AWS ประกาศเปิดตัว Availability Zone แห่งที่ 3 ในสิงคโปร์ เผย Singapore Airlines หันมาใช้ AWS แล้ว

AWS ได้ประกาศเปิดตัว Availability Zone (AZ) แห่งที่ 3 ในประเทศสิงคโปร์แล้วอย่างเป็นทางการ นับเป็น AZ แห่งที่ 51 ของบริการ Public Cloud จาก AWS

Credit: AWS

 

AZ แห่งนี้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับลูกค้าองค์กรภายในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ต้องการความทนทานระดับสูง และเน้นการใช้งานระบบเครือข่ายจากสิงคโปร์เป็นหลัก โดยทาง AWS ก็ยังมีบริการ Amazon CloudFront ตาม Edge Location ในประเทศต่างๆ ภายในภูมิภาคเดียวกันนี้ เพื่อใช้เร่งความเร็วและเสริมความมั่นคงปลอดภัยในการเข้าถึงบริการต่างๆ จาก Cloud Data Center ภายในสิงคโปร์ด้วย

Data Center ในสิงคโปร์นั้นช่วยให้ AWS เติบโตอย่างรวดเร็วมากภายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีลูกค้าชั้นนำมากมายไม่ว่าจะเป็น Air Asia, Astro Holdings Malaysia Berhad, Ayala Land, Banyan Tree, Carro Singapore, DBS Bank, DoHome, Grab, Genome Institute of Singapore, Globe Telecom, iFlix, Land Transport Authority, Maybank, PropertyGuru, ServisHero, Stock Exchange of Thailand, Toyota Tsusho Electronics Thailand, Vietjet และ Zalora

อีกหนึ่งลูกค้าที่ AWS ได้กล่าวถึงเป็นพิเศษนั้นก็คือ Singapore Airlines ที่ได้นำระบบ Data Analytics และ Mobile Application Back End มาอยู่บน AWS พร้อมกับมีแผนจะย้าย Website มายัง AWS ด้วยในอนาคต โดย Singapore Airlines ได้ให้ความเห็นเอาไว้ว่าการเปิด AZ แห่งที่ 3 ในสิงคโปร์นี้จะช่วยเพิ่มความทนทานให้กับบริการต่างๆ ของสายการบินได้อย่างดี และเป็นพื้นฐานที่ดีสำหรับการขยายบริการใหม่ๆ บน Digital Platform ของสายการบิน

สำหรับรายการ AZ ทั้งหมดของ AWS สามารถตรวจสอบได้ที่ https://aws.amazon.com/about-aws/global-infrastructure/ ครับ

 

ที่มา: จดหมายข่าว AWS


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Citirx ขอเชิญร่วมสัมมนาฟรี Rethink Networking for a Hybrid Cloud World 4 มิ.ย. 2019

Citrix ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, Cloud Engineer, System Engineer, Network Engineer และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี "Rethink Networking for a Hybrid Cloud World" เพื่อเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ในด้าน Network และ Application Delivery Controller สำหรับรับมือกับโลกในยุค Hybrid Cloud และ Multi-Cloud ในวันที่ 4 มิถุนายน 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

พบบั๊กร้ายแรงใน Linux 5.1 Kernel อาจทำข้อมูลสูญหายได้

มีรายงานมายังทีมพัฒนา Arch Linux ถึงการใช้งาน LVM, dm-crypt และ Samsung SSD ร่วมกันบน Linux 5.1 Kernel ว่าอาจทำให้ข้อมูลสูญหายได้อย่างร้ายแรง