AWS ประกาศเปิดตัว Availability Zone แห่งที่ 3 ในสิงคโปร์ เผย Singapore Airlines หันมาใช้ AWS แล้ว

AWS ได้ประกาศเปิดตัว Availability Zone (AZ) แห่งที่ 3 ในประเทศสิงคโปร์แล้วอย่างเป็นทางการ นับเป็น AZ แห่งที่ 51 ของบริการ Public Cloud จาก AWS

Credit: AWS

 

AZ แห่งนี้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับลูกค้าองค์กรภายในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ต้องการความทนทานระดับสูง และเน้นการใช้งานระบบเครือข่ายจากสิงคโปร์เป็นหลัก โดยทาง AWS ก็ยังมีบริการ Amazon CloudFront ตาม Edge Location ในประเทศต่างๆ ภายในภูมิภาคเดียวกันนี้ เพื่อใช้เร่งความเร็วและเสริมความมั่นคงปลอดภัยในการเข้าถึงบริการต่างๆ จาก Cloud Data Center ภายในสิงคโปร์ด้วย

Data Center ในสิงคโปร์นั้นช่วยให้ AWS เติบโตอย่างรวดเร็วมากภายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีลูกค้าชั้นนำมากมายไม่ว่าจะเป็น Air Asia, Astro Holdings Malaysia Berhad, Ayala Land, Banyan Tree, Carro Singapore, DBS Bank, DoHome, Grab, Genome Institute of Singapore, Globe Telecom, iFlix, Land Transport Authority, Maybank, PropertyGuru, ServisHero, Stock Exchange of Thailand, Toyota Tsusho Electronics Thailand, Vietjet และ Zalora

อีกหนึ่งลูกค้าที่ AWS ได้กล่าวถึงเป็นพิเศษนั้นก็คือ Singapore Airlines ที่ได้นำระบบ Data Analytics และ Mobile Application Back End มาอยู่บน AWS พร้อมกับมีแผนจะย้าย Website มายัง AWS ด้วยในอนาคต โดย Singapore Airlines ได้ให้ความเห็นเอาไว้ว่าการเปิด AZ แห่งที่ 3 ในสิงคโปร์นี้จะช่วยเพิ่มความทนทานให้กับบริการต่างๆ ของสายการบินได้อย่างดี และเป็นพื้นฐานที่ดีสำหรับการขยายบริการใหม่ๆ บน Digital Platform ของสายการบิน

สำหรับรายการ AZ ทั้งหมดของ AWS สามารถตรวจสอบได้ที่ https://aws.amazon.com/about-aws/global-infrastructure/ ครับ

 

ที่มา: จดหมายข่าว AWS


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco Webinar: Cloud-managed Network Meraki Security Camera and MDM

Cisco ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, Network Engineer, IT Admin, Security Engineer และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลระบบ IT ภายในองค์กรทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Cisco Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Cisco Meraki Webinar Series 3: Cloud-managed Network Meraki Security Camera and MDM" โดย Cisco Systems ประเทศไทย ในวันอังคารที่ 22 มกราคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. พร้อมลุ้นรับ Meraki MX Series มูลค่า 20,000 บาทไปใช้ฟรีๆ

TechTalk Webinar: แนะนำ Rubrik 5.0 – Protect, Recovery, Search , Develop และเชื่อมต่อกับ Cloud อย่างมีประสิทธิภาพ

ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, Security Engineer, IT Admin และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลระบบ Data Center ภายในองค์กรทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง “Rubrik 5.0 แพลตฟอร์มที่จะช่วยให้คุณ Protect, Instant Recovery, Search , Development และเชื่อมต่อกับ Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย Rubrik" เพื่อนำแนวทางเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจองค์กรได้ ในวันพุธที่ 23 มกราคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้