ADPT

Agile Tour Bangkok 2016 งานสัมมนาดีๆ สำหรับคน “Agile”

งานสัมมนา 2 วันเต็มสำหรับทุกคนในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย เรียนรู้และทำความเข้าใจกับ Agile กันอย่างเต็มอิ่มพร้อม Workshop ให้เข้าใจจริง ผู้อ่าน TechTalkThai รับส่วนลดพิเศษทันที 10% รายละเอียดังนี้

agiletourbangkok2016_01

จัดต่อเนื่องกันมาแล้วเป็นปีที่ 5 กับงานสัมมนาดีๆ รอบปลายฝนต้นหนาว “Agile Tour Bangkok 2016”  ด้วยกระแสความร้อนแรงของ “Agile” ในปีที่ผ่านมา หลายบริษัทยักษ์ใหญ่ หรือแม้แต่วงการสตาร์ทอัพ ได้ให้ความสนใจนำหลักการ “Agile” ไปใช้อย่างกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นการ transform ระดับองค์กร โดยใช้ SAFe หรือ Less รวมทั้งนำเครื่องมือเครื่องใช้ภายใต้ร่ม “Agile” ไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบุคคลากร การกลับมาอีกครั้งของ “Agile Tour Bangkok 2016” ในปีนี้ จึงนำเสนอ พื้นที่สำหรับการเรียนรู้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ จากผู้เชี่ยวชาญตรงในมุมมองต่างๆ ของ “Agile” นำโดย Keynote จากโค้ชชื่อดังอย่าง “David Hussman” (ผู้นำทีม DevJam Studios – Minneapolis, U.S.) และ Agile Coaches ผู้มากประสบการณ์ทั้งจากไทย, ญี่ปุ่น, อินเดีย, เวียดนาม, สิงคโปร์ เป็นต้น

ความพิเศษสำหรับงาน “Agile Tour Bangkok 2016” ปีนี้ที่ทีมงานได้จัดเตรียมไว้ ให้สำหรับผู้เข้าร่วมงานทุกท่านคือ งานสัมมนาจะจัดขึ้น 2 วันเต็มๆ ระหว่างวันที่ 28 – 29 ตุลาคม 2016 ณ โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ ถ.พระราม 3 เรียกได้ว่านอกจากจะได้รับ ความรู้ความเข้าใจ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ “Agile” กันแบบอัดแน่นด้วยคุณภาพ 2 วันเต็มๆ แล้ว บรรยาการการสัมมนา ณ โรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาดีๆ ชิลๆ อาหารอร่อยๆ ที่ทีมงานได้จัดเตรียมไว้ให้ จะทำให้ผู้เข้าร่วมได้รับความประทับใจกลับบ้านแน่นอน

นอกจากงานสัมนา 2 วันเต็มของงาน “Agile Tour Bangkok 2016” แล้ว เช่นกัน ปีนี้ยังมี Workshops ดีๆ ทั้งก่อนและหลังช่วงัดสัมนา ที่ทีมงานได้จัดเตรียมไว้ สำหรับผู้สนใจ จะได้ทั้งเรียนรู้ trick & tips และสามารถนำหลักการมาใช้กันตรงๆ ผ่านการปฏิบัติโดย เหล่า Agile Coaches ชั้นนำระดับโลกเลยทีเดียว หัวข้อที่จะจัดขึ้นก่อนและหลังงานสัมนา มีดังนี้

 1. Agile/Lean Product Discovery and Design โดย David Hussman (26 – 27 ตุลาคม)
 2. “Facilitating with Visuals โดย Jerry Rajamoney (30 ตุลาคม)”
 3. “Management 3.0 โดย Alex Cuva (31 ตุลาคม – 1พฤศจิกายน)”
 4. “Intro to Domain Driven Design โดย Kiro Harada (2 พฤศจิกายน)”
 5. “Improving Scrum with Kaizen โดย Kiro Harada (3 พฤศจิกายน)”

รู้แบบนี้แล้วจะรอช้าได้อย่างไร เกาะขบวนตุ๊กตุ๊กไปงาน “Agile Tour Bangkok 2016”  กันให้ทัน ยังมีสิ่งพิเศษที่ทีมงานได้เตรียมไว้ให้ผู้เข้าร่วมงานอีกมากมาย “อยากรู้จัก Agile  ต้องไปงาน Agile Tour Bangkok 2016”  สำหรับผู้สนใจ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมและจองบัตรเข้างานได้ที่  Official Site: Agile Tour Bangkok (http://agiletourbkk.org/) หรือ ติดตามความเคลื่อนไหวได้ผ่านเฟสบุ๊ก Agile Tour Bangkok @agiletourbkk

 

ผู้อ่าน TechTalkThai ลงทะเบียนรับราคาพิเศษ ลด 10% ทันที!

สำหรับผู้อ่าน TechTalkThai ทางทีมงาน Agile Tour Bangkok ใจดีลดราคาให้ 10% นะครับ เพียงแค่เข้าไปกดซื้อตั๋วเข้าร่วมงานที่ https://www.eventbrite.com/e/agile-tour-bangkok-2016-2-days-tickets-27397554824 และกรอก Promotional Code ว่า TECHTALK ก็จะได้รับส่วนลดทันที โดยมีผลถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2016 นี้เท่านั้นครับ

 

Keynote: “Products Over Process” โดย “David Hussman”

agiletourbangkok2016_02

ลองจินตนาการถึงภาพที่เราเปลี่ยนมาคุยกันว่าเราค้นพบอะไรใหม่ให้ผลิตภัณฑ์ของเราแทนคำถาม 3 ข้อเดิมๆ ตอน Stand-up meeting หรือนึกถึงตอนเราทำ Sprint Demo ที่ไม่ได้โชว์งานที่ทำเสร็จ แต่เป็นเรื่องว่าผลิตภัณฑ์เราใช้ได้จริงไหม และเราได้เรียนรู้อะไร จากลูกค้า…..ในหัวข้อนี้เรากำลังจะก้าวผ่านการพูดคุยขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับ Scrum และทีม Scrum ไปยังการการสำรวจจากมุมมองของผลิตภัณฑ์ สืบหาไอเดีย อย่างเช่น โครงสร้าง ทีมแบบต่างๆนั้นมีผลกับการค้นพบผลิตภัณฑ์และการเรียนรู้ผลิตภัณฑ์อย่างไร เราจะใช้โมเดล สามแบบในการสำรวจ เริ่มจากโมเดลที่เรียบง่ายที่สุดอย่างหนึ่งทีมและหนึ่งผลิตภัณฑ์ จากนั้น เราจะสำรวจลงไปในโมเดลที่ซับซ้อนมากขึ้นอย่างหนึ่งผลิตภัณฑ์กับหลาย ๆ ทีม หรือ หลาย ๆ ผลิตภัณฑ์ (ในเชิงของระบบที่ปรับเปลี่ยนได้หนึ่งระบบ) กับหลาย ๆ ทีม เราจะมาดูกันว่า การสร้างจังหวะในการค้นพบผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอ สามารถลดการสร้างของที่ผิดโดยการ ตรวจสอบ “นอกเหนือจากโค๊ด” ได้อย่างไร ในหัวข้อนี้ คุณจะถูกท้าทายให้คิดว่า ทีมคุณได้ รับการจัดการให้ผลิตและเรียนรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ระบบ ตลาด ผู้ใช้ และผู้บริโภคได้ดีแค่ไหน คุคุณจะถูกท้าทายให้ตรวจสอบว่าคุณได้ก้าวข้ามผ่านการทำแค่ให้เสร็จไปเป็นการพาลูกค้าของคุณร่วมเดินทางไปยังที่ที่เขาอาจยังคาดไม่ถึงหรือไม่ คุณจะถูกถามให้จับคู่ผลิตภัณฑ์ของคุณ กับทีม โดยอาจจะมีการปรับเปลี่ยนจาก Scrum ในฐานะของจุดศูนย์กลางของความคิดไปยัง Scrum ในฐานะของพาหนะที่จะพาคุณไปยังการเรียนรู้ผลิตภัณฑ์ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

เกี่ยวกับ David Houseman (ที่มา: Linkedln)

ปัจจุบันคุณ David นำทีมโปรดิวเซอร์ เมคเกอร์และโค้ชจาก DevJam (Minneapolis, USA) ทำงานให้กับบริษัทน้อยใหญ่ทั่วทุกมุมโลก ทีมงาน DevJam เน้นการใช้อไจล์ ทั้งในรูปแบบของ การให้คำปรึกษาและการลงมือปฏิบัติจริง เพื่อช่วยเหลือให้คนทำงานและบริษัทปรับปรุงการเรียนรู้ ของผลิตภัณฑ์ผ่านขบวนการผลิตที่สามารถกตอบสนองได้ทันท่วงที่และรอบการส่งมอบที่เร็วขึ้น ความสำเร็จของ DevJam มาจากการผสมผสานเทคโนโลยี ผู้คน และขบวนการทำงานเข้าด้วยกันได้ อย่างกลมกลืนและปฏิบัติได้จริง ส่งผลให้องค์กรสามารถทดลองไอเดียของผลิตภัณฑ์หรือการลงทุนได้ รวดเร็วขึ้นนอกจากงานด้านการโค้ช David ยังเป็นวิทยากรที่ได้รับเชิญไปสอนและพูดยังงานสัมมนา และในองค์กรต่างๆทั่วโลก David ได้บันทึกประสบการณ์และความรู้ของเขาไว้ในชุดการเรียนรู้ผ่าน วิดีโอออนไลน์ ซึ่งเป็นการบันทึกการเรียนการสอนสดในชื่อ Cutting an Agile Groove และเผย แพร่ผ่าน The Pragmatic Bookshelf David ยังร่วมแต่งหนังสือหลายเล่ม อาทิ Managing Agile Projects” และ “Agile in the Large” และช่วยสร้างหลักสูตรให้ The University of Minnesota and Capella University.

 

agiletourbangkok2016_03

17 หัวข้อสัมนาจาก 17 speakers

 1. Advanced Lean Agile. Scrum beyond the Guide. Beyond Beyond a single framework. No Dogmas! โดย  Adrian Lander (Singapore)
 2. Managing Happiness โดย Alexandre Cuva (Vietnam)
 3. We built it, they didn’t come โดย Duncan K. G. Campbell (Singapore)
 4. Agile at a Digital Agency โดย Jeff Dawson (Thailand)
 5. Agile Fluency Model โดย Jerry Rajamoney (India)
 6. Transitioning to Agile: What kind of challenges are waiting for you? โดย Jirapun Daengdej (Thailand)
 7. Kaizen in Action โดย Kiro Harada (Japan)
 8. Agile testing that support 20 releases per day โดย Nutdanai Wiangwang (Thailand)
 9. Enterprise Agile Journey with DST โดย Pimjai Wesnarat and Wimlak Jantrasut (Thailand)
 10. Mindmaps: A killer way to increase your test coverage โดย Prashant Hegde (India)
 11. Pairing – You’re probably doing it wrong! โดย Roni Gree (Thailand)
 12. Bangkok Talent Crisis: Finding and grooming tech talent. โดย Salahuddin Chalermthai and Pete Chemsripong (Thailand)
 13. Integrating Agile Concept Through Education โดย Suradet Jitprapaikulsarn (Thailand)
 14. Organisational dysfunctions at BFSI (Banking & Financial) enterprises during Agile Transformations โดย Suresh Kumar Konduru (India)
 15. Agile Without a Name โดย Suwitcha Sugthana (Thailand)
 16. Legacy Code for Management โดย Twin Panichsombat (Thailand)
 17. Installing Self-Management โดย Varokas Panusuwan (Thailand)

agiletourbangkok2016_04

 

เกี่ยวกับกลุ่ม Agile66

กลุ่ม Agile66 คือกลุ่มของผู้ที่ปฎิบัติตามแนวทางของ Agile ในประเทศไทย ในปัจจุบันมีสมาชิกมากกว่า 4000 คน Agile66 เป็นผู้จัดงานสัมนาด้าน Agile ในประเทศไทยสองงาน Agile Thailand และ Agile Tour Bangkok ชื่อกลุ่มเป็นการนำคำว่า Agile มาผสมกับตัวเลข 66 ซึ่งเป็นเลขรหัสประเทศของเบอร์โทรศัพท์ในประเทศไทย เพื่อสื่อถึงกลุ่มคนที่กำลังแบ่งปันประสบการณ์ จากการนำ แนวคิด Agile ไปใช้ในการทำงานโดยคนเหล่านี้ก็คือคนไทยในประเทศไทยรวมถึงคนต่างชาติที่เข้ามาในกลุ่มนี้เช่นกัน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Samsung Knox Capture: เปลี่ยน Smartphone และ Tablet ให้เป็น Barcode Scanner อัจฉริยะ ป้อนข้อมูลสู่ Business Application ได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า

ท่ามกลางการเติบโตที่รวดเร็วของธุรกิจ E-Commerce ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจภาคส่วนอื่นๆ ทั้งการผลิตไปจนถึงการขนส่ง เครื่องมือต่างๆ อย่างเช่น Handheld Device สำหรับอ่าน Barcode หรืออุปกรณ์ Barcode Scanner นั้นได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญของธุรกิจหลายแห่ง อย่างไรก็ดี …

True IDC ได้รับการแต่งตั้งเป็น Google Cloud Premier Partner ควบคู่ Google Interconnect Partner เป็นรายแรก พร้อมส่งมอบบริการอีกระดับให้ลูกค้า Google Cloud

True IDC ผู้นำการให้บริการ Data Center และระบบ Cloud ของไทย ได้รับการแต่งตั้งเป็น Partner ระดับ Premier ของ Google Cloud …