เปิดตัว AWS CodeStar เปลี่ยนโลกการพัฒนา Application บน Cloud ให้ง่ายขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

Amazon Web Services (AWS) ได้เปิดตัวบริการใหม่สำหรับเหล่า Developer โดยเฉพาะภายใต้ชื่อ AWS CodeStar ที่จะมาช่วยให้การพัฒนา Application บน Cloud ง่ายดายและเป็นระบบมากขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

Credit: AWS

 

AWS CodeStar นี้เป็นบริการ User Interface ที่รวมเอาทุกหน้าจอซึ่งจำเป็นต่อการพัฒนา Software บน AWS เข้าด้วยกัน เพื่อให้การพัฒนา Application แบบเป็นทีมบน AWS นั้นง่ายดายและเป็นระบบระเบียบมากที่สุด เช่น

  • มี Project Template สำหรับ Amazon EC2, AWS Elastic Beanstalk, AWS Lambda ที่รองรับ JavaScript, Java, Python, Ruby และ PHP ให้เลือกใช้ได้ ทำให้การ Provision ระบบต่างๆ ภายใน AWS ทำได้ง่ายขึ้น
  • มีระบบ IAM สำหรับควบคุมสิทธิ์ของนักพัฒนาและผู้เกี่ยวข้องในโครงการแต่ละคนให้เข้าถึงได้เฉพาะทรัพยากรที่เกี่ยวข้องกับตนบน AWS รวมถึงกำหนดค่าการทำงานต่างๆ ได้ด้วย
  • มี Project Management Dashboard ที่กำหนดค่าเบื้องต้นมาให้พร้อมใช้งานได้แล้ว ทำให้สามารถติดตามกิจกรรมเช่นการทำ Code Commit, Build Result, Deployment Activity และอื่นๆ ได้ทันที
  • มีโค้ดตัวอย่างให้พร้อมใช้งานเพื่อทำความคุ้นเคยได้บนทุก IDE ที่รองรับ Git
  • สามารถตั้งการทำ Continuous Delivery ทั้งหมดได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาทีสำหรับแต่ละโครยงการด้วย AWS CodeCommit, AWS CodeBuild, AWS CodePipeline, AWS CodeDeploy
  • ทำงานร่วมกับ Atlassian JIRA เพื่อรองรับการทำ Issue Management & Tracking ได้จากหน้าจอ AWS CodeStar โดยตรง

ด้วย AWS CodeStar การพัฒนา Software ก็จะสามารถเป็นไปได้ตาม Agile Software Development Workflow ด้วยการผสานกันระหว่างเครื่องมือต่างๆ จาก AWS นั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://aws.amazon.com/codestar/ และศึกษาวิธีใช้ได้ที่ https://aws.amazon.com/blogs/aws/new-aws-codestar/ เลยนะครับ

 

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/new-aws-codestar/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Avast เปิด Open Source ให้ RetDec Decompiler สำหรับใช้วิเคราะห์ Ransomware โดยเฉพาะ

Avast ได้ออกมาประกาศเปิด Open Source ให้กับ RetDec ระบบ Complier สำหรับใช้ในการ Decompile จาก Machine Code ให้กลายมาเป็น Source …

Avaya พ้นสถานะล้มละลายแล้ว กลับสู่ตลาด Contact Center และ Unified Communications ด้วย Cloud

Avaya Holding Corp. หรือ Avaya ได้ออกมาประกาศพ้นสถานะล้มละลายเพื่อประนอมหนี้ตาม Chapter 11 แล้วอย่างเป็นทางการ พร้อมกลับสู่ตลาด Contact Center และ Unified Communications …