Aruba Networks เตรียมเปิดโรงงานในอินเดีย ตอบรับตลาด IT ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว

HPE Aruba ได้ออกมาเผยถึงแผนการเปิดโรงงานในประเทศอินเดีย โดยระบุว่าตอนนี้กำลังพิจารณาข้อเสนอของแต่ละรัฐในอินเดียอยู่ว่าจะเปิดโรงงานที่ใด

 

Credit: HPE Aruba

 

เดิมทีอินเดียนั้นไม่ได้เป็นตลาดหลักของ HPE Aruba มาก่อน แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ตลาดประเทศอินเดียทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชนนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วเป็นอย่างมาก ทำให้ HPE Aruba ตัดสินใจลงทุนเปิดโรงงานเพิ่มเติมในอินเดียครั้งนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เคยลงทุนเปิดศูนย์วิจัยในอินเดียซึ่งมีพนักงานกว่า 1,100 คนและมีค่าใช้จ่ายต่อปีราวๆ 60 ล้านเหรียญหรือราวๆ 1,920 ล้านบาทมาแล้ว

เดิมทีโรงงานส่วนใหญ่ของ HPE Aruba นั้นถูกตั้งอยู่ในประเทศจีน ซึ่งโรงงานนี้เองก็จะถูกขยายเพื่อให้รองรับต่อความต้องการของตลาดระดับโลกที่กำลังเติบโตมากขึ้นด้วย ส่วนโรงงานในอินเดียที่กำลังจะเปิดนี้ก็จะใช้เวลาในการจัดการเบื้องต้นเป็นเวลา 1 ปีครึ่ง และคาดว่าในอนาคตโรงงานแห่งนี้ก็จะช่วยขยายกำลังการผลิตสู่ตลาดระดับโลกได้ด้วยเช่นกัน

ล่าสุดตลาดอินเดียของ HPE Aruba นั้นเติบโตเพียงแค่หลักเดียว แต่ในอนาคตทาง HPE Aruba คาดหวังว่าตลาดนี้จะทำให้ยอดการเติบโตเพิ่มขึ้นจากเดิมเป็น 3 เท่า

 

ที่มา: https://economictimes.indiatimes.com/small-biz/startups/newsbuzz/aruba-plans-to-start-production-in-india/articleshow/65804639.cms

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ผู้เชี่ยวชาญเตือนพบช่องโหว่ Zero-day กระทบผู้ใช้ Zyxel หลายรุ่น เสี่ยงต่อการถูกโจมตี

มีการค้นพบช่องโหว่ Zero-day ในผลิตภัณฑ์ Zyxel หลายรุ่น ซึ่งพบการโจมตีจริงแล้ว แแต่ที่ผู้เชี่ยวชาญแสดงความเป็นห่วงงเพราะทาง Vendor ยืนยันว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นหมดอายุไปแล้วและจะไม่มีการแพตช์ ทำให้ผู้ใช้งานอาจเป็นเป้านิ่งสำหรับ Botnet หรือ การโจมตีทางไซเบอร์

Dynatrace เปิดตัว ‘Observability for Developer’

Observability for Developer เป็นโซลูชันใหม่ล่าสุดที่ Dynatrace นำเสนอเพื่อช่วยงานนักพัฒนาให้แก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น