Breaking News

เปิดตัว VirusTotal Enterprise พร้อมฟีเจอร์ Private Graphs และการค้นหาข้อมูลทีเร็วยิ่งขึ้น

Chronicle หนึ่งในบริษัทลูกของ Alphabet ที่รับผิดชอบด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ VirusTotal Enterprise สำหรับให้บริการโซลูชันด้านการวิเคราะห์มัลแวร์ระดับสูงแก่องค์กรขนาดใหญ่โดยเฉพาะ มาพร้อมกับฟีเจอร์การสร้าง Graph แบบ Private สำหรับองค์กรนั้นๆ และการค้นหาข้อมูลที่สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

VirusTotal เป็นบริการตรวจสอบมัลแวร์ฟรีที่ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยนิยมใช้ อย่างไรก็ตาม VirusTotal ยังมี Intelligence สำหรับให้บริการองค์กรด้านความมั่นคงปลอดภัยหรือนักวิจัยด้านมัลแวร์เพื่อเข้าถึงตัวอย่างมัลแวร์ชนิดใหม่ ค้นหามัลแวร์ที่มีคุณลักษณะตามต้องการ หรือตั้งค่า “Hunting” Rules เพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้เมื่อมัลแวร์ที่เข้าข่ายถูกอัปโหลดขึ้น VirusTotal เป็นต้น

สำหรับ VirusTotal Enterprise นั้นเป็นบริการระดับพรีเมี่ยมจากทาง Chronicle ที่พุ่งเป้าตีตลาดองค์กรขนาดใหญ่ เพื่อให้องค์กรเหล่านั้นสามารถค้นหาและรับมือกับภัยคุกคามชนิดใหม่ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยมีฟีเจอร์เด่น ได้แก่ Yara Threat Hunting เวอร์ชันปรับปรุง, การค้นหามัลแวร์ที่รวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น, ข้อมูลรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับไฟล์ที่อัปโหลดขึ้นไป และบริการสำหรับค้นหามัลแวร์ประเภทอื่นที่มีคุณลักษณะเดียวกันกับที่องค์กรกำลังถูกโจมตีอยู่ นอกจากนี้ยังให้บริการ Private Graph เพื่อช่วยให้ผู้ดูแลระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยเห็นภาพรวมของมัลแวร์และผลกระทบที่เกิดขึ้นกับองค์กรได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://medium.com/chronicle-blog/introducing-virustotal-enterprise-3a1607d79334

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/security/new-virustotal-enterprise-offers-private-graphs-faster-searches/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

โปรโมชันพิเศษจาก Fortinet: PDPA Starter Kit & Secure SD-Branch เริ่มต้นที่ 14,500 บาท

Fortinet ออก 2 โปรโมชันพิเศษสำหรับธุรกิจ SMB ที่ต้องการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคล และองค์กรที่เพิ่งเปิดสำนักงานสาขาใหม่หรือต้องการยกระดับการเชื่อมต่ออย่างมั่นคงปลอดภัยผ่าน Secure SD-WAN ในราคาเริ่มต้นเพียงเดือนละ 14,500 บาท

RPA ช่วยลดการทำงานเอกสาร และประหยัดเวลาทำงาน

หนึ่งในความยุ่งยากที่องค์กรต้องเผชิญและกลายมาเป็นหนึ่งในอุปสรรคในการนำ automation มาใช้ในองค์กร คือ “เอกสารกระดาษ” ซึ่งเอกสารเหล่านี้อยู่ในรูปแบบที่ยังคงต้องอาศัยการทำงานแบบ Manual Process โดยผ่านพนักงาน ต้องใช้เวลาในการอ่านและบันทึกข้อมูลจากกระดาษเพื่อไปใช้ในระบบ ERP หรือระบบต่างๆ ภายในบริษัท ใช้เวลาในการจัดเก็บ ยากต่อการสืบค้นหรือการเข้าถึง …