เตรียมพบการบรรยายช่องโหว่ Apple, Google, Mobile, IoT, Payment System น่าสนใจในงาน Black Hat Asia 2018

เตรียมพบกับงานสัมมนาและงานอบรมด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศชั้นนำที่สิงคโปร์ ในวันที่ 20 – 23 มีนาคมนี้

Black Hat งานสัมมนาด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศชั้นนำระดับโลก ประกาศไฮไลท์หัวข้องานสัมมนาและคอร์สอบรมที่จะบรรยายในงาน Black Hat Asia 2018 ณ ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 20 – 23 มีนาคมนี้ พร้อมกำหนดการทั้งหมด ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้วันนี้แล้ว

Black Hat เป็นงานอบรมและประชุมกึ่งวิชาการระดับนานาชาติที่หมุนเวียนผลัดกันจัดที่สหรัฐฯ ยุโรป และเอเชีย โดยที่กำลังจะจัดล่าสุด คือ Black Hat Asia 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ Marina Bay Sands ประเทศสิงคโปร์ในวันที่ 20 – 23 มีนาคม 2018 รวมระยะเวลา 4 วันโดย 2 วันแรกจะเป็นการจัดคอร์สอบรมซึ่งจะเน้นไปทาง Offensive Security และ 2 วันหลังจะเป็นงานประชุมที่รวบรวมเนื้อหาทางด้าน Security หลากหลายแขนงไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ภายในงานยังรวบรวม Vendor ด้าน Security จากทั่วโลกมาให้คำแนะนำ พร้อมอัปเดตเทคโนโลยี แนวโน้ม และเทคนิคใหม่ๆ อีกด้วย ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่: https://www.blackhat.com/asia-18/registration.html

ไฮไลท์งานสัมมนาและหัวข้ออบรมที่น่าสนใจ ได้แก่

รายละเอียดเกี่ยวกับหัวข้อและบทคัดย่อของงานสัมมนาสามารถดูได้ที่: https://www.blackhat.com/asia-18/briefings.html

นอกจากงานสัมมนาแล้ว Black Hat Asia 2018 ยังมีจัดคอร์สอบรมเชิงลึกด้านเทคนิค ไม่ว่าจะเป็นการแฮ็กโครงข่ายพื้นฐาน การแฮ็กรถยนต์อัจฉริยะ การวิเคราะห์มัลแวร์ การใช้เทคนิค Machine Learning และอื่นๆ ที่สำคัญคือมีการเปิดคอร์ส “Advanced Web Attacks and Exploitation” เป็นเวลา 4 วันโดยผู้เชี่ยวชาญจาก Offensive Security อีกด้วย โดยคอร์สอบรมนี้จะจัดก่อนงานสัมมนา ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่: https://www.blackhat.com/asia-18/training/schedule/index.html

สุดท้าย ภายในงาน Black Hat Asia 2018 ยังมีโซน Arsenal ซึ่งเป็นโซนสำหรับนำเสนอและสาธิตการใช้เครื่องมือด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบต่างๆ ที่ถูกพัฒนาโดยคอมมูนิตี้ Open-source จากทั่วโลก สามารถดูตารางการสาธิตได้ที่ https://www.blackhat.com/asia-18/arsenal-overview.html

รายชื่อสปอนเซอร์งาน Black Hat Asia 2018 ประกอบด้วย

  • Platinum Sponsors: Qualys, SentinelOne
  • Gold Sponsors: CrowdStrike, DarkTrace, Malwarebytes, Rapid7, Solida Systems
  • Silver Sponsors: Black Duck Software by Synopsys, Checkmarx, HackerOne, Illumino, Intezer, PhishMe, ServiceNow, VMRay

สามารถดูรายชื่อสปอนเซอร์ทั้งหมดได้ที่ https://www.blackhat.com/asia-18/event-sponsors.html

ติดตามข่าวสารล่าสุดจาก Black Hat ได้ที่

Twitter: @BlackHatEvents
Facebook: facebook.com/Black-Hat-Events-107691635153/
LinkedIn: linkedin.com/groups?home=&gid=37658&trk=anet_ug_hm
Flickr: flickr.com/photos/blackhatevents/
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ธนาคารอินเดียถูก Hacker โจมตี สูญเงินกว่า 400 ล้านบาทในเวลาเพียง 3 วัน

Cosmos Bank ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ของอินเดีย ได้ออกมาแถลงถึงการที่ระบบ Server ของธนาคารถูกโจมตีในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และถูกขโมยเงินไปกว่า 13.5 ล้านเหรียญหรือราวๆ 432 ล้านบาทภายในเวลาเพียงแค่ 3 วัน

นักวิจัยสามารถ Decrypt ทราฟฟิค HTTP ในการเชื่อมต่อ VPN ได้ด้วยการโจมตีแบบ ‘VORACLE’

ในงาน DEF CON ที่ ลาส เวกัส นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ชื่อ Ahamed Nafeez ได้นำเสนอวิธีการโจมตีที่สามารถ​ Decrypt​ ทราฟฟิค HTTP ที่ถูกเข้ารหัสภายใต้การเชื่อมต่อ VPN …