CheckPoint เปิดตัว Security System ระดับ High-end รุ่นใหม่สำหรับ Data Center

check_point_logo

วันที่ 23 เมษายนที่ผ่าน Check Point® Software Technologies Ltd. บริษัทชั้นนำทางด้านความปลอดภัยบนอินเตอร์เน็ตได้ประกาศเปิดตัว Security System รุ่นใหม่ล่าสุด คือ 41000 สำหรับบริษัทที่ต้องการประสิทธิภาพในการใช้สูง และง่ายต่อการขยายระบบในอนาคต รุ่น 41000 รองรับการใช้งานสูงสุดที่ 11,000 SecurityPower™ units (SPU), 40 Gbps สำหรับการใช้งานไฟร์วอลล์จริง และ 25 Gbps สำหรับการใช้งานพร้อมกับฟังก์ชัน IPS

checkpoint_41000_61000

Data Center และ ISP ขนาดใหญ่ต้องการระบบรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพสูง, เสถียร และขยายต่อเติมได้ในอนาคต ซึ่งรุ่น 41000 รุ่นใหม่นี้มีโครงสร้างสถาปัตยกรรมแบบ Multi-Blade Hardware และสามารถเลือกใช้ Software Blade ได้เช่นเดียวกับรุ่น 61000 จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับ Data Center และ ISP ที่ไม่ได้ต้องการสเป็คของฮาร์ดแวร์สูงเทียบเท่ารุ่น 61000

รุ่น 41000 เป็น Security System ขนาดกลาง 6U ซึ่งเล็กว่ารุ่น 61000 ถึง 2 เท่า และรองรับจำนวนพอร์ทได้สูงสุดถึง 30 พอร์ท (10GbE) รวมทั้งยังเป็นฮาร์ดแวร์ขนาด 6U เพียงหนึ่งเดียวที่รองรับอินเตอร์เฟส 40GbE

ตารางคุณสมบัติทางด้านฮาร์ดแวร์ของ 41000 Security System

checkpoint_41000_spec

ตารางคุณสมบัติทางด้าน Software ของ 41000 Security System

checkpoint_41000_sw_blade

ดาวน์โหลด Data Sheet ของ Check Point 41000 and 61000 Security Systems

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.checkpoint.com/products/61000-appliances/index.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปลี่ยนประสบการณ์การทำงานและการให้บริการ ผสานข้อมูล Location ภายในอาคารเข้ากับ Application ของธุรกิจและองค์กร

"ประสบการณ์" ได้กลายเป็นประเด็นสำคัญที่หลายๆ ธุรกิจเริ่มหยิบยกมาเป็นประเด็นแข่งขันเพื่อเอาชนะใจลูกค้าด้วย Customer Experience ไปจนถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานในองค์กรเองก็ตามที ซึ่ง Aruba ผู้นำทางด้านระบบเครือข่ายสำหรับธุรกิจองค์กรเองนั้น ก็ได้มีลูกค้าทั่วโลกมากมายที่ทำการเปลี่ยนประสบการณ์ทั้งสำหรับลูกค้าและพนักงานภายในองค์กร ด้วยการนำข้อมูล Location หรือตำแหน่งภายในอาคารมาประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้กับสินค้า, บริการ และกระบวนการในการทำงานต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้นในมุมที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงกันมาก่อน

Tenable Webinar: ลด Cyber Exposure ในองค์กร ด้วยพรบ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ โดย Tenable

Tenable ขอเรียนเชิญผู้บริหารฝ่าย IT, ผู้จัดการ IT Security, ผู้จัดการ IT, ทีมงาน Security Engineer และผู้ดูแลระบบ IT เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ลด Cyber Exposure ในองค์กร ด้วยพรบ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ โดย Tenable" เพื่อทำความรู้จักกับ Cyber Exposure, บทเรียนด้าน Cybersecurity จากเหตุการณ์ต่างๆ และการประยุกต์นำพรบ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์มาใช้เสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับธุรกิจองค์กร ในวันพุธที่ 7 สิงหาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Leave a Reply