Black Hat Asia 2023

Apple เปิดตัว CareKit แบบ Open Source สำหรับ Application ทางการแพทย์

หลังจากที่ Apple ได้เคยประกาศเอาไว้ใน Keynote เมื่อเดือนที่แล้ว ตอนนี้ Apple ก็ได้ออกมาเปิดตัว CareKit แบบ Open Source เพื่อให้เหล่านักพัฒนาสามารถนำไปต่อยอดกับระบบ Application ทางด้านสุขภาพส่วนบุคคลต่อได้ทันที โดยปัจจุบันมี 4 Application ที่มีบริษัทต่างๆ ได้นำไปพัฒนาต่อยอดแล้ว ดังนี้

apple_carekit

  • One Drop ระบบติดตามสุขภาพของผู้ป่วยเบาหวาน ที่จะคอยวิเคราะห์ปริมาณน้ำตาลในเลือดควบคู่ไปกับอาหารและกิจกรรมในแต่ละวัน
  • Glow Nurture ระบบติดตามสุขภาพของสตรีที่กำลังตั้งครรภ์
  • Glow Baby ระบบที่จะช่วยให้เหล่าพ่อแม่มือใหม่สามารถติดตามความเปลี่ยนแปลงของลูกน้อยในแต่ละวันได้ ทั้งอาหารการกิน, การเปลี่ยนผ้าอ้อม และอื่นๆ
  • Start ระบบประเมินผลการรักษาอาการซึมเศร้า

สำหรับผู้ที่สนใจลองเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่ http://www.apple.com/researchkit/ นะครับ

ที่มา: http://www.mercurynews.com/science/ci_29824099/apples-new-carekit-goes-open-source


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์