[PR] Radeon™ RX 460 กราฟฟิกการ์ดใหม่จาก AMD สุดยอดเทคโนโลยีสำหรับคอเกมอีสปอร์ตทั่วโลก

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 11 สิงหาคม 2559: AMD ( NASDAQ: AMD ) ปล่อยกราฟฟิกการ์ดตัวใหม่ Radeon™ RX 460 สู่ตลาด จัดมาเพื่อคอเกมอีสปอร์ตซึ่งต้องการเล่นเกมในระดับ HD อย่างแท้จริง และความสามารถในการสตรีมมิ่งที่ลื่นไหล รวมทั้งยังรองรับเทคโนโลยีสำหรับการเล่นเกมในอนาคตอีกด้วย Radeon RX 460 มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่มีเสียงการทำงานของพัดลมที่เงียบ และ มีอัตราการกินไฟเพียงแค่ 75 วัตต์ ซึ่งทั้งหมดเป็นคุณสมบัติที่เกมเมอร์ต่างต้องการ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4,990 บาท

amd-radeon-rx-460

นายราจา โคดูริ รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายออกแบบของกลุ่มเทคโนโลยีเรดิออน กล่าวว่า “กราฟฟิกการ์ด Radeon RX 460 คือความสมบูรณ์แบบของส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง ราคา การใช้พลังงาน ประสิทธิภาพ และขนาดของกราฟฟิกการ์ด ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญหลักสี่ข้อของ GPUs สมัยใหม่ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Radeon RX สร้างขึ้นจากสถาปัตยกรรมที่ออกแบบมาเพื่อการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และออกแบบมาให้เหมาะกับการเล่นเกมด้วยพีซีในราคาสุดคุ้ม ผู้ใช้งาน RX 460 จะเพลิดเพลินกับการปรับแต่งใช้งานซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับระบบอีสปอร์ต และ iCafé”

amd-radeon-rx-460-2

amd-radeon-rx-460-3

กราฟฟิกการ์ด Radeon RX 460 ให้ประสิทธิภาพที่น่าทึ่ง เหมาะที่สุดกับเกมอีสปอร์ตต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมในระดับโลก รวมทั้งรองรับซอฟต์แวร์ DirectX® 12 และ Vulkan™ APIs ซึ่งเป็นที่นิยมใช้พัฒนาเกมที่มีคุณภาพระดับ AAA ต่าง ๆ กราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 460 มีหน่วยประมวลผลถึง 14 หน่วย ( compute units ) มีชนิดหน่วยความจำให้เลือกทั้ง 2 GB และ 4 GB แบบ GDDR5 และพลังการประมวลผลที่ 2.2 teraflops แต่ใช้พลังงานเพียง 75 วัตต์เท่านั้น จึงเหมาะกับการใช้งานใน iCafé ซึ่งเรื่องการใช้พลังงานเป็นเรื่องสำคัญมาก และยังให้ความเงียบและอัตราเฟรมเรตที่น่าทึ่ง

คุณสมบัติของ Radeon™ RX 460

  • เล่นเกมที่ความละเอียดระดับ Full HD 1080p ได้อย่างยอดเยี่ยม กราฟฟิกการ์ด Radeon RX 460 เหมาะกับความต้องการความละเอียดในการเล่นเกมที่นิยมมากที่สุดในขณะนี้ ให้เฟรม เรตสุดยอดที่ 1080p เมื่อเล่นกับเกมอีสปอร์ตต่าง ๆ เช่น League of Legends, Overwatch และ DOTA 2 เป็นต้น นอกจากนี้ยังเพิ่มคุณภาพให้กับภาพ และลดรอยหยักของภาพได้ด้วยฟีเจอร์ Virtual Super Resolution2 สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลด้วยการใช้เทคโนโลยี AMD Freesyncและสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานของกราฟฟิกการ์ดโดยการตั้งค่าที่ซอฟต์แวร์ Radeon Settings กราฟฟิกการ์ด RX 460 ทำงานได้อย่างเหนือชั้นกับ DirectX® 12 และ Vulkan™ APIs ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาวงการเกมมิ่งในอนาคต
  • ให้ความเย็น และเงียบในการเล่นเกมส์ – เกมเมอร์สามารถลดเสียงรบกวนจากพัดลมระบายความร้อนด้วยคุณสมบัติ silent gaming ซึ่งเป็นหนึ่งในสุดยอดคุณสมบัติที่สร้างจากสถาปัตยกรรมโพลาริส ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ 14nm FinFET โดย Radeon RX 460 สามารถปรับอุณหภูมิได้อย่างชาญฉลาด รวมทั้งยังช่วยปิดพัดลมระบายความร้อนในระหว่างที่กราฟฟิกการ์ดอยู่ในสถานะ idle ( ไม่มีการทำงาน ) หรือ ในช่วงที่โปรแกรมเกมมีการทำงานไม่หนักมาก3 ทั้งนี้กราฟฟิกการ์ด Radeon RX 460 ยังไม่ต้องต่อไฟเลี้ยงเพิ่ม และมีอุณหภูมิในการทำงานที่ต่ำ ทำให้ง่ายต่อการนำไปใช้งาน จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเกมเมอร์ที่กำลังมองหาการอัพเกรดใหม่ ๆ
  • รองรับความละเอียดระดับ HDR Pixels ที่น่าทึ่ง – กราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 460 เป็นเครื่องมือในการแสดงผลรุ่นใหม่ที่พร้อมใช้กับ HDR content และจอภาพรุ่นใหม่ ๆ ให้กับวิดีโอและการเล่นเกม4
  • ควบคุมได้อย่างไม่เคยมีมาก่อน – กราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 460 เป็นฮาร์ดแวร์ที่สร้างจากสถาปัตยกรรมโพลาริสที่ทรงประสิทธิภาพ และมีซอฟต์แวร์ที่ทำงานร่วมกับการ์ดนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงเช่นกัน ไดร์เวอร์ Radeon Software ให้ประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด ทั้งคุณสมบัติต่าง ๆ และความเสถียรในการใช้งาน ช่วยให้เหล่าเกมเมอร์มั่นใจได้ว่าจะได้สัมผัสกับการเล่นเกมที่แสนจะลื่นไหลและเร็วสุดยอด

การวางจำหน่าย

กราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 460 มีวางจำหน่ายแล้วทั่วโลกผ่านร้านค้าปลีก และร้านค้าปลีกออนไลน์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับช่องทางการจำหน่ายได้ที่ http://shop.amd.com/en-us

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

 

เกี่ยวกับ AMD

AMD_Logo_B_W

เป็นเวลากว่า 45 ปีแล้วที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่าง ๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD ( NASDAQ: AMD ) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่าง ๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ http://www.amd.com/en-us บล็อก https://community.amd.com/welcome เฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/AMDThailandOfficial/?brand_redir=23542086472 ทวิตเตอร์ https://twitter.com/amd


About TechTalkThai_PR

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image