Black Hat Asia 2023

Azure ประกาศพร้อมใช้งาน HBv3 VM จากขุมพลัง 3rd Gen EPYC ที่มาพร้อมกับ 3D V-Cache

HBv3 เป็น VM สำหรับงาน HPC ที่ล่าสุดมีการปรับปรุงนำขุมพลังการประมวลผลของ 3rd Gen AMD EPYC™ มาสู่มือผู้ใช้ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี 3D V-Cache อีกด้วย

ชิป 3rd Gen AMD EPYC™ ที่มี 3D V-Cache (การซ้อนเลเยอร์ของ Circuit ทำให้ก้าวข้ามข้อจำกัดของ Cache แบบเดิม) หรือชื่อโค้ด ‘Milan-X’ สามารถสำแดงพลังได้แล้วในเครื่อง Azure VM สำหรับงาน HPC เช่น งานจำลองสภาพอากาศ งานวิเคราะห์คำตอบ หรือออกแบบซิลิคอน โดยจากผลการทดสอบในมุมของงานต่างๆ HBv3 ที่ได้รับการอัปเกรตมีผลลัพธ์ที่น่าพอใจ ดังภาพด้านล่าง

Credit ; Azure

สำหรับการใช้งานผู้ใช้ต้องสร้าง VM ใหม่นี้ขึ้นมาใช้แทนของเก่า แต่ปัจจุบันยังพร้อมใช้งานแค่ใน Region ดังนี้ East US, South Central และ West Europe ซึ่งทีมงานเตรียมเปิดเพิ่มใน Central India, UK South, China North 3, Southeast Asia และ West US 3 ในอนาคต 

ที่มา : https://azure.microsoft.com/en-us/blog/azure-hbv3-vms-for-hpc-now-generally-available-with-amd-epyc-cpus-with-amd-3d-vcache/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …