Black Hat Asia 2023

Avalant เปิดตัว OneWeb 4: ERP ฝีมือคนไทย ดังไกลระดับโลก พร้อม AI, Chatbot รองรับภาษาไทย

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ เราได้เห็นผลงานทางด้าน IT ของคนไทยที่น่าสนใจมากมาย Avalant เองก็เป็นหนึ่งในบริษัทไทยที่พัฒนา Software ระบบ ERP ที่มีนวัตกรรมน่าสนใจมากมาย และมีลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ใช้งานในระดับโลกกันแล้ว ทางทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัว Avalant OneWeb 4 รุ่นล่าสุดเมื่อปลายปีที่ผ่านมา จึงขอนำมาเขียนสรุปและแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกันเผื่อจะได้นำไปพิจารณาใช้ในองค์กรกันครับ

Credit: Avalant

 

Avalant OneWeb: ระบบ ERP ฝีมือคนไทย ปรับแต่งได้ง่ายแค่ลากวาง พร้อมใช้งานได้บนทุกอุปกรณ์ทันที

Avalant นั้นมีมุมมองว่าการพัฒนาระบบ ERP เพื่อใช้งานในแต่ละองค์กรนั้นจำเป็นต้องมีการปรับแต่งให้เหมาะสมต่อการทำธุรกิจเสมอ ดังนั้นการ Custom ระบบจึงถือเป็นงานสำคัญที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้เลยสำหรับระบบ ERP ใดๆ ในองค์กรก็ตาม

แต่ด้วยสภาพการทำธุรกิจที่มีการแข่งขันสูงขึ้น ก็ทำให้ธุรกิจนั้นต้องเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วยิ่งกว่าที่เคยเป็นมาในอดีตเป็นอย่างมาก และการที่ธุรกิจต้องเปลี่ยนแปลงทั้งผลิตภัณฑ์ บริการ กระบวนการอยู่ตลอดไปตามสภาพของตลาดนั้น ก็ทำให้ระบบ ERP เองต้องถูกเปลี่ยนแปลงให้ตอบรับต่อ Workflow ของการทำงานที่ปรับเปลี่ยนไปทุกวันด้วยเช่นกัน

ด้วยมุมมองเหล่านี้ Avalant จึงได้พัฒนาระบบ ERP อย่าง OneWeb ขึ้นมาภายใต้แนวคิดที่ว่า “การเปลี่ยนแปลงต้องเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วที่สุด” โดยนำหลักการของการทำ Content Management System มาใช้ที่เปิดให้เหล่า Business Analyst และผู้ใช้งานสามารถทำการปรับแต่งหน้า UI, Business Logic, Workflow และการทำงานของระบบ ERP ได้ด้วยตัวเองโดยอาศัย Developer ให้น้อยที่สุด เพื่อให้เหล่าภาคธุรกิจสามารถปรับแต่งการทำงานของระบบ ERP ให้ตรงตามความต้องการได้ทันที

แนวทางของ Avalant OneWeb ที่ผ่านมานั้นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งตลาดในประเทศไทยและในระดับโลก โดยมีองค์กรชื่อดังที่เป็นลูกค้าของ Avalant OneWeb อยู่มากมายทั้งภายในไทยและต่างชาติ ทำให้ Avalant OneWeb นั้นสามารถพัฒนาได้อย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์การนำไปใช้งานในแผนกต่างๆ ขององค์กรได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการขาย, การตลาด, การบริหารจัดการ, การควบคุมคลังสินค้า, การเปิดร้านค้าออนไลน์, การบริหารทรัพยากรบุคคล, การเงิน และอื่นๆ อีกมากมาย บน Platform หลากหลายทั้งแบบ On-premises และ Cloud

 

Avalant OneWeb 4: ตอบโจทย์ Digital Transformation ด้วยความคล่องตัวที่สูงขึ้น

ในช่วงปลายปี 2016 ที่ผ่านมานี้้ ทาง Avalant ได้ประกาศเปิดตัว OneWeb รุ่น 4 ที่ได้เสริมความสามารถใหม่ๆ เข้ามาอย่างหลากหลาย ดังต่อไปนี้

DEV Zone รวมความสามารถในการพัฒนา Application ใหม่ๆ บน Platform ของ OneWeb

ด้วยจุดเด่นหลักของ OneWeb ที่เปิดให้เหล่า Business Analyst และผู้ใช้งานสามารถสร้าง Application ต่างๆ ของตนเองขึ้นมาได้เลยนั้น ทาง Avalant ก็ได้จัดการแบ่งหมวดหมู่ความสามารถในการพัฒนา Application ใหม่ๆ ให้ง่ายต่อการนำมาใช้งานมากขึ้น โดยแบ่งเป็นระบบ AppDesigner สำหรับใช้ในการสร้างหน้า Web Application แบบ Responsive ได้ด้วยการลากวางปุ่มและฟอร์มต่างๆ ได้ตามต้องการ, Process Designer สำหรับการออกแบบ Business Process และ Business Logic ได้ด้วยการลากววางลำดับขั้นตอนการทำงานต่างๆ และ AppSpace สำหรับจัดเก็บ Application ต่างๆ ที่องค์กรเคยพัฒนาขึ้นมาเอง เพื่อนำมาปรับแต่งแก้ไขหรือใช้งานซ้ำได้อย่างเป็นระเบียบและง่ายดาย

WORK Zone รวมความสามารถในการบริหารจัดการการทำงานภายในองค์กรให้เป็นระเบียบ

OneWeb ได้เพิ่ม Productivity Tool อย่าง To Do List เข้ามาเพื่อช่วยให้แต่ละแผนกขององค์กรสามารถบริหารจัดการงานที่ต้องทำในแต่ละวันได้อย่างเป็นระเบียบ และเปิดให้หัวหน้างานสามารถติดตามย้อนหลังได้อย่างเป็นระบบ โดยได้มีการเสริมระบบ Dashboard และระบบ Monitoring เข้ามาช่วยติดตามประสิทธิภาพการทำงานได้ในตัวด้วย

APP Zone รองรับการใช้งานผ่าน Platform ได้หลากหหลายยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน

OneWeb รุ่น 4 นี้ได้ทำการปรับปรุงให้รองรับการใช้งานผ่านอุปกรณ์ Mobile ได้แบบลื่นไหลมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน ด้วยการรองรับ Web Responsive ได้ทันทีสำหหรับทุก Application บน Platform ของ OneWeb และยังสามารถพัฒนา Application แบบ Widget เพื่อนำไปเสริมต่อหรือใช้งานได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

รองรับการทำ AI และ Chatbot ด้วยภาษาไทย เปลี่ยน ERP ให้กลายเป็นเลขาส่วนตัวของทุกคนในองค์กร

เป็น Future Roadmap ที่ทางทีมงาน Avalant OneWeb ออกมานำเสนอได้อย่างน่าสนใจไม่น้อย ด้วยการผนวกเทคโนโลยีอย่าง Artificial Intelligence (AI), Deep Learning, Computer Vision และ Conversational Interface เข้ากับระบบ ERP ของ OneWeb ทำให้ความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการพัฒนา Application สำหรับตอบโจทย์การใช้งานในอนาคตเกิดขึ้นมาอย่างมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นการนำระบบ ERP ไปเชื่อมต่อกับระบบ Chat เพื่อให้พนักงานสามารถเข้าถึงข้อมูลการทำงานต่างๆ ได้ผ่าน Chat Platform ที่ใช้งานอยู่, การสร้างผู้ช่วยเสมือนส่วนตัวที่สามารถค้นหาข้อมูลจาก OneWeb มาช่วยในการทำงานได้, การนำ Computer Vision มาใช้ผสานเข้ากับกระบวนการการทำงานต่างๆ รวมไปถึงการใช้ AI และ Deep Learning เรียนรู้ข้อมูลต่างๆ จากระบบ ERP เพื่อสร้างออกมาเป็น Application หรือองค์ความรู้ใหม่ๆ ที่น่าสนใจก็ทำได้เช่นกัน

ที่สำคัญเนื่องจากทีมพัฒนานั้นเป็นคนไทย ดังนั้นฟีเจอร์ต่างๆ เหล่านี้จึงสามารถรองรับภาษาไทยได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นผู้พัฒนาระบบ ERP เจ้าแรกๆ ที่ตอบโจทย์ด้านเทคโนโลยี AI สำหรับองค์กรในไทยด้วยภาษาไทยเลยก็คงไม่ผิดนัก

 

สนใจติดต่อ Avalant ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ Avalant OneWeb 4 และอยากขอคำปรึกษาเพิ่มเติมด้านระบบ ERP สำหรับองค์กร หรืออยากขอรับชม Demo ของผลิตภัณฑ์ สามารถติดต่อทีมงาน Avalant ได้โดยตรงที่ http://www.avalant.co.th/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์