CDIC 2023

Canonical จับมือ AWS ให้บริการ Ubuntu Cloud แบบ Premium บน Amazon

ในงาน AWS Re:invent 2016 ที่กำลังจัดขึ้นนี้ Canonical ผู้พัฒนา Ubuntu ได้ออกมาประกาศถึงความร่วมมือกับทาง Amazon Web Services (AWS) ในการให้บริการ Ubuntu Cloud ในระดับที่ Premium ยิ่งขึ้นโดยที่มีค่าใช้จ่ายต่ำลงสำหรับองค์กร

canonical_aws

สิ่งที่ Canonical มองนั้นก็คือการที่องค์กรจะใช้บริการ Cloud นั้น ส่วนใหญ่ก็มักจะมากับค่าใช้จ่ายแฝงเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นการจัดการ Patch อุดช่องโหว่, การอัปเกรด Software ให้เป็นรุ่นใหม่, การวางแผนให้ระบบไม่เกิด Downtime ในระหว่าง Maintenance และอื่นๆ บน Cloud ดังนั้นทาง Canonical จึงได้ตั้งใจตอบโจทย์ของเหล่าผู้ใช้งานบริการ Ubuntu ในระดับองค์กรบน AWS ด้วยแนวทางต่างๆ ดังนี้

  • ให้บริการ Ubuntu Advantage (UA) Virtual Guest บน AWS Marketplace ซึ่งเป็น Official Image ของ Ubuntu ที่มาพร้อมกับความสามารถในการบริหารจัดการและบริการสนับสนุนการใช้งาน
  • มีระบบ Landscape แบบ SaaS ให้ผู้เช่า UA Virtual Guest ใช้เพื่อบริหารจัดการ Ubuntu VM จำนวนมากได้จากศูนย์กลาง
  • มีบริการ Canonical Livepatch Service สำหรับอัปเดต Patch บน Ubuntu 16.04 LTS ที่ใช้ Linux 4.4 Kernel ได้โดยไม่ต้อง Reboot
  • มีบริการ Telephone Support และ Web Support แบบ 24×7 จากวิศวกรของ Canonical โดยตรง
  • เปิดให้เข้าถึง Canonical Knowledge Hub และ Bug Fix ทางด้านความปลอดภัยได้
  • คิดค่าใช้จ่ายตามปริมาณการใช้งานและ SLA ที่ต้องการ

นอกจากนี้ Canonical ยังได้นำเสนอบริการอื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน Cloud ให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรองรับระบบ Container ด้วย LXD, การจับมือกับ Docker/CNCF และอื่นๆ รวมถึงการเปิดตัว Canonical Distribution of Kubernetes, การจัดการ Service Modeling ด้วย Juju พร้อม Preconfigured Service อย่าง Juju Charms และก็ยังมี Snap ซึ่งเป็น Packaging Format ใหม่ล่าสุดที่รวบรวมทั้ง Application, Dependency และ Description เอาไว้ให้พร้อมนำไปใช้งานได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยด้วย

ที่มา: https://insights.ubuntu.com/2016/11/28/canonical-and-aws-partner-to-deliver-world-class-support-in-the-cloud/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …