[PR] ประกวดออกแบบสถาปัตย์ “ArchiCAD Design & Skill Contest 2016”

บริษัท แอพพลิแคด จำกัด เปิดโครงการประกวด “ArchiCAD Design & Skill Contest 2016” เชิญชวนนิสิต นักศึกษา นักออกแบบสถาปัตย์รุ่นใหม่ไฟแรงท้าทายความคิดสร้างสรรค์ผ่านผลงานการออกแบบ ภายใต้หัวข้อการออกแบบ “Building Renovation : Creative Meeting Point” รีโนเวทอาคารเก่าให้เป็นจุดนัดพบเชิงสร้างสรรค์ ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 130,000 บาท

applicad-archicad-design-and-skill-contest-2016-2

ปัจจุบันความเจริญได้แผ่ไปถึงชานเมือง โดยมีรถไฟฟ้าสายต่าง ๆ เป็นตัวนำความเจริญเข้าไป เป็นสาเหตุให้อาคารเก่าที่ตั้งอยู่ขนาบแนวสองข้างทางรถไฟฟ้าได้รับความเจริญตามไปด้วย ซึ่งทำให้นักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์มองเห็นช่องทางที่จะพัฒนาอาคารเก่าให้เกิดมูลค่ามากขึ้น ตลอดจนการรีโนเวทอาคารเก่าแทนการก่อสร้างใหม่ก็เป็นเทรนด์ฮิตของวงการสถาปัตยกรรมในขณะนี้ จึงทำให้มีโครงการ Building Renovation ขึ้นมา เพื่อแปลงร่างอาคารเก่าให้เป็นจุดนัดพบเชิงสร้างสรรค์ ที่ตอบโจทย์ทั้งฟังก์ชั่นด้านการใช้งาน ความสวยงามทันสมัย ตลอดจนความสะดวกสบายในการเดินทาง

รายละเอียด

ขอเชิญนิสิต นักศึกษา ที่กำลังศึกษาอยู่ไม่เกินระดับปริญญาตรี ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดออกแบบทางด้านสถาปัตยกรรม ArchiCAD Design & Skill Contest 2016 หัวข้อ “Building Renovation : Creative Meeting Point” รีโนเวท อาคารเก่าให้เป็นจุดนับพบเชิงสร้างสรรค์ โดยการปรับปรุงอาคารพานิชย์เก่า 2 คูหา ที่ตั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้า เพื่อให้เป็น สถานที่พบปะเชิงสร้างสรรค์ ( Creative Meeting Point ) ของคนรุ่นใหม่ ที่สอดคล้องกับไลฟ์ไตล์ของคนเมืองหลวง ด้วยโปรแกรม ArchiCAD ( ปรับปรุงจากไฟล์ อาคารที่มีให้ )
โดย 10 ผลงานที่ดีที่สุด จะได้เข้าไปอบรมบูทแคมป์ เพื่อเสริมทักษะการใช้ซอฟต์แวร์ ArchiICAD พร้อมเข้าการแข่งขันรอบ Skill Contest ในรอบสุดท้าย และประกาศผลการแข่งขันทั้งสองรอบ ในงาน ArchiCAD BIM Conference 2016 ซึ่งจะจัดขึ้น ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2559 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

การแข่งขัน แบ่งเป็น 2 รอบ

รอบ Design Contest

ประกวดผลงานออกแบบ และคัดเลือก 10 ผลงานที่ดีที่สุด เข้ารอบสุดท้าย

เกณฑ์การให้คะแนน

 • ความคิดสร้างสรรค์ 30 %
 • ทักษะการใช้โปรแกรม 30 %
 • ความสวยงาม 20%
 • การนำเสนอผลงาน 20%

ประกาศวันที่ 30 มิถุนายน 2559

รอบ Skill Contest

การประชันทักษะ ( Skill Contest ) การใช้งาน ArchiCAD จากโจทย์ที่ได้รับ
ประกาศในวันงาน ArchiCAD BIM Conference 2016

รางวัล

การออกแบบ ( Design )

รางวัลชนะเลิศ Design Contest 20, 000 บาท
อาจารย์ ที่ปรึกษาได้รับ ArchiCAD Academic License มูลค่า 40, 000 บาท
รางวัล Popular Vote 5, 000 บาท ผลงานที่ได้รับการกด Like มากที่สุด

การแข่งขันทักษะ ( Skill )

รางวัลชนะเลิศ Skill Contest 50, 000 บาท
รางวัลชมเชย 2 รางวัล รางวัลละ 10, 000 บาท

การส่งผลงาน

 • ส่งไฟล์เป็น นามสกุล .pla จากโปรแกรม ArchiCAD 19
 • จัดหน้ากระดาษลง Layout Book ขนาด A1
 • ส่งผลงานพร้อมไฟล์นำเสนองาน ได้ 2 ช่องทาง
 1. ส่งผลงานมาที่ คุณภัชรา คำสิบ (ฝ่ายการตลาด)
  บริษัท แอพพลิแคด จำกัด สำนักงานใหญ่ : เลขที่ 69 ซอยสุขุมวิท 68 ถนนสุขุมวิท แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
 1. อัพโหลดผลงานมาที่ E-mail: archicad@gmail.com

หมดเขตรับผลงาน วันที่ 15 มิถุนายน 2559

Print


About TechTalkThai_PR

Check Also

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …

Stars Microelectronics พลิกกลับมากำไรด้วยกลยุทธ์การบริหารต้นทุนอย่างชาญฉลาด กับการใช้ SAP จาก NTT DATA Business Solutions Thailand เพื่อวางรากฐานด้านการเงินอย่างมั่นคง

โจทย์สำคัญของธุรกิจโรงงานและการผลิตในไทยและทั่วโลกนั้นโดยมากมักจะหนีไม่พ้นเรื่องของการบริหารจัดการต้นทุน ที่หากทำได้อย่างประสบความสำเร็จแล้ว ก็จะสามารถพลิกสถานะของธุรกิจและสร้างผลกำไรเพิ่มขึ้นได้อย่างทันที ซึ่ง Stars Microelectronics นั้นก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจโรงงานอุปกรณ์และวงจรอิเล็กทรอนิกส์ของไทยที่สามารถพลิกธุรกิจให้กลับมามีกำไรได้ในระยะเวลาอันสั้น ด้วยการเปลี่ยนกลยุทธ์ด้านการบริหารต้นทุน