Black Hat Asia 2023

ISP จีนเริ่มใช้ Cloud Wi-Fi Management บริหารจัดการ Wi-Fi ตามอาคารบ้านเรือนจากศูนย์กลาง

China Telecom Guangdong เริ่มต้นใช้ระบบ Cloud Wi-Fi Management เพื่อบริหารจัดการการใช้งาน Wi-Fi ตามอาคารบ้านเรือน เพื่อให้สัญญาณ Wi-Fi เลือกใช้ Channel และกำลังส่งที่เหมาะสมที่สุด รองรับ Coverage Area และ Throughput ที่เหมาะสมที่สุดในการใช้งาน

 

Credit: Huawei

 

เทคโนโลยีที่ถูกเลือกใช้ในครั้งนี้คือโซลูชัน Huawei SmartWi-Fi ซึ่งประกอบไปด้วย Huawei Smart Gateway และ Dual-band Access Point โดยการนำข้อมูลด้านประสิทธิภาพที่เกี่ยวข้องกับสัญญาณ Wi-Fi ไปประมวลผลบน Cloud และทำการ Optimize การตั้งค่าพื้นฐานเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพและระยะการให้บริการที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยอัตโนมัติ และสามารถทำการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้จากศูนย์กลางโดยไม่ต้องส่งทีมวิศวกรไปแก้ไขปัญหาหน้างาน

ทั้งนี้สำหรับบ้านหลังเล็กนั้นก็อาจมีเพียงแค่ Router และ Access Point แต่สำหรับบ้านหลังใหญ่นั้นก็อาจประกอบไปด้วย Ethernet, Wi-Fi และ G.hn ร่วมกัน

นอกจากประโยชน์ที่เหล่าลูกค้าของ China Telecom Guangdong จะได้รับแล้ว ในมุมของผู้ให้บริการอย่าง China Telecom Guangdong เองนั้นก็พบว่าระบบ Cloud Wi-Fi Management สามารถช่วยลดปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น, แก้ไขปัญหาได้จากระยะไกล, ลดการเดินทางที่เจ้าหน้าที่ต้องไปแก้ไขระบบเครือข่ายที่บ้านลูกค้าได้ถึง 30% รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานโดยรวมของพนักงานในบริษัทได้อย่างชัดเจน

ผู้ที่สนใจโซลูชันทางด้าน Wi-Fi ของ Huawei สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://e.huawei.com/en/products/enterprise-networking/wlan ครับ

 

ที่มา: https://www.telecomasia.net/content/china-telecom-guangdong-launches-wi-fi-management-platformhttp://www.huawei.com/en/press-events/news/2018/3/Huawei-SmartWi-Fi-Solution-ChinaTelecom


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …