Adobe ออก Patch อุด 36 ช่องโหว่ สำหรับ Flash รวมช่องโหว่ร้ายแรงที่ถูกใช้โจมตีแล้ว

Adobe ได้ออกมาอัพเดต Patch ให้กับ Flash เพื่ออุดช่องโหว่ด้วยกันถึง 36 รายการ รวมถึงช่องโหว่ CVE-2016-4171 ที่สามารถโจมตีแบบ Remote Code Execution (CRE) ผ่านทาง Flash ที่เริ่มถูกใช้ในแคมเปญการโจมตีบนอินเทอร์เน็ตในเวลานี้แล้ว

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

ทั้งนี้ทาง Adobe ก็ได้แนะนำให้ผู้ใช้งาน Flash บนทั้ง Windows, macOS, Linux และ ChromeOS ทำการอัพเดตอุดช่องโหว่เหล่านี้ให้เร็วที่สุด อีกทั้งยังให้เครดิตแก่บริษัทต่างๆ ที่รายงานช่องโหว่เข้ามาอย่าง Cisco Talos, Google Project Zero, FireEye, Microsoft Vulnerability Research, Tencent PC Manager, Kaspersky, Pangu Lab และ Qihoo 360 Codesafe Team ด้วย

สำหรับ Windows, macOS และ ChromeOS นั้น Patch ล่าสุดคือรุ่น 22.0.0.192 ส่วนสำหรับ Linux จะเป็นรุ่น 11.2.202.626 และ Flash Player Extended Support จะเป็นรุ่น 18.0.0.360

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/06/16/adobe_36_flash_flaws/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

1Password เข้าซื้อกิจการ Apono ผู้ให้บริการการเข้าถึงแบบ Just-In-Time

1Password ผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Apono เพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัยสำหรับปัญญาประดิษฐ์ ทว่าไม่มีการเปิดเผยเงื่อนไขและมูลค่าทางการเงินของข้อตกลง

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce