Azure ประกาศ Managed Disk ขนาด 32 TiB เข้าสู่สถานะพร้อมใช้งาน

ทาง Azure ได้ประกาศพร้อมบริการ Managed Disk ขนาด 32 TiB กับ Premium SSD, Standard SSD และ Standard HDD แล้ว รวมถึงกำลังปล่อยทดลอง Ultra Disk ขนาด 64 TiB อยู่ในขณะนี้

Credit: Microsoft

ข้อดีที่ผู้ใช้งานจะได้รับจากขนาดดิสก์ที่ใหญ่ขึ้นมีดังนี้ (ดิสก์ของ Azure มีหลายโค้ดหลายรุ่นตามประสิทธิภาพ เช่น Premium และ Standard อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่)

  • สามารถเพิ่มขนาดของดิสก์ในแต่ละ VM ได้มากขึ้นโดยไม่ต้องอัปเดรตขนาดของ VM หรือใช้ VM หลายๆ ตัว เช่น ใช้ดิสก์ 32 TiB  ตัว Attach เข้า Azure VM B1 เพื่อให้มี capacity ขนาด 64 TiB ได้
  • ลดค่าใช้จ่ายและความยุ่งยากในการบริหารจัดการ VM 
  • รองรับ Workload สำหรับการทำ Data Analytics บนคลาวด์ได้มากขึ้น

นอกจากนี้ Azure ยังได้เพิ่มประสิทธิภาพของ Premium SSD ให้มี IOPS อยู่ที่ 20,000 และรองรับข้อมูลได้ที่ 900 MB/Sec สำหรับผู้สนใจสามารถเริ่มใช้งาน Managed Disk ได้ผ่านทาง PowerShellPortal และ CLI

ที่มา :  https://azure.microsoft.com/en-us/blog/larger-more-powerful-managed-disks-for-azure-virtual-machines/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …

FMS ขอเชิญเข้าร่วม Free Workshop “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One” 8 ส.ค. 2019

FMS และ A-Plus Software จาก Hongkong ร่วมกับ SAP Thailand ขอเชิญบริษัทที่สนใจเข้าร่วม Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One" : Inventory Control, Warehouse Solution, และ Barcode System วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พศ. 2562 เวลา 8.30 - 12.30 น. ที่ SAP Thailand , ตึก Liberty สีลม BTS ศาลาแดง โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้