Brocade Ruckus เปิดตัว Cloudpath ES 5.0 จัดการความปลอดภัยลูกข่ายได้ง่ายขึ้นด้วย Public Key Infrastructure

Brocade Ruckus ได้ประกาศเปิดตัว Cloudpath ES 5.0 สำหรับเสริมความปลอดภัยในการเข้าใช้งานเครือข่ายทั้งสำหรับระบบเครือข่ายแบบมีสายและไร้สายในระดับองค์กร โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

brocade_ruckus_banner

  • รองรับการใช้งาน Public Key Infrastructure (PKI) ตามมาตรฐาน x.509 เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตนและกำหนดสิทธิ์ด้านความปลอดภัยในการเข้าใช้งานเครือข่าย
  • สามารถทำการ Onboard อุปกรณ์เครือข่ายเพื่อเปิดสิทธิ์ในการเข้าถึงรายอุปกรณ์ได้ภายในเวลาเพียง 10 วินาทีต่อหนึ่งอุปกรณ์
  • คิดค่าใช้จ่ายเป็นราย Unique User โดยไม่จำกัดวิธีการที่ใช้เชื่อมต่อเข้ามาภายในระบบเครือข่ายอีกต่อไป ทำให้มีราคาถูกกว่าเดิมและเข้าใจง่าย
  • สามารถทำงานร่วมกับระบบเครือข่ายแบบมีสายและไร้สายที่ใช้งานอยู่เดิมได้ รวมถึงระบบ Firewall, ระบบปฏิบัติการ และอุปกรณ์อื่นๆ
  • ทำงานร่วมกับ Brocade ICX Switch ได้ดีขึ้น โดยรองรับการทำ RADIUS Change of Authorization (CoA) รวมถึงยังช่วยทำ Web Authentication ให้กับผู้ใช้งานบนระบบเครือข่ายแบบมีสายได้ด้วย

ตลาดนี้ยังดูมีแนวโน้มที่จะเติบโตต่อเนื่องอีกเป็นอย่างมาก โดย IDC นั้นได้คาดการณ์ว่าจำนวนของผู้ที่ทำงานด้วยอุปกรณ์ Mobile เป็นหลักนั้นจะเติบโตจาก 96.2 ล้านคนในปี 2015 ไปเป็น 105.4 ล้านคนภายในปี 2020

ที่มา: http://www.brcd.com/releasedetail.cfm?ReleaseID=995528


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำ AMD EPYC Server: อีกทางเลือกหนึ่งที่อาจช่วยลดค่าใช้จ่ายใน Data Center ขององค์กรได้อย่างคาดไม่ถึง

ท่ามกลางยุคแห่งการทำ Digital Transformation นี้ ยอดขายของ Server ทั่วโลกนั้นก็เติบโตขึ้นเป็นลำดับสอดคล้องกับความต้องการในการประมวลผลที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว AMD ในฐานะของผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้านการประมวลผลระดับโลก จึงได้นำเสนอ AMD EPYC หน่วยประมวลผลสำหรับ Server ที่ออกแบบด้วยแนวคิดต่างจาก x86 CPU ค่ายอื่นๆ เพื่อให้เหล่าธุรกิจองค์กรได้มีทางเลือกใหม่ที่คุ้มค่าในการลงทุน บทความนี้จะนำทุกท่านไปรู้จักกับ AMD EPYC Server สำหรับการใช้งานภายใน Data Center ของธุรกิจองค์กรโดยเฉพาะกันครับ

Microsoft เตือนพบการโจมตีของ Worm ด้วยช่องโหว่บน Exim แล้ว แนะผู้ใช้เร่งอัปเดต

ราว 2 สัปดาห์ก่อนได้มีการแจ้งเตือนถึงช่องโหว่บนซอฟต์แวร์ Exim (MTA) บน Mail Server ซึ่งวันนี้ทาง Microsoft ได้ค้นพบ Linux Worm ที่ใช้งานช่องโหว่นี้เพื่อแพร่ระบาดและติดตั้งตัวขุดเหมืองบน Azure …