AWS ประกาศเปิดตัว Availability Zone แห่งที่ 3 ในสิงคโปร์ เผย Singapore Airlines หันมาใช้ AWS แล้ว

AWS ได้ประกาศเปิดตัว Availability Zone (AZ) แห่งที่ 3 ในประเทศสิงคโปร์แล้วอย่างเป็นทางการ นับเป็น AZ แห่งที่ 51 ของบริการ Public Cloud จาก AWS

Credit: AWS

 

AZ แห่งนี้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับลูกค้าองค์กรภายในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ต้องการความทนทานระดับสูง และเน้นการใช้งานระบบเครือข่ายจากสิงคโปร์เป็นหลัก โดยทาง AWS ก็ยังมีบริการ Amazon CloudFront ตาม Edge Location ในประเทศต่างๆ ภายในภูมิภาคเดียวกันนี้ เพื่อใช้เร่งความเร็วและเสริมความมั่นคงปลอดภัยในการเข้าถึงบริการต่างๆ จาก Cloud Data Center ภายในสิงคโปร์ด้วย

Data Center ในสิงคโปร์นั้นช่วยให้ AWS เติบโตอย่างรวดเร็วมากภายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีลูกค้าชั้นนำมากมายไม่ว่าจะเป็น Air Asia, Astro Holdings Malaysia Berhad, Ayala Land, Banyan Tree, Carro Singapore, DBS Bank, DoHome, Grab, Genome Institute of Singapore, Globe Telecom, iFlix, Land Transport Authority, Maybank, PropertyGuru, ServisHero, Stock Exchange of Thailand, Toyota Tsusho Electronics Thailand, Vietjet และ Zalora

อีกหนึ่งลูกค้าที่ AWS ได้กล่าวถึงเป็นพิเศษนั้นก็คือ Singapore Airlines ที่ได้นำระบบ Data Analytics และ Mobile Application Back End มาอยู่บน AWS พร้อมกับมีแผนจะย้าย Website มายัง AWS ด้วยในอนาคต โดย Singapore Airlines ได้ให้ความเห็นเอาไว้ว่าการเปิด AZ แห่งที่ 3 ในสิงคโปร์นี้จะช่วยเพิ่มความทนทานให้กับบริการต่างๆ ของสายการบินได้อย่างดี และเป็นพื้นฐานที่ดีสำหรับการขยายบริการใหม่ๆ บน Digital Platform ของสายการบิน

สำหรับรายการ AZ ทั้งหมดของ AWS สามารถตรวจสอบได้ที่ https://aws.amazon.com/about-aws/global-infrastructure/ ครับ

 

ที่มา: จดหมายข่าว AWS


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …

FMS ขอเชิญเข้าร่วม Free Workshop “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One” 8 ส.ค. 2019

FMS และ A-Plus Software จาก Hongkong ร่วมกับ SAP Thailand ขอเชิญบริษัทที่สนใจเข้าร่วม Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One" : Inventory Control, Warehouse Solution, และ Barcode System วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พศ. 2562 เวลา 8.30 - 12.30 น. ที่ SAP Thailand , ตึก Liberty สีลม BTS ศาลาแดง โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้