ISP จีนเริ่มใช้ Cloud Wi-Fi Management บริหารจัดการ Wi-Fi ตามอาคารบ้านเรือนจากศูนย์กลาง

China Telecom Guangdong เริ่มต้นใช้ระบบ Cloud Wi-Fi Management เพื่อบริหารจัดการการใช้งาน Wi-Fi ตามอาคารบ้านเรือน เพื่อให้สัญญาณ Wi-Fi เลือกใช้ Channel และกำลังส่งที่เหมาะสมที่สุด รองรับ Coverage Area และ Throughput ที่เหมาะสมที่สุดในการใช้งาน

 

Credit: Huawei

 

เทคโนโลยีที่ถูกเลือกใช้ในครั้งนี้คือโซลูชัน Huawei SmartWi-Fi ซึ่งประกอบไปด้วย Huawei Smart Gateway และ Dual-band Access Point โดยการนำข้อมูลด้านประสิทธิภาพที่เกี่ยวข้องกับสัญญาณ Wi-Fi ไปประมวลผลบน Cloud และทำการ Optimize การตั้งค่าพื้นฐานเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพและระยะการให้บริการที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยอัตโนมัติ และสามารถทำการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้จากศูนย์กลางโดยไม่ต้องส่งทีมวิศวกรไปแก้ไขปัญหาหน้างาน

ทั้งนี้สำหรับบ้านหลังเล็กนั้นก็อาจมีเพียงแค่ Router และ Access Point แต่สำหรับบ้านหลังใหญ่นั้นก็อาจประกอบไปด้วย Ethernet, Wi-Fi และ G.hn ร่วมกัน

นอกจากประโยชน์ที่เหล่าลูกค้าของ China Telecom Guangdong จะได้รับแล้ว ในมุมของผู้ให้บริการอย่าง China Telecom Guangdong เองนั้นก็พบว่าระบบ Cloud Wi-Fi Management สามารถช่วยลดปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น, แก้ไขปัญหาได้จากระยะไกล, ลดการเดินทางที่เจ้าหน้าที่ต้องไปแก้ไขระบบเครือข่ายที่บ้านลูกค้าได้ถึง 30% รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานโดยรวมของพนักงานในบริษัทได้อย่างชัดเจน

ผู้ที่สนใจโซลูชันทางด้าน Wi-Fi ของ Huawei สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://e.huawei.com/en/products/enterprise-networking/wlan ครับ

 

ที่มา: https://www.telecomasia.net/content/china-telecom-guangdong-launches-wi-fi-management-platformhttp://www.huawei.com/en/press-events/news/2018/3/Huawei-SmartWi-Fi-Solution-ChinaTelecom


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware เปิดสอนเทคโนโลยี Container และ Kubernetes เป็นภาษาไทย พร้อมเข้าทำ Online Lab ฟรี

เมื่อ Container กลายเป็นหนึ่งเทคโนโลยีหลักที่ VMware ให้ความสำคัญสูงมากในอนาคต ทาง VMware จึงได้เปิดคอร์สสอนเทคโนโลยี Container และ Kubernetes ฟรีพร้อมมี Subtitle ภาษาไทย พร้อมเปิด Hands-on Lab ให้ลงมือทำกันได้แบบ Online บนเว็บไซต์ของ vForum Online ซึ่งจะเปิดให้เข้าไปทำได้ถึงวันที่ 28 ธ.ค. 2018 นี้ โดยมีวิธีการเข้าเรียนและทำ Hands-on Lab ฟรีดังนี้

พบบั๊กบน Facebook API รูปภาพของผู้ใช้กว่า 6.8 ล้านคนเสี่ยงหลุดสู่ภายนอก

Facebook ออกแถลงการณ์ พบบั๊กบน Application Programming Interface (API) สำหรับรูปภาพบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของตน ซึ่งอาจทำให้บุคคลที่สามสามารถเข้าถึงรูปภาพของผู้ใช้กว่า 6,800,000 คนเกินกว่าที่กำหนดไว้ได้โดยไม่ได้รับอนุญาต