Amazon เปิดตัวโดเมนนามสกุล .BOT สำหรับให้บริการ Bot จดไปใช้งานโดยเฉพาะ

Amazon ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Generic Top-Level Domain (gTLD) ใหม่ภายใต้นามสกุล .BOT เพื่อตอบรับต่อกระแสการพัฒนาบริการ Bot ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

 

Credit: Amazon

 

Amazon ระบุว่าในปี 2016 นั้นมีการจดชื่อโดเมนที่มีคำว่า Bot ภายใต้นามสกุล .COM มากกว่า 6,000 ชื่อต่อเดือน จึงเชื่อว่าการเปิดโดเมนนามสกุล .BOT ในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเหล่าผู้พัฒนาระบบ Bot ให้สามารถมีตัวตนที่ชัดเจนยิ่งขึ้นบนโลก Internet ได้ และส่งผลให้ SEO ดีขึ้นด้วย

ในปัจจุบันนี้โดเมน .BOT มีราคาเริ่มต้นที่ 75 เหรียญ และต้องได้รับการรับรองจาก Amazon รวมถึงยังต้องมีการใช้เครื่องมือที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเช่น Amazon Lex, Botkit Studio, Dialogflow, Gupshup, Microsoft Bot Framework หรือ Pandorabots โดยในอนาคตจะยังรองรับเครื่องมืออื่นๆ เพิ่มเติม ซึ่งผู้ที่ใช้เครื่องมืออื่นๆ สามารถทำการร้องขอไปยัง Amazon โดยตรงได้ที่ contactbot@amazon.com

สำหรับผู้ที่สนใจจดโดเมนนามสกุล .BOT สามารถจดได้ที่ https://amazonregistry.com/bot ครับ

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/new-bot-gtld-from-amazon/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Collaboration Platform: หัวใจสำคัญสำหรับการทำ Digital Transformation ของธุรกิจหลากหลายอุตสาหกรรม

ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสาธิต พันธ์ไพศาล ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager แห่ง Alcatel-Lucent Enterprise Thailand ถึงประเด็นเรื่องแนวโน้มด้านการทำ Digital Transformation ของธุรกิจไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่หลายธุรกิจนั้นต้องเริ่มสร้าง Collaboration Platform สำหรับใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารทั้งภายในองค์กรและกับลูกค้าภายนอกองค์กรขึ้นมาเอง เพื่อควบคุมการสร้างประสบการณ์ในการสื่อสารและให้บริการที่ดี รวมถึงตอบโจทย์ด้าน Data Privacy ที่กำลังกลายเป็นประเด็นสำคัญในหลายๆ ประเทศในยามนี้

[Guest Post] โปรโมชั่น Veritas Backup Exec (VBE) “Cheaper price Guarantee”

Veritas จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ รับประกันถูกชัวร์ 100% สำหรับลูกค้าทุกท่าน เพียงนำใบเสนอราคาหรือ PO ของคู่แข่ง มาแลกซื้อ Backup Exec แบบ Capacity Edition หรือ V-Ray Edition ได้ในราคาต่ำกว่า คู่แข่ง อย่างต่ำ 100 บาท จากตัวแทนจำหน่าย ที่ร่วมรายการ **** ฟรี ติดตั้ง Backup Exec แบบรีโมท **** **** ฟรี บริการ ถาม-ตอบ ปัญหาด้านเทคนิค โดยตรงกับผู้เชี่ยวขาญคนไทย