AIS Business Virtual Event: 5G for BUSINESS is Now [11 พ.ย. 2021 @ 9.30น. – 16.00น.]

พลาดไม่ได้สำหรับธุรกิจองค์กรไทย กับการอัปเดตเทคโนโลยี 5G สำหรับภาคธุรกิจและภาครัฐที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยในงาน AIS Business Virtual Event: 5G for BUSINESS is Now วันที่ 11 พฤศจิกายน 2021 เวลา 9.30น. – 16.00น. ที่จะพาทุกท่านไปเปิดโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจจากการมาของ 5G ที่สามารถประยุกต์ใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ในแต่ละอุตสาหกรรมได้อย่างหลากหลาย

เตรียมธุรกิจของคุณให้พร้อมกับสนามแข่งขันทางด้านเทคโนโลยีบนโครงข่าย 5G ที่จะทำให้ทุกนวัตกรรมถูกส่งไปถึงมือของผู้ใช้งานและบนทุกอุปกรณ์ได้แล้วในงาน Virtual Event ครั้งนี้!

ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบกำหนดการ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ดังนี้

AIS Business Virtual Event: 5G for BUSINESS is Now

วันที่: 11 พฤศจิกายน 2021
เวลา: 9.30น. – 16.00น.
รายละเอียดของงาน: https://www.zipeventapp.com/e/5G-for-Business-is-Now?ref=TTT
ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน (ไม่มีค่าใช้จ่าย): https://www.zipeventapp.com/Event/Register/32A565DE-C656-4225-AABF-41BBC548D27E

ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการบุกเบิกเทคโนโลยีทางด้าน 5G ที่รวดเร็วไม่แพ้ชาติอื่นๆ ในโลก และจุดนี้เองที่ถือเป็นโอกาสครั้งใหญ่สำหรับธุรกิจไทยในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ที่ต่อยอดจากการมาของ 5G นี้ให้ได้รวดเร็วยิ่งกว่าใคร เพื่อขึ้นเป็นผู้นำในแต่ละหมวดหมู่อุตสาหกรรม และสามารถแข่งขันกับธุรกิจนานาชาติได้อย่างเข้มแข็ง

ด้วยเหตุนี้ ทีมงาน AIS Business ที่มีความพร้อมในการผลักดันสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ทางด้าน 5G ไปพร้อมกับธุรกิจองค์กรไทย จึงได้จัดงาน AIS Business Virtual Event: 5G for BUSINESS is Now ครั้งนี้ขึ้นมา เพื่อให้เหล่าผู้นำของธุรกิจในอุตสาหกรรมที่หลากหลายซึ่งเป็นพันธมิตรกับ AIS ได้มาแบ่งปันวิสัยทัศน์และประสบการณ์ของการนำ 5G ไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจของตนเอง ซึ่งล้วนเป็นกรณีที่เกิดขึ้นจริงหรือกำลังมีการคิดค้นวิจัยและพัฒนาอยู่ในประเทศไทย รวมถึงการแบ่งปันข้อมูลจากธุรกิจระดับโลกที่ใช้ 5G นำไปสู่การสร้างความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีที่จะมาพลิกโฉมอุตสาหกรรมทั่วโลกอย่าง 5G และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับธุรกิจองค์กรไทย

กำหนดการ

ในงาน Virtual Event นี้ ทุกท่านจะได้พบกับผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ เทคโนโลยี 5G กลุ่มอุตสาหกรรม และผู้บริหารองค์กรชั้นนำมากมายกว่า 25 ท่าน จากพันธมิตร 21 องค์กรกลุ่มธุรกิจ ที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์และองค์ความรู้ในประเด็นที่หลากหลายดังต่อไปนี้

9.30น. – 12.00น. Keynote

  • 5G for Business อัปเดตแนวโน้มและภาพรวมของการใช้งาน 5G ในภาคธุรกิจทั่วโลกและในประเทศไทย
  • Thailand and APAC 5G Readiness สรุปแนวโน้มในปัจจุบันและอนาคตของการใช้งาน 5G ในประเทศไทยและในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
  • AIS B2B 5G Platforms & Solutions รับชมโซลูชันจาก AIS Business ที่จะช่วยให้ภาคธุรกิจองค์กรและภาครัฐสามารถเริ่มต้นใช้งาน 5G รองรับนวัตกรรมต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

13.00น. – 16.00น. Breakout Sessions

Track 1

  • Adaptability to Digital Manufacturing Transformation ร่วมเรียนรู้ถึงวิสัยทัศน์ใหม่ที่จำเป็นต่อภาคอุตสาหกรรมของไทย ในการนำนวัตกรรมการผลิตแบบดิจิทัลเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจโรงงานและการผลิต ที่กำลังเกิดขึ้นจริงแล้วใน EEC
  • 5G Infrastructure for Industry 4.0 ทำความรู้จักกับระบบโครงสร้างพื้นฐานของ 5G ที่จำเป็นต่อการใช้งานในภาคธุรกิจ, แนวคิด Cloud-to-Edge, การสร้าง 5G Smart Factory ด้วย MEC และแนวคิดของการผลิตอย่างยั่งยืนที่ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยมี 5G เป็นหัวใจสำคัญ

Track 2

  • Future Robotics and Automation for Thailand Industry 4.0 สรุปภาพของอุตสาหกรรมแห่งอนาคตที่จะต้องมีการใช้หุ่นยนต์และการทำงานแบบอัตโนมัติอัจฉริยะโดยมี 5G เป็นระบบโครงข่ายพื้นฐานเพื่อเชื่อมโยงการทำงานในโลกแห่งความเป็นจริงและการประมวลผลในโลกดิจิทัลเข้าด้วยกัน
  • 5G for Smart Manufacturing เปลี่ยนการผลิตให้เป็นดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ด้วยการนำระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์มาใช้ในโรงงาน, การสร้างโรงงานอัจฉริยะที่ควบคุมการผลิตได้จากระยะไกล, การดูแลรักษาและบริหารจัดการโรงงานแบบดิจิทัล ไปจนถึงการบริหารจัดการพลังงานแบบอัจฉริยะ

Track 3

  • Exploring the Future of 5G/IoT in Digitalizing Enterprises เจาะลึกกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมในยุค 5G ด้วยการนำ Internet of Things เข้ามาใช้ในภาคธุรกิจองค์กร สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นด้วยการผสมผสานของเทคโนโลยีแห่งอนาคตเข้าด้วยกัน
  • 5G IoT & Security กรณีศึกษาของการใช้งาน IoT ร่วมกับ 5G ที่เกิดขึ้นจริง, แนวคิด Digital Twin บนระบบ IoT, การสร้างความปลอดภัยให้กับพนักงานด้วย IoT, การเชื่อมต่อระบบเครือข่ายแห่งอนาคตในโลกยุค 5G และการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IoT และเครื่องจักรต่างๆ ที่เชื่อมต่อเครือข่าย 5G

มาร่วมอัปเดตภาพปัจจุบันของการใช้งาน 5G ในธุรกิจไทย และวิสัยทัศน์แห่งอนาคตของนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นบน 5G ได้ในงาน AIS Business Virtual Event: 5G for BUSINESS is Now ครั้งนี้

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถทำการลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ทันทีที่ https://www.zipeventapp.com/Event/Register/32A565DE-C656-4225-AABF-41BBC548D27E


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cyber Elite เปิดศูนย์ CSOC บริการเฝ้าระวังและรับมือภัยคุกคามไซเบอร์แบบครบวงจร

ในปัจจุบัน หลายองค์กรทั่วโลกต่างพลิกโฉมธุรกิจของตนสู่การเป็นธุรกิจดิจิทัลมากขึ้น สินค้าและบริการต่างถูกนำเสนอในรูปแบบออนไลน์ ผ่านอินเทอร์เน็ต และแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟนเป็นจำนวนมาก เหล่านี้ก่อให้เกิดช่องทางที่อาชญากรไซเบอร์จะใช้โจมตีระบบขององค์กรได้มากขึ้น การรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ในสมัยก่อนที่รอให้เกิดเหตุก่อนแล้วค่อยจัดการเป็นกรณีๆ ไป ไม่สามารถใช้ได้กับภัยคุกคามปัจจุบันที่มีความซับซ้อนและรุนแรง ซึ่งอาจทำให้ธุรกิจหยุดชะงักได้ทันทีหรือเสี่ยงถูกลูกค้าฟ้องร้องได้อีกต่อไป

[ รีวิว ] – Motorola EDGE 30 Pro 5G

สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง จอแสดงผลพันล้านเฉดสี ขับเคลื่อนด้วยชิปตัวแรง กล้อง Selfie 60 MP ระบบเสียงอันทรงพลัง เล่นเกมไหลลื่นไม่มีสะดุด