Black Hat Asia 2023

CheckPoint เปิดตัว Security System ระดับ High-end รุ่นใหม่สำหรับ Data Center

check_point_logo

วันที่ 23 เมษายนที่ผ่าน Check Point® Software Technologies Ltd. บริษัทชั้นนำทางด้านความปลอดภัยบนอินเตอร์เน็ตได้ประกาศเปิดตัว Security System รุ่นใหม่ล่าสุด คือ 41000 สำหรับบริษัทที่ต้องการประสิทธิภาพในการใช้สูง และง่ายต่อการขยายระบบในอนาคต รุ่น 41000 รองรับการใช้งานสูงสุดที่ 11,000 SecurityPower™ units (SPU), 40 Gbps สำหรับการใช้งานไฟร์วอลล์จริง และ 25 Gbps สำหรับการใช้งานพร้อมกับฟังก์ชัน IPS

checkpoint_41000_61000

Data Center และ ISP ขนาดใหญ่ต้องการระบบรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพสูง, เสถียร และขยายต่อเติมได้ในอนาคต ซึ่งรุ่น 41000 รุ่นใหม่นี้มีโครงสร้างสถาปัตยกรรมแบบ Multi-Blade Hardware และสามารถเลือกใช้ Software Blade ได้เช่นเดียวกับรุ่น 61000 จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับ Data Center และ ISP ที่ไม่ได้ต้องการสเป็คของฮาร์ดแวร์สูงเทียบเท่ารุ่น 61000

รุ่น 41000 เป็น Security System ขนาดกลาง 6U ซึ่งเล็กว่ารุ่น 61000 ถึง 2 เท่า และรองรับจำนวนพอร์ทได้สูงสุดถึง 30 พอร์ท (10GbE) รวมทั้งยังเป็นฮาร์ดแวร์ขนาด 6U เพียงหนึ่งเดียวที่รองรับอินเตอร์เฟส 40GbE

ตารางคุณสมบัติทางด้านฮาร์ดแวร์ของ 41000 Security System

checkpoint_41000_spec

ตารางคุณสมบัติทางด้าน Software ของ 41000 Security System

checkpoint_41000_sw_blade

ดาวน์โหลด Data Sheet ของ Check Point 41000 and 61000 Security Systems

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.checkpoint.com/products/61000-appliances/index.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์

Leave a Reply