Cisco เข้าซื้อกิจการ Kenna Security ผู้พัฒนา Vulnerability Management Platform

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Kenna Security ผู้พัฒนา Vulnerability Management Platform เตรียมรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ SecureX

Credit: Cisco

Kenna Security เป็นผู้พัฒนาระบบ Vulnerability Management ที่ใช้ Machine Learning และ Data Science เข้ามาช่วยตรวจสอบและทำนายถึงช่องโหว่ต่างๆที่อาจถูกโจมตีได้ ปัจจุบันมีฐานข้อมูลช่องโหว่มากกว่า 1.27 พันล้านตัว และถูกติดตั้งใน Asset ทั่วโลกกว่า 14 ล้านเครื่องแล้ว โดยการซื้อกิจการในครั้งนี้ Cisco เตรียมจะรวมผลิตภัณฑ์ Kenna Security เข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Cisco SecureX Platform ซึ่งจะทำให้มีฐานข้อมูลช่องโหว่มากขึ้น สามารถตรวจจับและป้องกันการโจมตีได้แบบ Automate

อย่างไรก็ตามการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าแต่อย่างใด โดยธุรกิจด้าน Security นั้นมีรายได้เติบโตมากขึ้น ในไตรมาสล่าสุด Cisco Security Group มีรายได้เพิ่มขึ้น 10% คิดเป็นมูลค่า 25,000 ล้านบาท

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/cisco-acquires-kenna-security-makers-of-a-vulnerability-management-platform

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ