CDIC 2023

Barracuda MDM รองรับ Android เป็นที่เรียบร้อย

Barracuda_Logo_Color_Landscape

Barracuda ผู้ให้บริการโซลูชันความปลอดภัยและการจัดเก็บข้อมูลชั้นนำของโลก ได้ประกาศอัพเดทโซลูชัน MDM (Mobile Management Manager) สำหรับบริหารจัดการอุปกรณ์โมบายล์และแอพพลิเคชันแบบ Cloud-based ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโซลูชันเริ่มต้นของ Threat Prevention ให้สามารถรองรับการทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Android ได้เป็นที่เรียบร้อย ส่งผลให้ Barracuda MDM รองรับทั้ง Apple iOS และ Android ในปัจจุบัน

barracuda_mdm_1

Barracuda MDM ช่วยให้บริษัทสามารถบริหารจัดการนโยบายสำหรับ BYOD เพื่อควบคุมการใช้งาน Apple iOS และ Android ได้อย่างลงตัว ผ่านทางการบริการจัดการแบบรวมศูนย์บนระบบคลาวด์ จุดเด่นของ MDM ประกอบด้วย

  • ความปลอดภัย: สามารถระบุให้อุปกรณ์โมบายล์ต้องตั้งค่ารหัสผ่านสำหรับปลดล็อค จำกัดการใช้งาน ตั้งค่าเชื่อมต่อกับระบบอีเมลล์ ตั้งค่าการพิสูจน์ตัวตน และจัดการเรื่องการเข้าถึงระบบ Wi-Fi, VPN และ Proxy
  • บริหารจัดการแอพพลิเคชัน: ควบคุมการเข้าถึง App Store การใช้งานแอพพลิเคชัน และการทำงานร่วมกับ Apple VPP Program รวมทั้งสามารถมอนิเตอร์การใช้งานแอพพลิเคชันที่ติดตั้งอยู่บนอุปกรณ์โมบายล์ และจัดการกับแอพพลิเคชันที่ไม่อนุญาตให้ใช้งานในบริษัทได้อย่างง่ายดาย
  • บริหารจัดการแบบรีโมท: สามารถลบข้อมูลหรือล็อกอุปกรณ์ที่ถูกขโมยได้ทันที รวมทั้งสามารถปลดการลงทะเบียนของอุปกรณ์เมื่อพนักงานลาออกจากบริษัทได้ นอกจากนี้ยังมีระบบบริหารจัดการที่สามารถปรับแต่งและแก้ไขนโยบายความปลอดภัยที่เข้าใจง่าย และใช้งานได้ไม่ยากนัก

Barracuda MDM สามารถทำงานร่วมกับโซลูชันอื่นๆของ Barracuda ได้อย่างไร้รอยต่อ โดยสามารถจัดการได้ผ่านทาง Barracuda Cloud Control ซึ่งเป็นช่องทางบริหารจัดการแบบรวมศูนย์สำหรับโซลูชันของ Barracuda ทั้งหมด อุปกรณ์โมบายล์ควรติดตั้งแอพพลิเคชันของ Barracuda ได้แก่ Barracuda Sage Browser, Barracuda Copy และ CudaSign เพื่อที่ผู้ดูแลระบบ IT สามารถกำหนดและบังคับการให้งานของอุปกรณ์โมบายล์ให้เป็นไปตามนโยบายรักษาความปลอดภัยขององค์กรได้อย่างสมบูรณ์

barracuda_mdm_2barracuda_mdm_3barracuda_mdm_4

Barracuda MDM พร้อมให้บริการฟรีแก่ลูกค้าทุกคนที่ใช้ระบบ Barracuda ที่มีการติดตั้งระบบ Total Threat Prevention เบื้องต้นโดยสามารถเรียกใช้งานได้ผ่านทาง Barracuda Cloud Control Portal

ที่มา: https://www.barracuda.com/news/press_release/190#.VRVvbJOsVWu


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

‘ซิสโก้’ กำหนดนิยามใหม่ “การป้องกันความปลอดภัยทางไซเบอร์” ด้วยพอร์ตฟอลิโอ AI ที่หลากหลายและทรงพลัง [Guest Post]

ซิสโก้ ผู้นำด้านระบบเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยระดับองค์กร เปิดตัว Cisco AI Assistant for Security ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญในการทำให้ AI แพร่หลายใน Security Cloud, Unified ของซิสโก้, …

Sangfor Access Secure ทะยานติดอันดับ Frost & Sullivan Frost Radar for SASE 2023

Sangfor Access Secure ได้ทะยานขึ้นสู่การจัดอันดับของ Frost & Sullivan Frost Radar for SASE 2023 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว