เปิดตัว AWS CodeStar เปลี่ยนโลกการพัฒนา Application บน Cloud ให้ง่ายขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

Amazon Web Services (AWS) ได้เปิดตัวบริการใหม่สำหรับเหล่า Developer โดยเฉพาะภายใต้ชื่อ AWS CodeStar ที่จะมาช่วยให้การพัฒนา Application บน Cloud ง่ายดายและเป็นระบบมากขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

Credit: AWS

 

AWS CodeStar นี้เป็นบริการ User Interface ที่รวมเอาทุกหน้าจอซึ่งจำเป็นต่อการพัฒนา Software บน AWS เข้าด้วยกัน เพื่อให้การพัฒนา Application แบบเป็นทีมบน AWS นั้นง่ายดายและเป็นระบบระเบียบมากที่สุด เช่น

  • มี Project Template สำหรับ Amazon EC2, AWS Elastic Beanstalk, AWS Lambda ที่รองรับ JavaScript, Java, Python, Ruby และ PHP ให้เลือกใช้ได้ ทำให้การ Provision ระบบต่างๆ ภายใน AWS ทำได้ง่ายขึ้น
  • มีระบบ IAM สำหรับควบคุมสิทธิ์ของนักพัฒนาและผู้เกี่ยวข้องในโครงการแต่ละคนให้เข้าถึงได้เฉพาะทรัพยากรที่เกี่ยวข้องกับตนบน AWS รวมถึงกำหนดค่าการทำงานต่างๆ ได้ด้วย
  • มี Project Management Dashboard ที่กำหนดค่าเบื้องต้นมาให้พร้อมใช้งานได้แล้ว ทำให้สามารถติดตามกิจกรรมเช่นการทำ Code Commit, Build Result, Deployment Activity และอื่นๆ ได้ทันที
  • มีโค้ดตัวอย่างให้พร้อมใช้งานเพื่อทำความคุ้นเคยได้บนทุก IDE ที่รองรับ Git
  • สามารถตั้งการทำ Continuous Delivery ทั้งหมดได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาทีสำหรับแต่ละโครยงการด้วย AWS CodeCommit, AWS CodeBuild, AWS CodePipeline, AWS CodeDeploy
  • ทำงานร่วมกับ Atlassian JIRA เพื่อรองรับการทำ Issue Management & Tracking ได้จากหน้าจอ AWS CodeStar โดยตรง

ด้วย AWS CodeStar การพัฒนา Software ก็จะสามารถเป็นไปได้ตาม Agile Software Development Workflow ด้วยการผสานกันระหว่างเครื่องมือต่างๆ จาก AWS นั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://aws.amazon.com/codestar/ และศึกษาวิธีใช้ได้ที่ https://aws.amazon.com/blogs/aws/new-aws-codestar/ เลยนะครับ

 

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/new-aws-codestar/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

True IDC บุกตลาดValue-Added Services บน Data Center และ Cloud

True IDC ผู้นำธุรกิจการให้บริการ Data Center และ Cloud Computing ในประเทศไทย จัดทัพให้บริการ Value-Added Services ซึ่งเป็นซีรี่ย์โซลูชัน IT ในรูปแบบ …

nForce เชิญร่วมงานสัมมนา Scale Out Your Business Performance with Next-Gen Data Center

หาก Data Center ที่คุณใช้ไม่ตอบโจทย์ธุรกิจหรือองค์กรคุณอีกต่อไป ขอเรียนเชิญท่านผู้สนใจร่วมงานสัมมนา Scale Out Your Business Performance with Next-Gen Data Center สัมมนาที่จะช่วยให้คุณเข้าใจ …