ADPT

Brocade Ruckus เปิดตัว Cloudpath ES 5.0 จัดการความปลอดภัยลูกข่ายได้ง่ายขึ้นด้วย Public Key Infrastructure

Brocade Ruckus ได้ประกาศเปิดตัว Cloudpath ES 5.0 สำหรับเสริมความปลอดภัยในการเข้าใช้งานเครือข่ายทั้งสำหรับระบบเครือข่ายแบบมีสายและไร้สายในระดับองค์กร โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

brocade_ruckus_banner

  • รองรับการใช้งาน Public Key Infrastructure (PKI) ตามมาตรฐาน x.509 เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตนและกำหนดสิทธิ์ด้านความปลอดภัยในการเข้าใช้งานเครือข่าย
  • สามารถทำการ Onboard อุปกรณ์เครือข่ายเพื่อเปิดสิทธิ์ในการเข้าถึงรายอุปกรณ์ได้ภายในเวลาเพียง 10 วินาทีต่อหนึ่งอุปกรณ์
  • คิดค่าใช้จ่ายเป็นราย Unique User โดยไม่จำกัดวิธีการที่ใช้เชื่อมต่อเข้ามาภายในระบบเครือข่ายอีกต่อไป ทำให้มีราคาถูกกว่าเดิมและเข้าใจง่าย
  • สามารถทำงานร่วมกับระบบเครือข่ายแบบมีสายและไร้สายที่ใช้งานอยู่เดิมได้ รวมถึงระบบ Firewall, ระบบปฏิบัติการ และอุปกรณ์อื่นๆ
  • ทำงานร่วมกับ Brocade ICX Switch ได้ดีขึ้น โดยรองรับการทำ RADIUS Change of Authorization (CoA) รวมถึงยังช่วยทำ Web Authentication ให้กับผู้ใช้งานบนระบบเครือข่ายแบบมีสายได้ด้วย

ตลาดนี้ยังดูมีแนวโน้มที่จะเติบโตต่อเนื่องอีกเป็นอย่างมาก โดย IDC นั้นได้คาดการณ์ว่าจำนวนของผู้ที่ทำงานด้วยอุปกรณ์ Mobile เป็นหลักนั้นจะเติบโตจาก 96.2 ล้านคนในปี 2015 ไปเป็น 105.4 ล้านคนภายในปี 2020

ที่มา: http://www.brcd.com/releasedetail.cfm?ReleaseID=995528


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Samsung Knox Capture: เปลี่ยน Smartphone และ Tablet ให้เป็น Barcode Scanner อัจฉริยะ ป้อนข้อมูลสู่ Business Application ได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า

ท่ามกลางการเติบโตที่รวดเร็วของธุรกิจ E-Commerce ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจภาคส่วนอื่นๆ ทั้งการผลิตไปจนถึงการขนส่ง เครื่องมือต่างๆ อย่างเช่น Handheld Device สำหรับอ่าน Barcode หรืออุปกรณ์ Barcode Scanner นั้นได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญของธุรกิจหลายแห่ง อย่างไรก็ดี …

ก้าวสู่การทำงานยุคใหม่กับ Intel vPro® เจนเนอเรชั่น 11 ประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับความปลอดภัยระดับฮาร์ดแวร์และความง่ายในการจัดการ

การพึ่งพาการทำงานผ่านระบบออนไลน์ การโจมตีทางไซเบอร์ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และการจัดการคอมพิวเตอร์จำนวนมาก สิ่งเหล่านี้คือโจทย์สำคัญที่องค์กรต้องวางแผนในการเลือกใช้งานคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิทัลใหม่ๆในปัจจุบัน และเป็นโจทย์ที่ทำให้ Intel พัฒนาแพลตฟอร์ม Intel vPro® ขึ้นมาจนถึงเจนเนอเรชั่น 11 ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวมาในปี 2021 นี้ ในบทความนี้ …