Brocade Ruckus เปิดตัว Cloudpath ES 5.0 จัดการความปลอดภัยลูกข่ายได้ง่ายขึ้นด้วย Public Key Infrastructure

Brocade Ruckus ได้ประกาศเปิดตัว Cloudpath ES 5.0 สำหรับเสริมความปลอดภัยในการเข้าใช้งานเครือข่ายทั้งสำหรับระบบเครือข่ายแบบมีสายและไร้สายในระดับองค์กร โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

brocade_ruckus_banner

  • รองรับการใช้งาน Public Key Infrastructure (PKI) ตามมาตรฐาน x.509 เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตนและกำหนดสิทธิ์ด้านความปลอดภัยในการเข้าใช้งานเครือข่าย
  • สามารถทำการ Onboard อุปกรณ์เครือข่ายเพื่อเปิดสิทธิ์ในการเข้าถึงรายอุปกรณ์ได้ภายในเวลาเพียง 10 วินาทีต่อหนึ่งอุปกรณ์
  • คิดค่าใช้จ่ายเป็นราย Unique User โดยไม่จำกัดวิธีการที่ใช้เชื่อมต่อเข้ามาภายในระบบเครือข่ายอีกต่อไป ทำให้มีราคาถูกกว่าเดิมและเข้าใจง่าย
  • สามารถทำงานร่วมกับระบบเครือข่ายแบบมีสายและไร้สายที่ใช้งานอยู่เดิมได้ รวมถึงระบบ Firewall, ระบบปฏิบัติการ และอุปกรณ์อื่นๆ
  • ทำงานร่วมกับ Brocade ICX Switch ได้ดีขึ้น โดยรองรับการทำ RADIUS Change of Authorization (CoA) รวมถึงยังช่วยทำ Web Authentication ให้กับผู้ใช้งานบนระบบเครือข่ายแบบมีสายได้ด้วย

ตลาดนี้ยังดูมีแนวโน้มที่จะเติบโตต่อเนื่องอีกเป็นอย่างมาก โดย IDC นั้นได้คาดการณ์ว่าจำนวนของผู้ที่ทำงานด้วยอุปกรณ์ Mobile เป็นหลักนั้นจะเติบโตจาก 96.2 ล้านคนในปี 2015 ไปเป็น 105.4 ล้านคนภายในปี 2020

ที่มา: http://www.brcd.com/releasedetail.cfm?ReleaseID=995528


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เข้าซื้อกิจการ Mover บริการย้ายข้อมูลจาก Cloud Storage อื่นมายัง OneDrive

Microsoft ได้ออกมาประกาศเข้าซื้อกิจการของ Mover ผู้พัฒนาโซลูชันด้านการย้ายข้อมูลจาก Cloud Storage อื่นๆ มายัง OneDrive เพื่อให้ผู้ใช้งาน Microsoft 365 สามารถย้ายข้อมูลเดิมที่เคยใช้งานมาได้ง่ายขึ้น

บริหารจัดการการตั้งค่า Wireless LAN อย่างชาญฉลาดด้วย AI จาก Aruba AirMatch

เมื่อการใช้งานระบบ Wireless LAN ได้กลายมาเป็นการเชื่อมต่อพื้นฐานของแทบทุกอุปกรณ์ในปัจจุบัน การปรับแต่งระบบเครือข่ายไร้สายให้มีประสิทธิภาพสูงสุดเหมาะสมกับการทำงานนั้นก็กลายเป็นเรื่องยากด้วยปัจจัยที่ต้องประเมินนั้นเยอะขึ้นและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด Aruba ต้องการพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถดูแลรักษาระบบเครือข่ายได้ง่ายขึ้น จึงได้พัฒนา AirMatch ซึ่งนำเอา AI มาใช้ในการทำ Wi-Fi RF Management โดยอัตโนมัติขึ้นมาเป็นตัวช่วยนั่นเอง