CDIC 2023

[PR] อัลไลด์ เทเลซิส ประกาศกลยุทธ์อีโคซิสเต็มส์ขยายตลาด มุ่งระบบเมืองอัจฉริยะแต่งตั้งตัวแทนรายใหม่รุกหนักระบบกล้องวงปิดแบบไอพี

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย 20 สิงหาคม 2558 – อัลไลด์ เทเลซิส ผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับโลกสารสนเทศที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก เผยกลยุทธ์อีโคซิสเต็มส์ พาร์ทเนอร์ ในการรุกตลาดระบบกล้องวงจรปิดแบบไอพี หรือไอพี เซอร์ไวแลนซ์ พร้อมกับ แต่งตั้ง บริษัท ดิจิตอลคอม เป็นตัวจำหน่ายรายใหม่ขยายตลาดปูทางสู่ระบบเมืองอัจฉริยะในอนาคต

allied-telesis-digital-com

นายธีรยุทธ หงษ์คณานุเคราะห์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำการพัฒนาและผลิตอุปกรณ์เครือข่ายจากประเทศญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกเทคโนโลยีระบบการเชื่อมต่อและระบบเครือข่ายอีเทอร์เน็ต/ไอพี เปิดเผยว่า “กลยุทธ์อีโอ ซิสเต็มส์ พาร์ทเนอร์ เป็นการจับมือกับคู่ค้าชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญด้านระบบกล้องวงปิดแบบไอพี หรือไอพี เซอร์ไวแลนซ์ (IP Surveillance) ในการนำเสนอโซลูชั่นให้กับตัวแทนจำหน่ายและลูกค้า ซึ่งคู่ค้าในกลยุทธ์ดังกล่าวประกอบด้วย ระบบการจัดเก็บข้อมูลหรือสตอเรจ จากอีเอ็มซี กล้องวงจรปิด จาก แอ็กซิส คอมมิวนิเคชั่น และ ระบบซอฟต์แวร์วีเอ็มเอส จากไมล์สโตน ซิสเต็มส์ โดยมีระบบเครือข่ายประสิทธิภาพสูงจากอัลไลด์ เทเลซิส เพื่อให้นำเสนอระบบไอพี เซอร์ไวแลนซ์ที่ครบวงจรให้กับลูกค้า”

กลยุทธ์อีโค ซิสเต็มส์ พาร์ทเนอร์ ดังกล่าวเป็นทิศทางของอัลไลด์ เทเลซิส ในเอเชีย แปซิฟิก เพื่อนำเสนอระบบกล้องวงจรปิดแบบไอพีอย่างครบวงจรที่มีประสิทธิภาพสูงให้กับตัวแทนจำหน่ายและลูกค้า โดยคาดว่าตลาดดังกล่าวในภูมิภาค เอเชีย แปซิฟิกจะมีอัตราการเติบโตสูงขึ้นมากกว่าปีละ 20% และจะมีมูลค่าประมาณ 60,000 ล้านบาทในปี 2563 ส่วนตลาดระบบกล้องวงจรปิดแบบไอพีในประเทศไทย เป็นตลาดที่เติบโตอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน ทั้งในกลุ่มราชการและเอกชน โดยเฉพาะระบบขนส่งมวลชนจะเป็นตลาดที่เติบโตต่อเนื่องอีก 5-10 ปี

นอกจากกลยุทธ์ อีโค ซิสเต็มส์ พาร์ทเนอร์แล้ว อัลไลด์ เทเลซิส ยังได้แต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายรายใหม่เพื่อดูแลตลาดระบบกล้องวงจรปิดไอพีและระบบเมืองอัจฉริยะ คือ บริษัท ดิจิตอลคอม จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำตลาดระบบกล้องวงจรปิดแบบไอพีในประเทศไทย และมีความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์ไอทีและระบบรักษาความปลอดภัย

“เมื่อต้นปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรระดับแถวหน้า ของสภาเมืองอัจฉริยะ (Smart Cities Council: SCC) ซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำทางความคิดที่พร้อมให้คำแนะนำเมืองต่างๆ เกี่ยวกับวิธีการรับมือกับการขยายตัวของประชากร การอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานรุ่นเก่าด้วยนวัตกรรมโซลูชั่นและเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ ซึ่งอัลไลด์ เทเลซิส มีความยินดีอย่างมากที่ได้แต่งตั้งบริษัท ดิจิตอลคอม จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย และคาดว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถสานต่อสู่ระบบเมืองอัจฉริยะได้ในอนาคต” นายธีรยุทธ กล่าว

ด้านนายสุวิช จิตเกษมสุข กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดิจิตอลคอม จำกัด กล่าวว่า ” การได้รับแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายของอัลไลด์ เทเลซิส ซึ่งเป็นผู้พัฒนาและผลิตอุปกรณ์เครือข่ายชั้นนำระดับโลก นับว่า เป็นก้าวที่สำคัญของบริษัทฯ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของอัลไลด์ เทเลซิส สามารถให้บริการโซลูชั่นระบบเครือข่ายทั้งข้อมูล เสียงและภาพ และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในตลาดได้อย่างดี นอกจากนั้นยังมี เทคโนโลยีเอเอ็มเอฟ (AMF – Allied Telesis Management Framework) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของอัลไลด์ เทเลซิส ที่ช่วยในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายให้ง่ายขึ้นเพราะสามารถติดตั้งและทดแทนอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ลดค่าใช้จ่ายและความซ้ำซ้อนของระบบ”

ทั้งนี้บริษัทฯ ได้ดำเนินธุรกิจด้านการเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านไอทีมาเป็นระยะเวลากว่า 20 ปี มีจุดแข็งด้านการเพิ่มมูลค่าให้คู่ค้า อาทิ การฝึกอบรม การสนับสนุนงานขายและการตลาด การบริการดูแลหลังการขาย และการออกแบบ ปัจจุบันบริษัทฯ มีบุคลากรจำนวนกว่า 60 คน โดยมีพนักงานมากกว่าครึ่งเป็นวิศวกรและช่างเทคนิค

นายธีรยุทธ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ปัจจุบัน อัลไลด์ เทเลซิส มีส่วนแบ่งการตลาดในส่วนของสวิตซ์เป็นอันดับ 3 ในประเทศไทย และตั้งเป้ายอดขายเติบโตในปี 2558 ประมาณ 30% โดยคาดว่าภาพรวมตลาดระบบเครือข่ายในไทยน่าจะมีอัตราเติบโตประมาณ 10 % และมีมูลค่าประมาณ 250 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 7,500 ล้านบาท”

ปัจจุบัน อัลไลด์ เทเลซิส ได้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ ผ่านตัวแทนจำหน่ายหลัก 3 รายในประเทศไทย ได้แก่ บริษัท เอแวนท์กาด จำกัด บริษัท ไนน์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด และบริษัท ดิจิตอลคอม จำกัด พร้อมทั้งมีคู่ค้าที่เป็นช่องทางจำหน่ายทั่วประเทศไทย

เกี่ยวกับบริษัท อัลไลด์ เทเลซิส อิงค์

allied_telesis_logo_50

เป็นเวลาเกือบ 30 ปีที่ อัลไลด์ เทเลซิส ได้ส่งมอบการเชื่อมต่อที่น่าเชื่อถือและชาญฉลาดให้กับองค์กรที่มีโครงการด้านโครงสร้างพื้นฐานที่ซับซ้อนและสำคัญทั่วโลก

ในโลกที่กำลังมุ่งไปสู่เมืองอัจฉริยะ และอินเตอร์เน็ตในทุกสิ่ง (Internet of Things) ระบบเครือข่ายจะต้องวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองความท้าทายใหม่ ๆ เทคโนโลยีอัจฉริยะของอัลไลด์ เทเลซิส อาทิ อัลไลด์ เทเลซิส แมเนจเมนท์เฟรมเวิร์ค หรือ เอเอ็มเอฟ (Allied Telesis Management Framework™ (AMF) ) และเอ็นเตอร์ไพร์ส เอสดีเอ็น (Enterprise SDN) ทำให้มั่นใจได้ว่าการพัฒนาระบบเครือข่ายสามารถทันและนำเสนอโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยสำหรับคน องค์กร และทุกอย่าง ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

อัลไลด์ เทเลซิส ได้รับการยอมรับ ในด้านการสร้างแนวทางนวัตกรรมของการบริการและแอพพลิเคชั่นที่สามารถส่งถึงและบริหารจัดการโดยได้ผลลัพธ์ที่เพิ่มขึ้นและลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน เยี่ยมชมออนไลน์ได้ที่ alliedtelesis.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner Hype Cycle ด้าน AI ปี 2023

Gartner ได้ออกคาดการณ์สำหรับการพัฒนาของ AI ในปี 2023 ซึ่งเจาะจงไปที่ Generative AI โดยหัวข้อแบ่งได้ 2 ส่วนคือ นวัตกรรมที่ได้รับการกระตุ้นจาก Generative AI และอีกส่วนคือ …

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …