วุฒิสภาสหรัฐโหวตให้ ISP สามารถขายข้อมูลการท่องเว็บของผู้ใช้งานได้ โดยไม่ต้องขออนุญาต

วุฒิสภาสหรัฐเพิ่งลงคะแนนเสียงรองรับการอนุญาตให้ Internet Service Provider (ISP) สามารถขายข้อมูลการท่องเว็บไซต์ต่างๆ ของลูกค้าตนเองได้ โดยไม่ต้องขอคำอนุญาตใดๆ จากผู้ใช้งาน

Credit: ShutterStock.com

 

การโหวตครั้งนี้ชนะไปด้วยคะแนนเสียง 50 ต่อ 48 โดยมีสมาชิกพรรค Republican ส่วนใหญ่ที่โหวตรับรอง ในขณะที่สมาชิกพรรค Democrat ส่วนใหญ่นั้นไม่เห็นด้วย ทำให้กฏหมายเพื่อความเป็นส่วนตัวที่เกิดขึ้นมาในยุคสมัยของ Obama นั้นค่อยๆ หมดไป โดยยังคงเหลือขั้นตอนอีกเล็กน้อยหลังจากนี้ก่อนที่กฎหมายนี้จะถูกบังคับใช้จริง

แน่นอนว่าหากกฎหมายนี้ถูกบังคับใช้จริงๆ ผู้ที่จะได้รับผลประโยชน์เต็มๆ ไปก็คือเหล่า ISP ที่จะมีช่องทางในการสร้างรายได้มากขึ้นจากการขายข้อมูลสถิติต่างๆ ให้กับเหล่านักการตลาดและโฆษณาเพื่อนำไปใช้วางแผน ในขณะที่สิ่งที่น่าจับตามองต่อไปก็คือ ความเป็นส่วนตัวบนโลกออนไลน์สำหรับชาวอเมริกันจะเป็นอย่างไรต่อไป

ที่มา: http://www.businessinsider.com/republicans-kill-fcc-broadband-privacy-rules-2017-3


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

โนเกีย จัดแสดงนวัตกรรม 5G แห่งอนาคต ในงาน Byond Mobile 2022

โนเกีย ตอกย้ำถึงพันธกิจในการสนับสนุนผู้ประกอบการระดับองค์กรในประเทศไทยบนเส้นทางสู่การเปลี่ยนผ่านด้าน 5G พร้อมเผยถึงนวัตกรรมเครือข่ายต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับเครือข่ายที่สำคัญ ที่ต้องการความแม่นยำสูงและทำงานได้โดยอัตโนมัติ ภายในงานเสวนาพิเศษซึ่งจัดขึ้นที่ภายในงาน Byond Mobile  

[Guest Post] งานแสดงเทคโนโลยีธุรกิจ 5G แห่งอนาคต เริ่มอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้!!

เปิดประสบการณ์สู่โลกของธุรกิจเทคโนโลยีไร้สายความเร็วสูง 28-29 กันยายน ณ สามย่านมิตรทาว์นฮอลล์ ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ กรุงเทพฯ