ADPT

Canonical จับมือ AWS ให้บริการ Ubuntu Cloud แบบ Premium บน Amazon

ในงาน AWS Re:invent 2016 ที่กำลังจัดขึ้นนี้ Canonical ผู้พัฒนา Ubuntu ได้ออกมาประกาศถึงความร่วมมือกับทาง Amazon Web Services (AWS) ในการให้บริการ Ubuntu Cloud ในระดับที่ Premium ยิ่งขึ้นโดยที่มีค่าใช้จ่ายต่ำลงสำหรับองค์กร

canonical_aws

สิ่งที่ Canonical มองนั้นก็คือการที่องค์กรจะใช้บริการ Cloud นั้น ส่วนใหญ่ก็มักจะมากับค่าใช้จ่ายแฝงเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นการจัดการ Patch อุดช่องโหว่, การอัปเกรด Software ให้เป็นรุ่นใหม่, การวางแผนให้ระบบไม่เกิด Downtime ในระหว่าง Maintenance และอื่นๆ บน Cloud ดังนั้นทาง Canonical จึงได้ตั้งใจตอบโจทย์ของเหล่าผู้ใช้งานบริการ Ubuntu ในระดับองค์กรบน AWS ด้วยแนวทางต่างๆ ดังนี้

  • ให้บริการ Ubuntu Advantage (UA) Virtual Guest บน AWS Marketplace ซึ่งเป็น Official Image ของ Ubuntu ที่มาพร้อมกับความสามารถในการบริหารจัดการและบริการสนับสนุนการใช้งาน
  • มีระบบ Landscape แบบ SaaS ให้ผู้เช่า UA Virtual Guest ใช้เพื่อบริหารจัดการ Ubuntu VM จำนวนมากได้จากศูนย์กลาง
  • มีบริการ Canonical Livepatch Service สำหรับอัปเดต Patch บน Ubuntu 16.04 LTS ที่ใช้ Linux 4.4 Kernel ได้โดยไม่ต้อง Reboot
  • มีบริการ Telephone Support และ Web Support แบบ 24×7 จากวิศวกรของ Canonical โดยตรง
  • เปิดให้เข้าถึง Canonical Knowledge Hub และ Bug Fix ทางด้านความปลอดภัยได้
  • คิดค่าใช้จ่ายตามปริมาณการใช้งานและ SLA ที่ต้องการ

นอกจากนี้ Canonical ยังได้นำเสนอบริการอื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน Cloud ให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรองรับระบบ Container ด้วย LXD, การจับมือกับ Docker/CNCF และอื่นๆ รวมถึงการเปิดตัว Canonical Distribution of Kubernetes, การจัดการ Service Modeling ด้วย Juju พร้อม Preconfigured Service อย่าง Juju Charms และก็ยังมี Snap ซึ่งเป็น Packaging Format ใหม่ล่าสุดที่รวบรวมทั้ง Application, Dependency และ Description เอาไว้ให้พร้อมนำไปใช้งานได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยด้วย

ที่มา: https://insights.ubuntu.com/2016/11/28/canonical-and-aws-partner-to-deliver-world-class-support-in-the-cloud/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] HPE GreenLake เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายในงาน HPE Discover 2021

ที่งาน HPE Discover 2021 เมื่อวันที่ 23-25  มิถุนายนที่ผ่านมา HPE GreenLake ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากมาย หนึ่งในนั้นคือ HPE GreenLake Lighthouse และ Project Aurora เพื่อเป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์และทิศทางของบริษัทที่จะเป็น Edge-to-Cloud Platform as-a-Service

ยอดขาย Chromebook ไตรมาส 2 ปี 2021 เติบโต 75%

ตัวเลขรายงานยอดขาย Chromebook ของไตรมาสที่ 2 ปีนี้เติบโตสูงถึง 75% คิดเป็นยอดจำหน่ายกว่า 11.9 ล้านเครื่อง