[PR] Booking.com เปิดตัวรางวัล Technology Playmaker Awards เพื่อเชิดชูความสำเร็จของเหล่าสตรีในแวดวงเทคโนโลยี

รางวัลนี้คือการเฉลิมฉลองบทบาทของยุโรปในการคิดค้นนวัตกรรมทางเทคโนโลยี
และเชิดชูบรรดาสตรีซึ่งเป็นผู้ริเริ่มใช้นวัตกรรมเหล่านี้ในการพลิกโฉมแวดวงธุรกิจ อุตสาหกรรม และชุมชน

อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ – 27 กันยายน พ.ศ. 2560 – Booking.com หนึ่งในบริษัท E-commerce ด้านการเดินทางที่ใหญ่ที่สุดในโลกและผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิตอล ได้ประกาศเปิดตัวรางวัล Technology Playmaker Awards เป็นครั้งแรก รางวัลนี้จัดขึ้นโดย Booking.com โดยมีจุดประสงค์เพื่อเฉลิมฉลองและเชิดชูบรรดาสตรีผู้ปฏิวัติและพลิกโฉมแวดวงธุรกิจ อุตสาหกรรม และชุมชนด้วยเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้ง

รางวัล Technology Playmaker Awards แบ่งออกเป็น 10 สาขาซึ่งเชิดชูผู้ที่ประสบความสำเร็จในด้านต่าง ๆ ของแวดวงเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นด้านการประกอบธุรกิจ การคิดค้นนวัตกรรม การสร้างสรรค์ที่ส่งผลต่อชุมชน และการเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยี โดยเปิดให้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลที่ www.techplaymakerawards.com ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ นอกจากนี้ยังมีรางวัลใหญ่ที่สุดซึ่งจะมอบให้กับสตรีที่เป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยี ซึ่งคณะกรรมการลงความเห็นแล้วว่าเป็นผู้ที่มีบทบาทส่งผลต่อวงการเทคโนโลยีของยุโรปมากที่สุด ผู้ชนะรางวัลในแต่ละสาขาจะได้รับเงินรางวัล 5,000 ยูโรเพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาเป้าหมายด้านธุรกิจและเป้าหมายทางอาชีพของตนเอง ส่วนผู้ชนะรางวัลใหญ่ที่สุดนั้นจะได้รับเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 10,000 ยูโร 

คณะกรรมการตัดสินรางวัลนำโดยนางกิลเลี่ยน แทนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Booking.com อีกทั้งยังมีบุคคลสำคัญต่าง ๆ จากอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและแวดวงที่เกี่ยวข้อง รวมถึงคณะกรรมการจาก Booking.com โดยรายชื่อคณะกรรมการประกอบด้วย มาริลี ฮูฟต์-โบลล์ ประธานฝ่ายปฎิบัติการของ WeTransfer รูธ แชนด์เลอร์  ประธานฝ่ายทรัพยากรบุคคลของ Skyscanner จอน เรย์โนลด์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง SwiftKey และไมจา พาล์มเมอร์ บรรณาธิการด้านดิจิตอลและชุมชน ของ Financial Times

นางกิลเลี่ยน แทนส์

การประกาศผลรางวัลจะมีขึ้นในงานมอบรางวัลซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2561 ที่ Sackler Hall ณ พิพิธภัณฑ์แห่งกรุงลอนดอน โดยคุณแรนดี้ ซักเคอร์เบิร์ก ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Zuckerberg Media และอดีตผู้อำนวยการ Market Development ของ Facebook จะมากล่าวสุนทรพจน์ในงานเกี่ยวกับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครของเธอจากการมีส่วนร่วมในการสร้างความสำเร็จให้ Facebook และการก้าวสู่ความสำเร็จในฐานะนักธุรกิจหญิง ผู้นำในแวดวงดิจิตอล และนักเขียนที่มีชื่อเสียงและมีผลงานที่ได้รับการตีพิมพ์

ข้อมูลจากรายงานของคณะกรรมาธิการยุโรป (European Commission) เผยว่าการมีผู้หญิงทำงานในแวดวงเทคโนโลยีมากขึ้นนั้นอาจช่วยเพิ่ม GDP ของสหภาพยุโรปได้ถึง 9 พันล้านยูโรต่อปี อย่างไรก็ตามในยุโรปเองมีผู้หญิงทำงานในธุรกิจดิจิตอลเพียงร้อยละ 30 เท่านั้นจากบุคลากรในแวดวงนี้ทั้งหมด 7 ล้านคน จำนวนผู้หญิงที่อยู่ในแวดวงเทคโนโลยีทั่วโลกยังคงมีน้อย ในทวีปยุโรปเองมีบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีเพียงร้อยละ 14.7 เท่านั้นที่ก่อตั้งโดยผู้หญิง ในขณะที่สหรัฐอเมริกานั้นมีถึงร้อยละ 17 ด้วยเหตุนี้ Booking.com จึงต้องการเชิดชูและสนับสนุนวงการเทคโนโลยีของยุโรป รวมถึงบรรดาสตรีผู้ขับเคลื่อนการคิดค้นนวัตกรรมต่าง ๆ

เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับปัญหาความไม่เท่าเทียมทางเพศดังกล่าวในยุโรป ตลอดจนเชิดชูเหล่าสตรีที่ประสบความสำเร็จในแวดวงเทคโนโลยี Booking.com จึงได้จัดทำรางวัล Technology Playmaker Awards ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยในปีแรกนี้จะมุ่งเน้นไปที่ทวีปยุโรปเป็นสำคัญ

“ในฐานะบริษัทสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดรายหนึ่งของยุโรป เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวรางวัลเหล่านี้เพื่อเชิดชูบรรดาสตรีผู้สร้างแรงบันดาลใจและสร้างนวัตกรรมต่าง ๆ แก่วงการเทคโนโลยีของยุโรป ความหลากหลายในทุกแง่มุมถือเป็นแนวคิดหลักของ Booking.com ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทเมื่อ 20 ปีก่อน และทุกวันนี้พนักงานของเราเกินกว่าครึ่งเป็นผู้หญิง การรักษาจุดยืนของเราในฐานะบริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีความหลากหลายและความเท่าเทียมทางเพศมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเราเสมอมาตั้งแต่ช่วงเริ่มก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน

ในปัจจุบันโลกมีนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีเป็นตัวขับเคลื่อนมากขึ้นเรื่อย ๆ เราจึงจำเป็นต้องมีสตรีซึ่งเป็นแบบอย่างและสร้างวัฒนธรรมองค์กรซึ่งเชิดชูสตรีซึ่งมีความสามารถด้านเทคโนโลยี โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารางวัล Technology Playmaker Awards จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงในรุ่นต่อ ๆ ไปให้คว้าโอกาสต่าง ๆ ที่ได้รับในแวดวงเทคโนโลยี” นางกิลเลี่ยน แทนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Booking.com และประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัล Technology Playmaker Awards กล่าว 

นอกจากการมอบรางวัลนี้แล้ว Booking.com จะเข้าร่วมเป็นผู้บรรยายที่ The European Women ในงาน Technology Summit ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงอัมสเตอร์ดัมในวันที่ 8-9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 รวมทั้งยังร่วมมือกับ Web Summit ในการจัดโปรแกรม Women in Tech Mentor Programme ที่กรุงลิสบอนในวันที่ 6-9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

###

เกี่ยวกับ Booking.com:

ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2539 ณ กรุงดัมสเตอร์ดัม Booking.com B.V. เติบโตจากบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติดัตช์ขนาดเล็ก จนกลายมาเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซด้านการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ปัจจุบัน Booking.com มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 15,000 คน ประจำการในสำนักงาน 204 แห่งในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก และเป็นส่วนหนึ่งของ Priceline Group (NASDAQ: PCLN)

ด้วยความมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้ผู้คนออกเดินทางไปสัมผัสโลกกว้าง Booking.com ได้ลงทุนด้านเทคโนโลยีดิจิทัลที่จะช่วยลดแรงเสียดทานออกจากการท่องเที่ยว Booking.com เชื่อมโยงนักเดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ทเม้นต์ บ้านพักตากอากาศ หรือจะเป็นบ้านพักขนาดเล็กดำเนินกิจการโดยครอบครัวไปจนถึงรีสอร์ทระดับหรูหรา 5 ดาว บ้านต้นไม้และถ้ำน้ำแข็ง เว็บไซต์ Booking.com และแอปพลิเคชั่นบนมือถือให้บริการในภาษาต่างๆ กว่า 43 ภาษา มีตัวเลือกที่พักมากกว่า 1.4 ล้านแห่ง ครอบคลุมจุดหมายต่างๆ กว่า 110,000 แห่ง ใน 227 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

ในแต่ละวัน มีจำนวนการจองห้องพักมากกว่า 1,500,000 ห้องต่อคืนบนแพลตฟอร์มของเรา ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อธุรกิจหรือพักผ่อน ผู้เดินทางสามารถจองที่พักได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสะบายภายในไม่กี่ขั้นตอนโดยไม่มีค่าธรรมเนียมการจองและรับประกันราคาที่ดีที่สุด อีกทั้งยังมีทีมลูกค้าสัมพันธ์ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงใน 43 ภาษา    

ติดตามเราได้ที่ Twitter และ Instagram หรือกดถูกใจบน Facebook สำหรับข่าวสารล่าสุดหรือข้อมูลเพิ่มเติม global media room

เกี่ยวกับ Technology Playmaker Awards

หากต้องการรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับรางวัลสาขาต่าง ๆ เกณฑ์การเข้าชิงรางวัล ขั้นตอนการพิจารณา และข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับรางวัล โปรดไปที่เว็บไซต์ www.techplaymakerawards.com


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ซิสโก้เผยโฉมนวัตกรรม AI พร้อมประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ที่งาน Cisco Live Amsterdam [PR]

โซลูชั่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ครอบคลุมระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย การทำงานร่วมกัน และการตรวจสอบ ตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของซิสโก้ในการพัฒนานวัตกรรม AI

ถึงเวลาต้องจริงจังกับการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ
เพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศของประเทศแล้วหรือยัง [PR]

การรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศยังคงเป็นข้อกังวลหลักในการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ระบุว่า องค์กรต่างๆ ในประเทศไทยถูกโจมตีเกือบ 1,800 ครั้ง ในช่วง 10 เดือนแรกของปีที่แล้ว โดยมีเป้าหมายหลักอยู่ที่ภาคการศึกษาและภาครัฐ  และเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เหยื่อรายล่าสุด คือ …