Breaking News

Brocade Ruckus เปิดตัว Cloudpath ES 5.0 จัดการความปลอดภัยลูกข่ายได้ง่ายขึ้นด้วย Public Key Infrastructure

Brocade Ruckus ได้ประกาศเปิดตัว Cloudpath ES 5.0 สำหรับเสริมความปลอดภัยในการเข้าใช้งานเครือข่ายทั้งสำหรับระบบเครือข่ายแบบมีสายและไร้สายในระดับองค์กร โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

brocade_ruckus_banner

  • รองรับการใช้งาน Public Key Infrastructure (PKI) ตามมาตรฐาน x.509 เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตนและกำหนดสิทธิ์ด้านความปลอดภัยในการเข้าใช้งานเครือข่าย
  • สามารถทำการ Onboard อุปกรณ์เครือข่ายเพื่อเปิดสิทธิ์ในการเข้าถึงรายอุปกรณ์ได้ภายในเวลาเพียง 10 วินาทีต่อหนึ่งอุปกรณ์
  • คิดค่าใช้จ่ายเป็นราย Unique User โดยไม่จำกัดวิธีการที่ใช้เชื่อมต่อเข้ามาภายในระบบเครือข่ายอีกต่อไป ทำให้มีราคาถูกกว่าเดิมและเข้าใจง่าย
  • สามารถทำงานร่วมกับระบบเครือข่ายแบบมีสายและไร้สายที่ใช้งานอยู่เดิมได้ รวมถึงระบบ Firewall, ระบบปฏิบัติการ และอุปกรณ์อื่นๆ
  • ทำงานร่วมกับ Brocade ICX Switch ได้ดีขึ้น โดยรองรับการทำ RADIUS Change of Authorization (CoA) รวมถึงยังช่วยทำ Web Authentication ให้กับผู้ใช้งานบนระบบเครือข่ายแบบมีสายได้ด้วย

ตลาดนี้ยังดูมีแนวโน้มที่จะเติบโตต่อเนื่องอีกเป็นอย่างมาก โดย IDC นั้นได้คาดการณ์ว่าจำนวนของผู้ที่ทำงานด้วยอุปกรณ์ Mobile เป็นหลักนั้นจะเติบโตจาก 96.2 ล้านคนในปี 2015 ไปเป็น 105.4 ล้านคนภายในปี 2020

ที่มา: http://www.brcd.com/releasedetail.cfm?ReleaseID=995528About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS พร้อมนำ 5G เสริมศักยภาพธุรกิจไทย ตอบโจทย์ Edge Computing, IoT, AR/VR, FWA ด้วยความสามารถเฉพาะของ 5G

ในงานสัมมนาออนไลน์ AIS 5G Digital Enterprise of the Future : from Possibility to Reality เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ทีมผู้บริหารของ AIS Business ได้ออกมาเล่าถึงศักยภาพของเทคโนโลยีโครงข่าย 5G และการนำมาประยุกต์ใช้ในธุรกิจองค์กรด้วยรูปแบบที่หลากหลาย เพื่อให้ภาคธุรกิจไทยได้เห็นภาพและโอกาสใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งทางทีมงาน TechTalkThai ก็มีโอกาสได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ จึงขอสรุปประเด็นทางเทคโนโลยีและธุรกิจที่น่าสนใจซึ่งจะมาพร้อมกับ 5G ดังนี้ครับ

TechTalk Webinar : Delight User Experience and Cost Saving in Economic Downturn

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง ” Delight User Experience …