[PR] AMD เปิดตัวหน่วยประมวลผล AMD PRO A-Series ประสิทธิภาพเยียมที่มาพร้อมความเสถียรและโอกาสใหม่สำหรับธุรกิจ

ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนีย AMD ( NASDAQ: AMD ) เผยไลน์ผลิตภัณฑ์ที่สุดแห่งพลังการประมวลผลแบบพกพาและสำหรับเดสก์ท็อป AMD PRO A-Series ( โค้ดเนม “Carrizo PRO” and “Godavari PRO” ก่อนหน้านี้ ) เพื่อการประมวลผลอย่างเหนือชั้นสำหรับเวิร์คโหลดในยุคนี้ ไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้จะให้ประสิทธิภาพ ความเสถียร และความสะดวกสำหรับผู้ใช้งาน business users และ IT decision makers ที่เพิ่มขึ้น และได้รับการออกแบบเพื่อรองรับ Microsoft® Windows® 10 อีกด้วย ด้วยหน่วยประมวลผลแบบพกพา AMD PRO ทำให้ AMD เป็นขุมพลังให้กับโน้ตบุ๊ค Windows® 10 แบรนด์ต่าง ๆ ที่วางจำหน่ายเป็นรายแรก ๆ

“สถาปัตยกรรมใหม่ของหน่วยประมวลผล AMD PRO จะส่งมอบประสิทธิภาพอย่างเหนือชั้น เพื่อให้รองรับกับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอในโลกธุรกิจ” Jim Anderson รองประธานกรรมการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป สายงานประมวลผลและกราฟฟิกของ AMD กล่าว “AMD PRO จะให้ความวางใจที่เหนือกว่า ซึ่งมาพร้อมกับแพลตฟอร์มที่เสถียร อายุการใช้งานของหน่วยประมวลผลที่ยาวนานขึ้น และสามารถรองรับการตั้งค่าได้ดียิ่งขึ้น AMD ได้คัดสรรสิ่งใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ อีกทั้งยังส่งมอบความสามารถในการจัดการและรักษาสิ่งแวดล้อมให้ปลอดภัยและเสถียร”

สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่ไม่ได้ใช้เครื่องมือใด ๆ ในการจัดการข้อมูล AMD ได้เปิดตัว AMD PRO Control Center ซึ่งเป็นศูนย์กลางเพื่อให้การตั้งค่าแบบง่าย ๆ โดยจะทำให้ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางสามารถจัดการกับอัตราใช้ไฟของระบบต่าง ๆ ของ AMD ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ฟีเจอร์หลัก ๆ ได้แก่ AMD Energy Saver, PC Health Center, USB Blocker และ Wireless Display.

หน่วยประมวลผลแบบพกพา AMD PRO ในไลน์ AMD PRO A12 APU

ไลน์หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรมใหม่ล่าสุด มีชั่วโมงแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น และได้มีการปรับปรุงด้านอัตราการกินไฟและสมรรถะ เพื่อตอบสนองการใช้งานการประมวลผลสำหรับธุรกิจและความร่วมมือต่าง ๆ หน่วยประมวลผล AMD PRO ได้รับการออกแบบสำหรับการใช้งานแบบพกพาโดยเฉพาะ โดยมีฟีเจอร์พร้อมสำหรับการใช้งานแบบพกพา ระบบรักษาความปลอดภัยแบบ built-in และความสามารถในการจัดการที่จะให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่โดยไม่มีอะไรมากวนใจ

นอกจากนี้ AMD ยังได้เปิดตัวหน่วยประมวลผล A12 ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลสำหรับโน้ตบุ๊ค มี CPU ความถี่สูงที่ 3.4GHz และเป็นหน่วยประมวลผลแบบพกพารุ่นแรกที่มาพร้อมกับแกนประมวลผล 12 แกน ( 4 CPU + 8 GPU )* และเป็น AMD PRO เพียงรุ่นเดียวที่ใช้กราฟฟิกการ์ด R7 ซึ่งมี GPU Clock สูงสุดถึง 800 MHz และ หน่วยประมวลผลกราฟฟิก 512 แกน ด้วยความสามารถในการประมวลผลอย่างสุดพลังนี้ ทำให้มั่นใจได้ว่า AMD พร้อมแล้วที่จะส่งมอบประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นด้วยหน่วยประมวลผล AMD PRO A12

ฟีเจอร์หลักของหน่วยประมวลผล AMD PRO แบบพกพารุ่นใหม่ ได้แก่

  • หน่วยประมวลผลสำหรับการใช้งานทั่วไปรุ่นแรกในอุตสาหกรรม ที่ได้รับการออกแบบให้สามารถใช้งานกับ HAS 1.0 ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของโปรแกรมมิ่งเช่น GPU ได้ง่ายขึ้น ส่งผลให้สามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้นในขณะที่ใช้ไฟลดลง
  • APU ARM® TrustZone® รุ่นแรกสำหรับการใช้งานทั่วไปที่มาพร้อมกับ AMD Secure Processor สำหรับ ARM® TrustZone® ที่ทำหน้าที่ในการเข้ารหัสถอดรหัสข้อมูลเพื่อรักษาความปลอดภัยโดยเฉพาะ ซึ่งจะประมวลผลข้อมูลที่ sensitive บน AMD Secure Processor ในขณะที่ประมวลผลข้อมูลอื่น ๆ บน “standard operation”
  • APU สำหรับการใช้งานทั่วไปตัวแรกบนดีไซน์ System-on-Chip ( SoC ) design เพื่อsubstantial gains บน CPU กราฟฟิกและความสามารถด้านมัลติมีเดีย
  • หน่วยประมวลผลสำหรับการใช้งานทั่วไปสำหรับ HEVCdecoder สำหรับโน้ตบุ๊คทั่วไปเพื่อใช้ในการสตรีมคอนเทนต์แบบ HD และ Ultra HD

“เมื่ออุตสหกรรมเปิดรับการเปลี่ยนแปลงของปริมาณงาน สไตล์การทำงาน และสถานที่ทำงาน AMD ได้เป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีสำหรับเราในการพัฒนาโซลูชั่นที่สามารถทำให้การทำงานในปัจจุบันนี้สะดวกสบายขึ้น” Alex Cho รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มสายงาน PC ระบบส่วนบุคคลและการพิมพ์ของ HP กล่าว “AMD PRO ที่ใช้ใน HP จะเป็นหน่วยประมวลผลเพื่อการใช้งานทั่วไป ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างไม่หยุดหย่อนในโลกธุรกิจ เราพร้อมแล้วที่จะส่งมอบหน่วยประมวลนี้เพื่อการใช้งานบน Elite PCs รุ่นล่าสุดโดยเฉพาะ”

amd-carrizo

หน่วยประมวลผลแบบพกพา AMD PRO A-Series มีวางจำหน่ายแล้วทางออนไลน์และมีการใช้ใน HP EliteBook 705 series ซึ่งรวมไปถึง HP EliteBook 725, 745 และ 755 series.

หน่วยประมวลผลสำหรับเดสก์ท็อป AMD PRO A-Series วางจำหน่ายในราคาย่อมเยาด้วยประสิทธิภาพ และความสามารถ socket ที่เพิ่มขึ้น เพื่อความง่ายต่อการอัพเกรด และเพื่อการตั้งค่าได้ง่ายขึ้น หน่วยประมวลผลสำหรับเดสก์ท็อป AMD PRO A-Series จะช่วยแก้ปัญหาเวิร์คโหลดของกราฟฟิก โดยได้รวมเอากราฟฟิกการ์ด AMD Radeon™ ไว้ด้วย และด้วย AMD Quick Stream PRO จะทำให้หน่วยประมวลผลสำหรับเดสก์ท็อป AMD PRO A-Series สามารถลดความล่าช้าในการประมวลผลในแอพพลิเคชั่นที่ค่า latency-sensitive อย่างเช่น VoIP และวิดีโอสตรีมมิ่ง AMD Quick Stream PRO ใช้ built-in intelligence จัดสรรแบนวิธให้เหมาะสมกับแอพพลิเคชั่น

“การส่งมอบประสบการณ์ด้าน IT เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุดสำหรับ Lenovo” Jun Ouyang รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไป หน่วยธุรกิจ desktop & visuals แห่ง Lenovo กล่าว “การที่เราได้ร่วมงานกับ AMD นั้น ทำให้เราสามารถสรรค์สร้างเดสก์ท็อปที่สามารถให้ประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมโดยที่ยังคงคุณภาพและความสามารถในการจัดการไว้”

หน่วยประมวลผล AMD PRO A-Series วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในร้านค้าออนไลน์และมีอยู่บน Lenovo M79 Tower, HP EliteDesk 705 Micro Tower PCs และ PC แบบ Small Form Factor ของทั้ง HP และ Lenovo.

 

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HP Elite 700 Series Family
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD PRO และเพราะเหตุในแบรนด์นวัตกรรมเลือกใช้ AMD
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investor Relations
  • รับชมวิดีโอเกี่ยวกับ High-Bandwidth Memory
  • เป็นแฟนของ AMD บน Facebook AMD on Facebook
  • รับข่าวสารของ AMD บน Google+

 

เกี่ยวกับ AMD

AMD_Logo_B_W

เป็นเวลากว่า 45 ปีที่ AMD สร้างสรรค์นวัตกรรมการประมวลผลประสิทธิภาพสูง กราฟฟิก และเทคโนโลยีการแสดงผล ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับเกมมิ่ง immersive platform และศูนย์ข้อมูล ( data center ) ลูกค้ากว่าร้อยล้านคนของเรา รวมถึงบริษัทชั้นนำที่ถูกจัดอันดับให้อยู่ใน Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD ในการเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน รวมถึงนำมาช่วยในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มความเพลิดเพลินสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ พนักงานของเราทั่วโลกต่างมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้สามารถก้าวข้ามข้อจำกัดเดิม ๆ ท่านสามารถเยี่ยมชม เว็บไซต์ บล็อก และทวิตเตอร์เพื่อศึกษาเรื่องราวเพิ่มเติมของเราในการทำให้ปัจจุบันเป็นจริงในขณะที่เราจุดประกายอนาคตอย่างต่อเนื่อง


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ

Cisco โดนแฮ็กโดยแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang

Cisco ออกมายอมรับว่า ได้ถูกแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang ลุกล้ำเข้ามาในเครือข่ายขององค์กรจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังถูกรีดไถจากไฟล์ข้อมูลที่ถูกโจรกรรมออกไป