CDIC 2023

9 ปีติดต่อกัน Blue Coat รั้งตำแหน่ง Leaders ของ Gartner MQ สำหรับ Secure Web Gateways ปี 2016

blue_coat_logo

Blue Coat ผู้ให้บริการโซลูชัน Web & Cloud Security ชั้นนำของโลก ได้รับตำแหน่ง Leaders บน Magic Quadrant ของ Gartner ทางด้าน Secure Web Gateways ประจำปี 2016 โดยปีนี้นับเป็นปีที่ 9 ติดต่อกัน ตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับการใช้เว็บไซต์

สรุปตำแหน่งและจุดเด่นของแต่ละผลิตภัณฑ์

gartner_mq_swg_2016

* เกี่ยวกับ Magic Quadrant: แกน X แสดงถึงวิสัยทัศน์ของ Vendor ว่าผลิตภัณฑ์ของตนเดินมาถูกทาง และตอบรับทิศทางในอนาคตมากน้อยเพียงใด ส่วนแกน Y แสดงถึงการตอบโจทย์ลูกค้าในปัจจุบันและส่วนแบ่งทางการตลาด (ดูรายละเอียดเกี่ยวกับ Magic Quadrant ของ Gartner)

ในรายงานระบุว่า Blue Coat เป็นผู้ให้บริการ SWG ทั้งแบบฮาร์ดแวร์และ Cloud ซึ่งมีส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในปัจจุบัน นอกจาก SWG แล้ว Blue Coat ยังให้บริการ Network Sandbox และ SSL Visibility ในรูปของอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ รวมไปถึง Security Analytics Platfrorm สำหรับทำ Network Forensics จากนั้นในปี 2015 Blue Coat ได้เข้าซื้อกิจการของ Perspecsys และ Elastica เพื่อนำเสนอโซลูชัน Cloud Access Security Broker (CASB) นอกจากนี้ ปลายปี 2015 Blue Coat ยังออกผลิตภัณฑ์ใหม่ คือ Advanced Seucre Gateway (ASG) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ผสานรวม ProxySG และ Content Analysis System เข้าไว้ด้วยกันภายในเครื่องเดียว

“อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ของ Blue Coat นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ โดยเฉพาะองค์กรที่ต้องการขยายระบบ SWG เพื่อให้รองรับการทำงานที่เพิ่มมากขึ้นในอนาคต สำหรับบริการบนระบบ Cloud นั้น ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับหลายๆ องค์กร” — Gartner ระบุในรายงาน

จุดเด่นของ Blue Coat คือ ProxySG ซึ่งเป็น Proxy ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในตลาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโปรโตคอลที่รองรับหรือจำนวนฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยต่างๆ รวมไปถึงรองรับการทำ SSL Offload แบบฮาร์ดแวร์ ซึ่งช่วยลดภาระการประมวลผลของ CPU หลัก และสามารถทำงานร่วมโซลูชันอื่นๆ เช่น DLP, IPS, Sandbox อื่นได้ง่าย โซลูชันแบบไฮบริด (Cloud + On-premises) ยังช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการนโยบายต่างๆ ได้ภายในหน้า Console เดียวได้อีกด้วย

นอกจาก Blue Coat แล้ว ยังมี Zscaler ที่ได้รับตำแหน่ง Leaders ของ Gartner Magic Quadrant ส่วน Websense นั้น หลังเข้ารวมกับ Raytheon Cyber และ Stonesoft กลายเป็น Forcepoint แล้ว กลับหลุดจากตำแหน่ง ตกลงมาเป็น Challengers

ดาวน์โหลดรายงาน Gartner Magic Quadrant ฉบับเต็มได้ที่: http://dc.bluecoat.com/gartner-magic-quadrant-secure-web-gateways-2016

ที่มา: https://www.bluecoat.com/company/press-releases/blue-coat-leader-2016-gartner-magic-quadrant


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …