Breaking News

สร้าง Cloud ง่าย ๆ ด้วย FlashStack และซอฟต์แวร์ backup ข้อมูลบน Cloud จาก Commvault

FlashStack คือ Converged Infrastructure โซลูชัน ซึ่งเกิดจากความร่วมมือของ Vendor ชั้นนำอย่าง Cisco และ Pure Storage ทำให้ได้ระบบหรือ Data Center ที่ประกอบไปด้วย Compute, Network และ Storage สำหรับตอบสนองต่อ workload ต่างๆได้หลากหลาย เช่น Tier-1/Mission Critical Application, SAP, Oracle, MS SQL, Virtual Server, Cloud, VDI และ workload ทั่วไปใน Data Center ทั้งแบบ Physical และ Virtualize

ส่วนประกอบทั้งหมดถูกออกแบบให้เป็น Data Center ที่ทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ ซึ่งผ่านการทดสอบจาก Cisco (Cisco Validate Design – CVD) ใช้งานและบริหารจัดการง่าย สามารถใช้งานร่วมกับ VMware vCenter, vRealize หรือ UCS Director  รองรับการขยายได้โดยไม่ต้องหยุดระบบ “No Down Time, No Data Migration จาก compute 2node สูงสุดถึง 160node ,  Storage ความจุ 5.5TB ถึง 1.5PB

Single Support Contact จาก Cisco ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ในบริการหลังการขาย ที่ช่วยแก้ไขปัญหาได้รวดเร็ว หากพบปัญหาที่เกิดจาก Pure Storage จะดำเนินการประสานงานแก้ไขปัญหาให้โดยลูกค้าไม่ต้องแจ้งปัญหาซ้ำซ้อน รวมไปถึง Hypervisor ที่ทำงานอยู่บน FlashStack เช่น VMware, Hyper-V ด้วย

Compute และ Network จาก Cisco  มีประสิทธิภาพสูง มีเทคโนโลยี Stateless Compute/Service Profile , Unified Fabric, Unified I/O ช่วยให้การ deploy และการปรับเปลี่ยน configuration ทำได้ง่าย รวดเร็ว มีความยืดหยุ่นสูง

Storage จาก PureStorage มีประสิทธิภาพสูงด้วย All-Flash module รองรับเทคโนโลยี NVMe  สามารถทำ Data Reduction ได้สูงทั้ง Inline Deduplicaiton และ Compression,  มี Availability 99.9999% (non-disruptive operation)  ,ประหยัดพลังงานและพื้นที่ในตู้ Rack

โซลูชัน Commvault ช่วยให้ลูกค้าสามารถย้ายไปใช้ระบบคลาวด์ด้วยความมั่นใจและมีอิสระในการดำเนินธุรกิจด้วย highlight function feature ของ commvault ดังนี้

  1. ด้วย Commvault หน้าจอเดียว สามารถสำรองข้อมูล แพลตฟอร์มระบบคลาวด์ (Cloud) ที่มีความหลายหลายและแตกต่างกัน เช่น Amazon, Microsoft Azure เพื่อช่วยให้มันใจว่าการขยายงานบน cloud สามารถสำรองข้อมูลได้แน่นอนแบบอัตโนมัติ
  2. สามารถใช้ Commvault เพื่อกู้คืนข้อมูลระบบสำรอง (DR Site) ไม่ว่าจะอยู่บนระบบ Private, Public หรือ Hybrid Cloud เพื่อจะทำให้ธุรกิจของลูกค้าสามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่อง
  3. ด้วยมาตรฐานการกำหนด Security และ Data Encryption ที่ช่วยรักษาความปลอดภัยและการเข้าถึงข้อมูลไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่ Private, Public หรือ Hybrid Cloud เพื่อให้มันใจว่าข้อมูลของคุณมีความปลอดภัยในการส่งข้อมูลออกข้างนอกได้อย่างปลอดภัย
  4. Commvault สามารถโอนถ่ายข้อมูลข้ามแพลตฟอร์มที่แตกต่างระหว่าง Private, Public และ Hybrid Cloud ทำให้ลูกค้าทำงานได้คล่องตัวและลดปัญหาที่จะเกิดการผูกติดกับผู้ให้บริการรายใดรายหนึ่งได้
  5. การทำ Storage Snapshot ที่ commvault มีความโดดเด่นเรื่องสำรองข้อมูล บนระบบคลาวด์ (Cloud) นับร้อย VMs ได้ภายในไม่กี่นาที และขยายสู่หลายพัน VMs ได้อย่างง่ายดาย เพื่อรองรับการขยายธุรกิจในอนาคตได้อย่างง่ายดาย
  6. ด้วยความสามารถของ commvault ในการทำ Data Deduplication ที่ช่วยลดการจัดเก็บสำรองข้อมูลที่มีซ้ำซ้อนให้ลดลงได้ เพื่อที่จะสามารถใช้พื้นที่ข้องดิสก์ได้อย่างคุ้มค้า และช่วยให้ลูกค้าลดค่าใช้จ่ายด้านการบริหารจัดการ เนื่องจากสามารถเก็บรักษาข้อมูลบนดิสก์ได้ยาวนานขึ้น

 

เขียนโดย

จารึก อรรฆยากร , Presales Hardware

อภิรัตน์ อ่อนสนิท, Presales Software

บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02 311 6881 # 7151 หรือ email : cu_mkt@cu.co.th

www.cu.co.th/distributor


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AWS เปิดตัว EC2 Bare Metal Instance ใหม่ 5 รายการ

AWS ได้ประกาศเปิดตัว Amazon EC2 Bare Metal Instance ใหม่ด้วยกันถึง 5 รายการ โดยใช้ Intel Xeon Scalable Processor ทั้งหมดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการทั้ง Virtualization และ Non-Virtualized ดังต่อไปนี้

Dave Hitz หนึ่งในผู้ก่อตั้ง NetApp ประกาศลาออกจาก NetApp มุ่งสู่เป้าหมายใหม่นอกวงการ IT

Dave Hitz หรือ David Hitz หนึ่งในผู้ก่อตั้งของ NetApp ร่วมกับ James Lau ได้ประกาศลาออกจาก NetApp แล้วอย่างเป็นทางการ โดยเขาได้เขียน Blog สุดท้ายในการทำงานของเขาที่ NetApp ในฐานะของ Executive Vice President ถึงมุมมองที่เขามีต่อ NetApp ในปัจจุบันว่าเปรียบเสมือนลูกของตนเอง และเป้าหมายของเขาหลังจากนี้ที่อยู่นอกวงการ IT