Microsoft ออก Forms Pro ช่วยองค์กรจัดทำแบบสำรวจตอบโจทย์ Customer Insight

Microsoft ได้ปล่อยเวอร์ชันทดสอบของซอฟต์แวร์ Forms Pro ที่ต่อยอดความสามารถมาจาก Microsoft Forms ใน Office 365 ที่ช่วยให้องค์กรสามารถจัดทำแบบสำรวจต่างๆ ได้ซึ่งมาพร้อมกับ AI ที่จะช่วยสรุปและวิเคราะห์ผลสำรวจได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

Credit: Microsoft

Microsoft Forms Pro เป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ Dynamics 365 ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้องค์กรสามารถเก็บแบบสำรวจความคิดเห็นจากลูกค้าเข้ามาเพื่อปรับปรุงการทำงานและเข้าใจความพึงพอใจของลูกค้าต่อองค์กร โดยขั้นตอนคือเมื่อสร้างแบบสำรวจในแอปพลิเคชันเรียบร้อยแล้วผู้ใช้งานสามารถส่งแบบสำรวจไปยังผู้ใช้งานปลายทางได้ผ่านทางอีเมล ฝังไว้ในหน้าเว็บ หรือผ่านทาง Microsoft PowerApps นอกจากนี้ผู้จัดทำแบบสำรวจยังสามารถสร้าง Flow การทำงานได้อย่างอัตโนมัติ เช่น ให้ส่งแบบสำรวจออกไปหลังจากที่ผู้ใช้ปลายทางได้รับการ Support จากทีมงานขององค์กร เป็นต้น

สำหรับในส่วนของ AI ใน Forms Pro นาย Welly Lee, ผู้จัดการฝ่าย Principal Group Program ของ Dynamic 365 กล่าวว่า “AI จะช่วยวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของข้อมูลในแบบสำรวจ รวมถึงตรวจสอบช่องแสดงความคิดเห็นเพื่ออำนวยความสะดวกให้องค์กรเข้าใจลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว” อย่างไรก็ตามทาง Microsoft ได้ทำให้ Forms Pro สามารถทำงานร่วมกับเครื่องมืออื่นๆ เช่น Office 365, Dynamics 365 และ Power Platform ได้อยู่แล้วซึ่งผลลัพธ์ของแบบสำรวจจะถูกเก็บอยู่บน Common Data Service จึงสามารถนำมารวมเข้ากับข้อมูลธุรกิจอื่นๆ จัดทำเป็นรายงานบน Power BI ได้โดยไม่ต้องมีการนำเข้าหรือส่งออกข้อมูลข้ามแพลตฟอร์มด้วย

สำหรับลูกค้าของ Microsoft ที่สนใจสามารถเข้าทดลองใช้ได้ที่นี่

ที่มา : https://www.eweek.com/enterprise-apps/microsoft-launches-forms-pro-survey-creation-app-in-preview


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ผู้ใช้งานจะไม่สามารถอัปเดต Windows 10 May 2019 ได้หากเสียบ USB Drive ค้างเอาไว้

Microsoft ได้ประกาศเอาไว้ว่าผู้ใช้งาน Windows October 2018 Update หรือ April 2018 Update จะไม่สามารถอัปเดต Windows 10 May 2019 …

VMware ประกาศออก Pulse IoT Center 2.0 เป็น SaaS

VMware ได้ประกาศโซลูชันบริหารจัดหาร Internet of Things เวอร์ชัน 2.0 ซึ่งครั้งนี้ได้เพิ่มความสามารถหลายประการให้ทันสมัย เช่น พร้อมใช้งานเป็น SaaS และเพิ่มความสามารถให้การอัปเดตผ่านอากาศ (over-the-air) เป็นต้น