ประกาศการเป็นพันธมิตรกับ Docker เพื่อนำเทคโนโลยีของ Docker เข้าสู่ตลาดองค์กรให้กว้างขึ้น และเสริมโซลูชันให้แก่ Cisco UCS และ FlexPod ให้ตอบโจทย์ DevOps สำหรับเหล่าองค์กรได้มากขึ้น

 

ในความร่วมมือครั้งนี้ทาง Cisco และ Docker จะร่วมกันสร้าง Certified Solution สำหรับรองรับการทำ Application Containerization, Microservices และอื่นๆ รวมถึงการเพิ่มการ Integrate ระบบระหว่าง Cisco UCS และ Docker เข้าด้วยกันให้มากขึ้น

นอกจากนี้ Cisco จะยังทำงานร่วมกับ Docker เพื่อพัฒนาโครงการ Open Source ที่มีชื่อว่า Contiv สำหรับให้บริการ Unified Network Fabric ให้กับ Docker ที่ติดตั้งบน Virtual Machine (VM), Bare-metal, Public Cloud และ Private Cloud เพื่อเสริมให้การทำ Automation ในฝั่งของ Network และ Security บน Docker ดีขึ้นนั่นเอง และแน่นอนว่า Contiv นี้ก็สามารถ Integrate เข้ากับ Cisco ACI ได้ด้วยเช่นกัน โดยผู้ที่สนใจอยากลองใช้ Contiv บน Docker สามารถเข้าไปโหลดได้ที่ https://store.docker.com/plugins/803eecee-0780-401a-a454-e9523ccf86b3?tab=description ทันที

สำหรับโครงการขนาดใหญ่ Cisco นั้นได้เปิดตัว Cisco Validated Design (CVD) เพื่อรองรับ Docker ออกมาด้วยกันสองรายการ ได้แก่ CVD for Docker Data Center (DDC) on Cisco UCS ที่ http://www.cisco.com/c/en/us/td/docs/unified_computing/ucs/UCS_CVDs/ucs_docker.html และ Docker Datacenter on FlexPod CVD ที่ http://www.cisco.com/c/en/us/td/docs/unified_computing/ucs/UCS_CVDs/flexpod_docker_deploy_design.html

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ที่ https://www.cisco.com/go/ucscontainers ทันที

 

ที่มา: http://blogs.cisco.com/datacenter/cisco-docker-strategic-allianceAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน Dell Technologies Forum 2020 วันนี้รับสิทธิลุ้นโน๊คบุ้ค Dell Latitude 7400 2-in-1 ทันที !!

คุณอาจเป็นหนึ่งในห้าผู้โชคดีที่ได้เป็นเจ้าของ Dell Latitude 7400 2-in-1 โน๊ตบุคระดับพรีเมี่ยมสำหรับธุรกิจที่สามารถปรับเป็นแทปเลตตามความต้องการใช้งานได้ หากคุณลงทะเบียนร่วมงานก่อนวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ลงทะเบียนด่วน และเข้าร่วมงาน Dell Technologies Forum เพื่อรับสิทธิ์ในการร่วมชิงเป็นหนึ่งในห้าผู้โชคดีที่จะได้เป็นเจ้าของรางวัล Early Bird ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

วางระบบ AI-Ready Infrastructure ตั้งแต่ขั้นตอนการวิจัยและพัฒนาไปจนถึง Edge-to-Cloud ด้วย Dell Technologies

ในปี 2021 ที่กำลังจะมาถึงนี้ การลงทุนของธุรกิจองค์กรเพื่อพัฒนาระบบ AI สำหรับนำมาใช้งานในภาคธุรกิจนั้นก็ยังคงมีแนวโน้มที่จะเติบโตไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง Dell Technologies เองก็มีโซลูชันที่พร้อมตอบโจทย์ได้ในทุกความต้องการทางด้าน AI Infrastructure ด้วย Hardware ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับแต่ละงานสำคัญ ดังนี้