[PR] Booking.com ประกาศเริ่มใช้งานระบบ Content API ใหม่สำหรับ 
Channel Manager ของที่พักและผู้จัดทำเนื้อหาที่พัก

เทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยให้บรรดาผู้จัดทำเนื้อหาที่พักสามารถสร้างและดูแลที่พักทั้งหมด
โดยผ่านช่องทางการเชื่อมต่อโดยตรงกับ Booking.com ที่จะช่วยท่านประหยัดเวลา

Manager typing


อัมสเตอร์ดัม – 15 พฤศจิกายน 2559
– Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักจำนวนมากได้ประกาศเริ่มใช้งานระบบ Content API ใหม่สำหรับ Channel Manager ของที่พัก รวมถึงผู้จัดทำเนื้อหาที่พัก และบริษัทจัดการที่พักต่างๆ หลังจากที่การทดลองเมื่อต้นปีที่ผ่านมากับกลุ่มตัวอย่างผู้ใช้ที่ได้รับเลือกจากบริษัทได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ระบบใหม่นี้จะช่วยผู้ให้บริการมีอิสระที่จะส่งข้อมูลจำเป็นสำหรับการสร้างและดูแลที่พักหลายๆ แห่งที่เปิดให้จองบนเว็บไซต์ Booking.com เช่น ภาพถ่ายที่พัก ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกและนโยบายต่างๆ ผ่านช่องทางการเชื่อมต่อโดยตรงที่จะช่วยท่านประหยัดเวลาในการอัปโหลดเนื้อหาจากหลายสัปดาห์เหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง

หลังจากระบุรหัสผ่านที่จำเป็นสำหรับการเชื่อมต่อกับระบบ API เรียบร้อยแล้ว ผู้ให้บริการสามารถส่งข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการสร้างรายการที่พักใหม่บน Booking.com ตั้งแต่ขั้นแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งแต่เดิมการเพิ่มเนื้อหาภาพถ่าย ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวก และนโยบายจะต้องกรอกทีละที่พักและต้องระบุข้อมูลด้วยตนเอง ดังนั้นจึงมักจะใช้เวลาหลายสัปดาห์ ขึ้นอยู่กับจำนวนที่พักซึ่งผู้ให้บริการดูแลอยู่ แต่ตอนนี้ ด้วยระบบ Content API ใหม่ ผู้ให้บริการจะสามารถส่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องไปยังที่พักหลายพันแห่งผ่านระบบของ Booking.com โดยตรง ลดขั้นตอนและระยะเวลาที่ใช้ในการอัปโหลดจากหลายสัปดาห์เหลือเพียงสองสามวัน

นายแรมโค แวน เซนเต็น ผู้อำนวยการฝ่ายบริการคู่ค้าทั่วโลกของ Booking.com กล่าวว่า “เรามักมองหานวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะช่วยสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นและง่ายดายสำหรับพันธมิตรของเราอยู่เสมอ เรารู้ดีว่าการแสดงเนื้อหาข้อมูลที่ดีเยี่ยมนั้นคือกุญแจสำคัญที่จะดึงดูดลูกค้า ซึ่งไม่เพียงช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีสำหรับลูกค้าเท่านั้น แต่ยังเป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับพันธมิตรผ่านแพลตฟอร์มของเราอีกด้วย และนี่คือเหตุผลที่เราสร้างทางเลือกในการแก้ปัญหาที่เหมาะสำหรับที่พักทุกประเภท ซึ่งจะช่วยผู้ให้คำปรึกษาด้านการจัดการที่พัก (Property Management Concultancy หรือ PMC) และผู้ให้บริการสามารถสร้างรายการที่พักหลายพันแห่งบน Booking.com ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ”

Double exposure of businessman relaxing with hot coffee by the window on cityscape.

นอกจากนี้ ระบบ Content API ยังช่วยผู้จัดทำเนื้อหาที่พักให้สามารถจัดการรายการที่พักซึ่งเปิดให้จองบน Booking.com ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยสามารถอัปเดตเนื้อหาดังต่อไปนี้ได้อย่างสม่ำเสมอ:

  • แสดงภาพถ่ายที่อัปเดตใหม่เพื่อให้เห็นว่าที่พักมีการปรับปรุง การสร้างแบรนด์ใหม่ หรือเพียงอัปเดตข้อมูลให้เหมาะกับฤดูกาลปัจจุบัน (ฤดูร้อนหรือฤดูหนาว)
  • เพิ่มข้อมูลนโยบายหรือสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆ แทบจะในทันที
  • อัปโหลดประเภทห้องพักใหม่ โปรโมชั่นแบบจำกัดเวลา และอัตราราคาหลายรายการในระยะสั้นๆ

เฮนรี่ วู้ดแมน ประธานไอซีอีพอทอล (ICE Portal) กล่าวว่า “เราดูแลเนื้อหาที่ลูกค้าเห็นให้กับบรรดาเครือโรงแรมขนาดใหญ่มากมาย ผ่านช่องทางการจองที่หลากหลาย ระบบ Content API ของ Booking.com เป็นบริการที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง เพราะไม่เพียงแต่ระบบจะติดตั้งได้อย่างง่ายดาย แต่ตอนนี้เรายังสามารถอัปเดตภาพถ่ายหลายพันภาพให้กับที่พักหลายๆ แห่งได้แทบจะในทันที ซึ่งช่วยให้โปรเจคขนาดใหญ่ที่ต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์กลายเป็นเรื่องสบายๆ และการเป็นพันธมิตรกับ Booking.com ยังช่วยให้โรงแรมต่างๆ ที่เราเป็นตัวแทนสามารถควบคุมข้อมูลที่จะแสดงให้ลูกค้าได้มากขึ้น”

หากท่านสนใจเชื่อมต่อกับระบบ Content API ใหม่ และเป็นผู้จัดทำเนื้อหาที่พักซึ่งร่วมงานกับ Booking.com อยู่แล้ว ท่านสามารถเข้าไปยังช่องทางสำหรับผู้ให้บริการที่พักโดยตรงได้ที่ https://connect.booking.com[1] โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

สำหรับผู้ให้บริการที่ยังไม่เคยร่วมงานกับ Booking.com มาก่อน โปรดติดต่อ connectivity@booking.com เพื่อขอทราบข้อมูลเพิ่มเติมและศึกษาขั้นตอนที่จะเป็นผู้ให้บริการที่ได้รับการรับรอง และเมื่อท่านได้รับการรับรองเรียบร้อยแล้ว ก็จะสามารถเข้าถึงและติดตั้งระบบ Content API ได้ฟรี

Universal business. Youthful merry man holding laptop and looking at young long haired woman with glasses on background of worldwide interface.

###

 

เกี่ยวกับ Booking.com
Booking.com เป็นผู้นำในด้านการจองโรงแรมและที่พักประเภทอื่น ๆ ออนไลน์ ซึ่งรับประกันราคาดีที่สุดสำหรับที่พักทุกประเภท นับตั้งแต่ที่พักขนาดเล็กไปจนถึงโรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาว ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถใช้บริการเว็บไซต์ของ Booking.com ได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นจากเครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง เว็บไซต์ของ Booking.com ให้บริการใน 42 ภาษา โดยมีโรงแรมให้เลือกมากกว่า 1 ล้านแห่งและที่พักอื่น ๆ ซึ่งรวมถึงที่พักตากอากาศกว่า 520,000 แห่ง ครอบคลุมจุดหมายกว่า 96,000 แห่งใน 227 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ ยังมีความคิดเห็นจากผู้เข้าพักกว่า 107 ล้านรายการซึ่งเขียนขึ้นหลังจากที่พวกเขาเข้าพักเรียบร้อยแล้ว และเว็บไซต์ก็ดึงดูดผู้เข้าชมเว็บออนไลน์ทั้งสำหรับตลาดผู้เดินทางเพื่อพักผ่อนและผู้เดินทางติดต่อธุรกิจทั่วโลก ด้วยประสบการณ์กว่า 19 ปี และทีมงานกว่า 13,000 คนในสำนักงาน 184 แห่งทั่วโลก Booking.com มีทีมงานลูกค้าสัมพันธ์ของตนเองซึ่งพร้อมให้บริการลูกค้าทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงในภาษาของลูกค้า เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

Booking.com B.V. ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1996 เป็นเจ้าของและดำเนินธุรกิจ Booking.com™ และเป็นส่วนหนึ่งของ Priceline Group (NASDAQ: PCLN) ติดตามเราได้บน Twitter, Google+ และ Pinterest กดไลค์ Facebook ของเรา และอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.booking.com

 

Links:
——
[1] https://connect.booking.com
[2] http://www.veropr.com/
[3] https://www.facebook.com/Vero-799023653480586/
[4] https://www.linkedin.com/company/vero-pr


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ซิสโก้เผยโฉมนวัตกรรม AI พร้อมประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ที่งาน Cisco Live Amsterdam [PR]

โซลูชั่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ครอบคลุมระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย การทำงานร่วมกัน และการตรวจสอบ ตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของซิสโก้ในการพัฒนานวัตกรรม AI

ถึงเวลาต้องจริงจังกับการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ
เพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศของประเทศแล้วหรือยัง [PR]

การรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศยังคงเป็นข้อกังวลหลักในการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ระบุว่า องค์กรต่างๆ ในประเทศไทยถูกโจมตีเกือบ 1,800 ครั้ง ในช่วง 10 เดือนแรกของปีที่แล้ว โดยมีเป้าหมายหลักอยู่ที่ภาคการศึกษาและภาครัฐ  และเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เหยื่อรายล่าสุด คือ …