Avast ปิดดีล AVG สำเร็จแล้ว รวมกันเป็นบริษัทเดียว

avast-acquires-avg

หลังจาก Avast ประกาศเข้าซื้อ AVG Technologies เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ล่าสุด Avast ปิดดีลนี้สำเร็จเรียบร้อยอย่างเป็นทางการแล้ว รวมบริษัททั้งสองเป็นบริษัทเดียว

Avast และ AVG จะรวมกันเป็นบริษัทเดียว มีผลวันแรกในวันที่ 3 ตุลาคม 2016 นี้ โดยทีมนักพัฒนาจาก AVG, ลูกค้า และ Partner ทั้งหมดของ AVG จะกลายเป็นของ Avast ทันที หลังจากที่แข่งขันกันเติบโตในตลาด Antivirus มาร่วมๆ 30 ปี การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ ทำให้ Avast มีลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 400 ล้านคน คิดเป็น 160 ล้านคนที่ใช้งาน Mobile อย่างไรก็ตาม Avast จะยังคงแบรนด์ AVG Antivirus เอาไว้ เนื่องจากยังมีลูกค้าหลายรายยังคงมีความชื่นชอบใน AVG อยู่ ทั้งนี้จะมีการเพิ่มความสามารถให้กับ Engine Antivirus มากขึ้นจากการผสานเทคโนโลยีของทั้งสองบริษัทเข้าด้วยกัน และยังเผยแผนในการพัฒนา Antivirus ตัวใหม่ออกมาเร็วๆนี้อีกด้วย

ที่มา : https://blog.avast.com/avast-and-avg-become-one


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

รวมวิดีโองานสัมมนา NCSA Virtual Summit #1 – 2023 Cybersecurity & Privacy Trends

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.)​ ร่วมกับ TechTalkThai จัดงานสัมมนา “NCSA Virtual Summit #1” ภายใต้ธีม 2023 Cybersecurity & Privacy Trends …