Canonical จับมือ Huawei ผสาน Ubuntu OpenStack เข้ากับ Huawei CloudFabric

Canonical และ Huawei ได้จับมือกันเพื่อผสานโซลูชัน Cloud ของทั้งสองเข้าด้วยกัน ได้แก่ Ubuntu OpenStack ในส่วนของ Cloud Infrastructure และ Huawei CloudFabric ซึ่งเป็นระบบ Cloud Data Center Network

Credit: Canonical

 

ในระบบ Huawei CloudFabric Cloud Data Center Network Solution นี้ มีส่วนประกอบหลักคือเทคโนโลยี Software Defined Networking (SDN) ที่มีชื่อว่า Huawei Agile Controller ซึ่งเป็น SDN Controller ให้สามารถทำงานร่วมกับ Ubuntu OpenStack ได้เป็นระบบเดียวกัน และยังมีการ Integrate ระบบ Huawei Agile Controller เข้ากับบริการ Juju ของทาง Canonical ทำให้การสร้าง Workload ที่มีความซับซ้อนสูงและต้องยุ่งเกี่ยวกับระบบเครือข่ายนั้นสามารถทำได้โดยอัตโนมัติ ส่งผลให้การบริหารจัดการระบบเครือข่ายบน Cloud นั้นมีประสิทธิภาพสูงขึ้น

การร่วมมือกันครั้งนี้ถือว่าทั้ง Canonical และ Huawei ต่างก็ได้ประโยชน์ทั้งคู่ โดย Canonical นั้้นก็สามารถก้าวเข้าสู่ตลาดองค์กรและโทรคมนาคมได้ง่ายขึ้นด้วยเทคโนโลยีและความร่วมมือจาก Huawei ในขณะที่ Huawei เองก็ได้ขยายฐานการติดตั้งระบบ SDN ของตนเองไปพร้อมๆ กัน

 

ที่มา: https://insights.ubuntu.com/2017/03/23/huawei-and-canonical-integrate-openstack-and-cloudfabric/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กอบกู้สถานการณ์ยามฉุกเฉิน รับมือกับ Ransomware ด้วย IBM Cyber Vault

Ransomware ยังคงเป็นภัยร้ายที่สร้างความเสียหายให้แก่องค์กรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายองค์กรอาจได้มีโอกาสสัมผัสพิษส่งของความเสียหายที่เกิดขึ้นมาบ้างแล้ว ทั้งนี้ทุกท่านย่อมทราบกันดีว่าโซลูชันในการกู้คืนข้อมูลเป็นเรื่องสำคัญที่สุดต่อการแก้ไขสถานการณ์ แต่คำถามคือท่านจะทราบได้อย่างไรว่าข้อมูลที่กู้คืนกลับมานั้นปลอดภัยดีหรือไม่ เพื่อป้องกันการถูกโจมตีซ้ำในอนาคต จะใช้วิธีการใดเพื่อตรวจสอบและในช่วงเวลาคับขันท่านเองมีเวลามากแค่ไหน ซึ่ง IBM Cyber Vault ได้ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันความโกลาหลดังกล่าว โดยท่านจะได้รู้จักกับโซลูชันนี้เพิ่มขึ้นในบทความนี้

ซิสโก้เปิดตัวนวัตกรรมที่กำหนดมาตรฐานในวงการอุตสาหกรรม (Industry-defining Innovations) สำหรับโลกที่เชื่อมต่ออย่างปลอดภัยมากขึ้น และครอบคลุมอย่างทั่วถึง ที่งาน Cisco Live US 2023 [Guest Post]

CISCO LIVE, ลาสเวกัส, 7 มิถุนายน 2566 —วันนี้ ซิสโก้ (CSCO) ผู้นำด้านระบบเครือข่ายและความปลอดภัยระดับองค์กรได้เปิดตัวเทคโนโลยีและความก้าวหน้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย และแอปพลิเคชัน พร้อมกันนี้ ซิสโก้ได้เผยวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการนำเสนอประสบการณ์แบบครบวงจรที่เรียบง่ายมากขึ้นสำหรับลูกค้าและคู่ค้า …