เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

AWS ออกฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยใหม่ให้ S3

AWS ได้ยกระดับความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้งาน S3 เพื่อใช้ควบคุมการเข้าถึงใช้งานให้ดียิ่งขึ้น

Credit: AWS

ฟีเจอร์ใหม่มีดังนี้

  • Object Ownership – เป็นสิทธิ์ใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาเมื่อสร้าง Object ใหม่บน S3 เพื่อเป็นการส่งต่อสิทธิ์ให้แก่เจ้าของ Bucket รายนั้น เนื่องจากว่าแต่ละ Bucket สามารถถูกเข้าถึงได้จากหลายบัญชี AWS ได้ นอกจากนี้ยังเป็น Metric ที่จะถูกแสดงเพิ่มในรายงานด้วย อย่างไรก็ดีฟีเจอร์ใหม่นี้ไม่ได้มีผลบังคับกับทรัพยากรที่ใช้กันอยู่เดิม
  • Bucket Owner Condition – เจ้าของ Bucket สามารถยืนยันความเป็นเจ้าของเมื่อเกิดการสร้าง Object ใหม่หรือทำบางอย่างบน S3 ซึ่งช่วยป้องกันเหตุการณ์ที่ผู้ใช้เข้าอ่านข้อมูลใน Bucket ผิดบัญชีได้ 
  • Copy API via Access Points – ต้องอธิบายก่อนว่า S3 Access Points คือชื่อเฉพาะ (Unique name) ที่ผู้ใช้สามารถสร้างขึ้นเพื่อแบ่งแยกการเข้าถึงของสิทธิ์และการควบคุมเครือข่าย ที่มาจากแอปพลิเคชันต่างๆผ่าน Access Point โดยฟีเจอร์ใหม่นี้คือการที่ผู้ใช้สามารถใช้ S3 CopyObject API เพื่อทำสำเนาข้อมูลไปมาระหว่าง Access Points ใน AWS Regions ได้

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

ที่มา : https://www.helpnetsecurity.com/2020/10/06/aws-s3-security/ About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

VMware เผย รายได้จาก Subscription และ SaaS เติบโตจนแซงรายได้จากระบบ On-Premises แล้ว

ในการแถลงงบการเงินไตรมาสที่ 3 ของปีงบประมาณ 2021 โดย VMware นั้น ทาง VMware ได้ระบุว่ารายรับจาก Subscription และ SaaS นั้นได้พุ่งแซงรายรับจาก On-Premises ไปแล้ว

ศาลสั่งปรับ Home Depot 525 ล้านบาท จากกรณีข้อมูลลูกค้า 40 ล้านรายรั่วเมื่อปี 2014

Home Depot ธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ได้ถูกศาลตัดสินให้ถูกปรับเป็นมูลค่า 17.5 ล้านเหรียญหรือราวๆ 525 ล้านบาท จากกรณีที่ข้อมูลของลูกค้ากว่า 40 ล้านรายรั่วเมื่อปี 2014