Breaking News

Aruba ครองอันดับหนึ่ง 4 ใน 6 กลุ่มของ Critical Capabilities for Wired & WLAN Access Infrastructure

aruba_networks_logo_2

เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา Gartner บริษัทเพื่อการวิจัยและให้คำปรึกษาทางด้าน IT ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เปิดเผยรายงานสรุปสมรรถนะของระบบเครือข่ายทั้งแบบใช้สาย และไร้สาย (Critical Capabilities for Wired & WLAN Access Infrastructure) ของแต่ละเจ้าของผลิตภัณฑ์จากการใช้งานทั่วไปในองค์กร ผลปรากฏว่า Aruba Networks ผู้ให้บริการระบบเครือข่ายไร้สายและ Mobility ครองตำแหน่งเป็นอันดับหนึ่ง 4 กลุ่ม จาก 6 กลุ่มการใช้งาน

ดูรายงานฉบับเต็มผ่านช่องทางของ Aruba ได้ที่ http://arun.ly/BoFb8

รูปที่ 1 แสดงคะแนนสำหรับการใช้งานทั้งระบบ Wired และ WLAN ร่วมกัน

gartner_cri_cap_1

รูปที่ 2 แสดงคะแนนสำหรับการใช้งานระบบ Wired เพียงอย่างเดียว

gartner_cri_cap_2

รูปที่ 3 แสดงคะแนนสำหรับการใช้งานระบบ WLAN เพียงอย่างเดียว

gartner_cri_cap_3

รูปที่ 4 แสดงคะแนนสำหรับการใช้งานในออฟฟิสขนาดเล็ก หรือ Remote ออฟฟิส

gartner_cri_cap_4

รูปที่ 5 แสดงคะแนนสำหรับการใช้งานระบบ Guest และ Hotspot

gartner_cri_cap_5

รูปที่ 6 แสดงคะแนนสำหรับการใช้งานบริเวณที่มีการใช้งานหนาแน่น

gartner_cri_cap_6

“Aruba โฟกัสระบบเครือข่ายไร้สายสำหรับองค์กรเป็นหลัก และมีรายได้จากการขายระบบ Wired เพียงแค่ 3 – 5% ของรายได้ทั้งหมดเท่านั้น อุปกรณ์ของ Aruba สามารถติดตั้งผ่านทางการบริหารจัดการแบบ SaaS-based (รวมศูนย์) หรือผ่านทางซอฟต์แวร์ AirWave ก็ได้ ในขณะที่การให้บริการทางด้านระบบเครือข่ายต่างๆจะถูกจัดการโดยซอฟต์แวร์ ClearPass สถาปัตยกรรมของ Aruba, ผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการรูปแบบต่างๆ และราคา ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสมสำหรับการติดตั้งระบบเครือข่ายไร้สายทุกรูปแบบ ตั้งแต่ธรุกิจ SMB ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ และการใช้งานบนพื้นที่ที่มีการใช้งานหนาแน่น” — Gartner ให้ความเห็นเกี่ยวกับ Aruba

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://arun.ly/BoFb8


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

FMS เรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วม Workshop เจาะลึกระบบการผลิต และสินค้าคงคลัง ด้วย SAP Business One ฟรี 4 ต.ค. นี้

FMS ร่วมกับ SAP Thailand – ขอเชิญลูกค้ากลุ่ม โรงงาน และ อุตสาหกรรมการผลิต เข้าร่วมงาน สัมมนา Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบการผลิต และ สินค้าคงคลัง ด้วย SAP Business One” ในวันศุกร์ …

[รีวิว] ASUS ExpertBook P1440 โน้ตบุ๊ครุ่น Commercial จาก ASUS ตอบโจทย์การทำงานทั้งด้านธุรกิจและการศึกษา

เนื่องจากทางทีมงาน ASUS ในประเทศไทยนั้นต้องการจะเปิดตลาดสินค้าในฝั่ง Commercial ทั้งในส่วนของ Notebook และ PC ทางทีมงาน TechTalkThai จึงได้รับอุปกรณ์ของ ASUS มาเพื่อทำการทดสอบใช้งานจริงกันจำนวนมาก ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว โดยในบทความแรกนี้จะขอรีวิวถึงการใช้งาน ASUS ExpertBook P1440 ซึ่งเป็น Notebook รุ่นสำหรับภาคธุรกิจให้ทุกท่านได้รู้จักกันก่อนดังนี้ครับ