วุฒิสภาสหรัฐโหวตให้ ISP สามารถขายข้อมูลการท่องเว็บของผู้ใช้งานได้ โดยไม่ต้องขออนุญาต

วุฒิสภาสหรัฐเพิ่งลงคะแนนเสียงรองรับการอนุญาตให้ Internet Service Provider (ISP) สามารถขายข้อมูลการท่องเว็บไซต์ต่างๆ ของลูกค้าตนเองได้ โดยไม่ต้องขอคำอนุญาตใดๆ จากผู้ใช้งาน

Credit: ShutterStock.com

 

การโหวตครั้งนี้ชนะไปด้วยคะแนนเสียง 50 ต่อ 48 โดยมีสมาชิกพรรค Republican ส่วนใหญ่ที่โหวตรับรอง ในขณะที่สมาชิกพรรค Democrat ส่วนใหญ่นั้นไม่เห็นด้วย ทำให้กฏหมายเพื่อความเป็นส่วนตัวที่เกิดขึ้นมาในยุคสมัยของ Obama นั้นค่อยๆ หมดไป โดยยังคงเหลือขั้นตอนอีกเล็กน้อยหลังจากนี้ก่อนที่กฎหมายนี้จะถูกบังคับใช้จริง

แน่นอนว่าหากกฎหมายนี้ถูกบังคับใช้จริงๆ ผู้ที่จะได้รับผลประโยชน์เต็มๆ ไปก็คือเหล่า ISP ที่จะมีช่องทางในการสร้างรายได้มากขึ้นจากการขายข้อมูลสถิติต่างๆ ให้กับเหล่านักการตลาดและโฆษณาเพื่อนำไปใช้วางแผน ในขณะที่สิ่งที่น่าจับตามองต่อไปก็คือ ความเป็นส่วนตัวบนโลกออนไลน์สำหรับชาวอเมริกันจะเป็นอย่างไรต่อไป

ที่มา: http://www.businessinsider.com/republicans-kill-fcc-broadband-privacy-rules-2017-3


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] VMware SD-WAN Analytic Insight มองเห็นทะลุทะลวงขนาดไหนกัน?

Orchestrator หรือ VCO นอกจากคอยบริหารจัดการ (Management Plane) SD-WAN System แล้วยังมีความสามารถในการนำ Data ของ EDGE แต่ละตัวนำมา Analytics ซึ่งหากถ้าเราได้มีโอกาสได้เข้าไปลองเล่น …

Epsilon มั่นใจใช้โซลูชัน Metro Fabric ของ Juniper สำหรับขยายเครือข่ายระดับ 100 GbE ทั่วโลกเพื่อมุ่งสู่ยุค IoT

ชุดโซลูชันแบบ End-to-end ช่วยให้สถาปัตยกรรมโครงสร้างสามารถปรับตัว ทำงานได้โดยอัตโนมัติ และรองรับการขยายระบบในอนาคต ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความต้องการของเครือข่ายแบบเมโทรที่มีขยายตัวอย่างทวีคูณ