เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

เปิดตัว VirusTotal Enterprise พร้อมฟีเจอร์ Private Graphs และการค้นหาข้อมูลทีเร็วยิ่งขึ้น

Chronicle หนึ่งในบริษัทลูกของ Alphabet ที่รับผิดชอบด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ VirusTotal Enterprise สำหรับให้บริการโซลูชันด้านการวิเคราะห์มัลแวร์ระดับสูงแก่องค์กรขนาดใหญ่โดยเฉพาะ มาพร้อมกับฟีเจอร์การสร้าง Graph แบบ Private สำหรับองค์กรนั้นๆ และการค้นหาข้อมูลที่สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

VirusTotal เป็นบริการตรวจสอบมัลแวร์ฟรีที่ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยนิยมใช้ อย่างไรก็ตาม VirusTotal ยังมี Intelligence สำหรับให้บริการองค์กรด้านความมั่นคงปลอดภัยหรือนักวิจัยด้านมัลแวร์เพื่อเข้าถึงตัวอย่างมัลแวร์ชนิดใหม่ ค้นหามัลแวร์ที่มีคุณลักษณะตามต้องการ หรือตั้งค่า “Hunting” Rules เพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้เมื่อมัลแวร์ที่เข้าข่ายถูกอัปโหลดขึ้น VirusTotal เป็นต้น

สำหรับ VirusTotal Enterprise นั้นเป็นบริการระดับพรีเมี่ยมจากทาง Chronicle ที่พุ่งเป้าตีตลาดองค์กรขนาดใหญ่ เพื่อให้องค์กรเหล่านั้นสามารถค้นหาและรับมือกับภัยคุกคามชนิดใหม่ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยมีฟีเจอร์เด่น ได้แก่ Yara Threat Hunting เวอร์ชันปรับปรุง, การค้นหามัลแวร์ที่รวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น, ข้อมูลรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับไฟล์ที่อัปโหลดขึ้นไป และบริการสำหรับค้นหามัลแวร์ประเภทอื่นที่มีคุณลักษณะเดียวกันกับที่องค์กรกำลังถูกโจมตีอยู่ นอกจากนี้ยังให้บริการ Private Graph เพื่อช่วยให้ผู้ดูแลระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยเห็นภาพรวมของมัลแวร์และผลกระทบที่เกิดขึ้นกับองค์กรได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://medium.com/chronicle-blog/introducing-virustotal-enterprise-3a1607d79334

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/security/new-virustotal-enterprise-offers-private-graphs-faster-searches/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบช่องโหว่สามารถ Bypass 2FA ใน cPanel

cPanel น่าจะเป็นชื่อที่คุ้นหูกันบ้านในธุรกิจ Web Hosting ซึ่งวันนี้มีการเปิดเผยว่าค้นพบช่องโหว่ที่ช่วยให้คนร้ายสามารถ Bypass การป้องกันของ 2 Factors Authentication ได้

ฟรี ESG WHITE PAPER: ENTERPRISE DATA LOSS PREVENTION โดย PALO ALTO NETWORKS

Enterprise Strategy Group (ESG) บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ด้าน IT ตีพิมพ์ White Paper เรื่อง “Enterprise Data Loss Prevention, Revisited” พร้อมอัปเดตแนวโน้มด้านความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลในยุคที่ข้อมูลกระจัดกระจายไปทั่วทุกแห่ง ทั้งที่ …