เปิดตัว Amazon Linux 2 พร้อม Long Term Support 5 ปี

AWS ออกมาประกาศเปิดตัว Amazon Linux 2 ในสถานะ Generally Available (GA) พร้อมกับนโยบาย Long Term Support (LTS) ต่อไปอีก 5 ปี

 

Credit: AWS

 

Amazon Linux 2 นี้ใช้ Linux Kernel 4.14 อยู่เบื้องหลัง และถูกปรับแต่งมาเพื่อนำไปใช้ในบริการ Amazon Elastic Compute Cloud (EC2) ได้ด้วยประสิทธิภาพสูงสุด, เลือกใช้ GCC 7.3, Glibc 2.26, Binutils 2.29.1 และ Software Package ล่าสุดอีกหลากหลายรายการ

Amazon Linux 2 นี้เปิดให้ใช้งานได้ทั้งในฐานะของ Amazon Machine Image (AMI) ใน Amazon EC2, Docker Image และ VM สำหรับใช้ทำงานบน KVM, Oracle VM VirtualBox, Microsoft Hyper-V และ VMware ESXi โดยปัจจุบันสามารถใช้งานได้แล้วในทุกๆ Region โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ผู้ที่สนใจศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ Amazon Linux 2 สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://aws.amazon.com/amazon-linux-2/

 

ที่มา: https://aws.amazon.com/about-aws/whats-new/2018/06/announcing-amazon-linux-2-with-long-term-support/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

IBM ออก Repository สำหรับข้อมูลโอเพ่นซอร์สด้าน Machine Learning

IBM ได้ประกาศออก Repository สำหรับข้อมูลโอเพ่นซอร์สด้าน Machine Learning หรือ Data Asset eXchange (DAX) ที่สำคัญคือนักวิจัยและองค์กรจะสามารถใช้บริการนี้ได้ฟรี