Breaking News

[PR] อะโดบีจับมือดร๊อปบ๊อกซ์พัฒนาวิธีการทำงานเอกสารให้สะดวกขึ้น

กรุงเทพฯ ตุลาคม พ.ศ. 2558 – อะโดบี ( Adobe ) และดร๊อปบ๊อกซ์ ( Dropbox ) ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญที่จะทำให้บุคคลทั่วไปและหน่วยงานต่าง ๆ สามารถทำงานเอกสารที่ต้องการได้ทั้งจากบ้าน จากที่ทำงาน และระหว่างการเดินทางได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น โดยบริษัทชั้นนำทั้งสองร่วมกันสร้างบริการและแอพพลิเคชั่นที่ทำให้สามารถสร้าง และเข้าถึงเอกสาร PDF ที่จำเป็นได้ทั้งบนอุปกรณ์พกพา บนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ และบนเว็บ ได้อย่างรวดเร็วและไม่มีอุปสรรคใด ๆ ทั้งสิ้น

adobe-dropbox

การร่วมมือครั้งนี้ ทำให้ผู้ใช้บริการ อะโดบีอะโครแบท ดีซี ( Adobe Acrobat DC ) และ อะโดบีอะโครแบท รีดเดอร์ ( Adobe Acrobat Reader ) บนอุปกรณ์พกพาที่มีอยู่มากกว่าพันล้านเครื่อง และบนคอมพิวเตอร์ทั่วโลก สามารถเข้าถึงและทำงานกับเอกสาร PDF กว่าหนึ่งหมื่นแปดพันล้านไฟล์ที่จัดเก็บอยู่บนดร๊อปบ๊อกซ์ได้ในแอพพลิเคชั่นของอะโดบีได้โดยตรง ผู้ใช้งานดร๊อปบ๊อกซ์สามารถเปิด แก้ไข และเปลี่ยนแปลงไฟล์ PDF ซึ่งเป็นรูปแบบเอกสารทางธุรกิจที่มีการใช้มากที่สุดในบริการของดร๊อปบ๊อกซ์ ด้วยแอพพลิเคชั่นของอะโดบีในเว็บไซต์, แอพบนระบบปฏิบัติการ iOS และบนระบบปฏิบัติการ Android ของดร๊อปบ๊อกซ์ได้โดยตรง

นาย เควิน เอ็ม ลินช์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของอะโดบีด๊อคคิวเมนท์คลาวด์ กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นผู้คิดค้นรูปแบบไฟล์ PDF ขึ้นมา อะโดบีคือผู้เชี่ยวชาญเรื่องความปลอดภัยของเอกสารแบบดิจิตอลที่มีประสบการณ์มากว่า 20 ปี ความต้องการของลูกค้าของเราเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ปัจจุบันนี้ อุปกรณ์พกพากลายเป็นสิ่งสำคัญในชีวิต และทุกคนก็หวังว่าจะสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายในทุกที่และทุกเวลาที่พวกเขาต้องการ การร่วมมือกันกับดร๊อปบ๊อกซ์ในการทำงานและแชร์ไฟล์ร่วมกันกับเราเป็นรายแรก จะช่วยให้ผู้ใช้บริการอะโดบีด๊อคคิวเมนท์คลาวด์และผู้คนทั่วโลก สามารถทำงานเอกสารในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

นาย เดนนิส วู๊ดไซด์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของดร๊อปบ๊อกซ์ กล่าวว่า “เป้าหมายของดร๊อปบ๊อกซ์คือ การทำให้ผู้คนทำงานร่วมกันได้ง่ายดายมากขึ้น เราสร้างบริการที่ใช้งานง่ายที่สุด ช่วยให้ผู้คนทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดในโลก สำหรับผู้สร้างสรรค์และผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกกว่าสี่ร้อยล้านราย พวกเขาต้องการให้มีความสามารถที่จะแก้ไขไฟล์ PDF ในระหว่างการเดินทาง รับทราบความคิดเห็นจากเพื่อนร่วมงาน หรือแม้กระทั่งการเซ็นสัญญาได้บนอุปกรณ์พกพาทุกชนิด การร่วมมือกับอะโดบีช่วยให้ผู้ใช้บริการของเราทำงานเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น”

การร่วมมือกันครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ใช้บริการของอะโดบีและดร๊อปบ๊อกซ์สามารถที่จะใช้บริการได้ดังนี้:

  • เข้าถึงและแชร์ไฟล์ได้เร็วขึ้น เพียงสัมผัสหรือคลิ๊กง่าย ๆ สองสามครั้งในแอพพลิเคชั่นอะโครแบทรีดเดอร์บนอุปกรณ์พกพา หรือบนโปรแกรมอะโครแบทดีซีบนคอมพิวเตอร์ ผู้ใช้สามารถดูและทำงานเพิ่มเติมกับไฟล์ PDF ที่เก็บไว้ในดร๊อปบ๊อกซ์ในบัญชีประเภทเบสิค แบบโปร และแบบสำหรับธุรกิจ การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ก็ตามจะถูกจัดเก็บเอาไว้ในดร๊อปบ๊อกซ์โดยอัตโนมัติ และเมื่อทำงานเสร็จแล้วก็สามารถแชร์ไฟล์เหล่านั้นให้กับผู้อื่นผ่านทางดร๊อปบ๊อกซ์ลิงค์หรือแชร์โฟลเดอร์ได้อย่างง่ายดาย
  • แก้ไขและทำงานร่วมกันได้อย่างง่ายดาย ผู้ใช้งานสามารถเปิดไฟล์ PDF บนเว็บไซต์ของดร๊อปบ๊อกซ์ บนแอพพลิเคชั่นในไอโฟนหรือไอแพด และสามารถแก้ไขด้วยโปรแกรมอะโครแบทดีซีบนคอมพิวเตอร์ หรือบนอะโครแบทรีดเดอร์โมบายล์แอพพลิเคชั่นระหว่างการเดินทาง ด้วยแอพพลิเคชั่นของอะโดบี ทุกคนสามารถเน้นข้อความ ทำหมายเหตุ หรือใส่ความคิดเห็นลงไปในเอกสาร PDF ผู้ใช้บริการอะโครแบทดีซียังสามารถทำงานกับไฟล์ PDF ได้อย่างครบครัน รวมทั้งการแก้ไขตัวหนังสือ การจัดหน้า หรือการแปลงเอกสาร PDF กลับไปเป็นรูปแบบดั้งเดิม ซึ่งไฟล์ที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงนี้ สามารถแชร์ต่อให้กับผู้ร่วมงานหรือเพื่อนไปทำงานต่อได้โดยตรงจากดร๊อปบ๊อกซ์ ความสามารถเหล่านี้เกิดขึ้นได้ด้วยการทำงานระหว่าง Adobe eSign services และดร๊อปบ๊อกซ์ ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึง ติดตาม และลงลายมือชื่อในไฟล์ PDF ที่อยู่ในดร๊อปบ๊อกซ์
  • เข้าถึงเอกสารได้ทุกที่ ผู้ใช้บริการสามารถมั่นใจได้ว่า ไฟล์ PDF และการแก้ไขที่ทำขึ้นจะถูกจัดเก็บอยู่ในดร๊อปบ๊อกซ์ และเป็นไฟล์เดียวกันเสมอ ไม่ว่าจะเปิดไฟล์บนอุปกรณ์พกพา บนเว็บ หรือทำงานบนคอมพิวเตอร์

กำหนดการใช้งาน

ผู้ใช้งานทั่วโลกสามารถเพิ่มบัญชีดร๊อปบ๊อกซ์เข้าไปในโปรแกรมอะโครแบทดีซี หรืออะโครแบทรีดเดอร์บนคอมพิวเตอร์ได้ตั้งแต่วันนี้ สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์พกพาระบบ iOS บริการนี้จะสามารถใช้งานได้ภายในไม่กี่เดือนนี้ สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์พกพาระบบแอนดรอยด์ กำหนดการณ์จะเป็นภายในปี พ.ศ. 2559
ลิงค์ที่น่าสนใจ

 

เกี่ยวกับดร๊อปบ๊อกซ์

ภารกิจของดร๊อปบ๊อกซ์คือการทำให้ผู้คนทำงานร่วมกันได้ง่ายดายยิ่งขึ้น เราสร้างสรรค์บริการที่ใช้งานง่ายที่สุด ใช้งานร่วมกันได้อย่างทรงพลังที่สุดในโลกที่มีผู้ใช้งานมากกว่าสี่ร้อยล้านบัญชีจากทั่วโลก

เกี่ยวกับบริษัทอะโดบี ซิสเต็มส์ อินคอร์เปอเรทเต็ต

อะโดบีเปลี่ยนโลกผ่านประสบการณ์ด้านดิจิตอล รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.adobe.com

กลุ่มผู้ใช้ผลิตภัณฑ์อะโดบีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถติดต่อกับทีมงานของอะโดบีและบุคลากรด้านครีเอทีฟผ่าน Facebook ได้โดยตรง เพื่อรับทราบข่าวคราวความเคลื่อนไหว ข้อมูลอัพเดต และโปรโมชั่นได้ที่ http://facebook.com/AdobeSEAAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] Secure Remote Workforce with Fortinet

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Fortinet Webinar เรื่อง “Secure Remote Workforce with Fortinet” พร้อมสาธิตการนำ FortiGate, FortiClient และ FortiToken มาใช้ทำ …

Alcatel-Lucent Enterprise พร้อมช่วยธุรกิจไทย สื่อสารในช่วงวิกฤตได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมมั่นใจความปลอดภัยของข้อมูลด้วยมาตรฐาน GPDR และ ISO-27001

ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดในครั้งนี้ ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสาธิต พันธ์ไพศาล ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager ของ Alcatel-Lucent Enterprise ประจำประเทศไทย ที่ได้มีโอกาสเข้าไปช่วยเหลือให้ธุรกิจองค์กรหลายแห่งในไทย ยังคงทำการสื่อสารเพื่อให้ธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปได้แม้จะต้องปรับไปใช้นโยบาย Work from Home โดยยังคงมีความมั่นคงปลอดภัยสูง ตอบโจทย์การทำ PDPA ด้วยมาตรฐาน GPDR (General Data Protection Regulation) และ ISO-27001และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เนื่องจาก Alcatel-Lucent Enterprise เปิดให้ใช้งานโซลูชันด้าน Enterprise Collaboration ฟรีโดยไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้งานเป็นเวลานานถึง 3 เดือน พร้อมทั้งแบ่งปันบทเรียนและวิสัยทัศน์สำหรับธุรกิจองค์กรในการฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน