CDIC 2023

[PR] อะโดบีจับมือดร๊อปบ๊อกซ์พัฒนาวิธีการทำงานเอกสารให้สะดวกขึ้น

กรุงเทพฯ ตุลาคม พ.ศ. 2558 – อะโดบี ( Adobe ) และดร๊อปบ๊อกซ์ ( Dropbox ) ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญที่จะทำให้บุคคลทั่วไปและหน่วยงานต่าง ๆ สามารถทำงานเอกสารที่ต้องการได้ทั้งจากบ้าน จากที่ทำงาน และระหว่างการเดินทางได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น โดยบริษัทชั้นนำทั้งสองร่วมกันสร้างบริการและแอพพลิเคชั่นที่ทำให้สามารถสร้าง และเข้าถึงเอกสาร PDF ที่จำเป็นได้ทั้งบนอุปกรณ์พกพา บนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ และบนเว็บ ได้อย่างรวดเร็วและไม่มีอุปสรรคใด ๆ ทั้งสิ้น

adobe-dropbox

การร่วมมือครั้งนี้ ทำให้ผู้ใช้บริการ อะโดบีอะโครแบท ดีซี ( Adobe Acrobat DC ) และ อะโดบีอะโครแบท รีดเดอร์ ( Adobe Acrobat Reader ) บนอุปกรณ์พกพาที่มีอยู่มากกว่าพันล้านเครื่อง และบนคอมพิวเตอร์ทั่วโลก สามารถเข้าถึงและทำงานกับเอกสาร PDF กว่าหนึ่งหมื่นแปดพันล้านไฟล์ที่จัดเก็บอยู่บนดร๊อปบ๊อกซ์ได้ในแอพพลิเคชั่นของอะโดบีได้โดยตรง ผู้ใช้งานดร๊อปบ๊อกซ์สามารถเปิด แก้ไข และเปลี่ยนแปลงไฟล์ PDF ซึ่งเป็นรูปแบบเอกสารทางธุรกิจที่มีการใช้มากที่สุดในบริการของดร๊อปบ๊อกซ์ ด้วยแอพพลิเคชั่นของอะโดบีในเว็บไซต์, แอพบนระบบปฏิบัติการ iOS และบนระบบปฏิบัติการ Android ของดร๊อปบ๊อกซ์ได้โดยตรง

นาย เควิน เอ็ม ลินช์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของอะโดบีด๊อคคิวเมนท์คลาวด์ กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นผู้คิดค้นรูปแบบไฟล์ PDF ขึ้นมา อะโดบีคือผู้เชี่ยวชาญเรื่องความปลอดภัยของเอกสารแบบดิจิตอลที่มีประสบการณ์มากว่า 20 ปี ความต้องการของลูกค้าของเราเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ปัจจุบันนี้ อุปกรณ์พกพากลายเป็นสิ่งสำคัญในชีวิต และทุกคนก็หวังว่าจะสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายในทุกที่และทุกเวลาที่พวกเขาต้องการ การร่วมมือกันกับดร๊อปบ๊อกซ์ในการทำงานและแชร์ไฟล์ร่วมกันกับเราเป็นรายแรก จะช่วยให้ผู้ใช้บริการอะโดบีด๊อคคิวเมนท์คลาวด์และผู้คนทั่วโลก สามารถทำงานเอกสารในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

นาย เดนนิส วู๊ดไซด์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของดร๊อปบ๊อกซ์ กล่าวว่า “เป้าหมายของดร๊อปบ๊อกซ์คือ การทำให้ผู้คนทำงานร่วมกันได้ง่ายดายมากขึ้น เราสร้างบริการที่ใช้งานง่ายที่สุด ช่วยให้ผู้คนทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดในโลก สำหรับผู้สร้างสรรค์และผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกกว่าสี่ร้อยล้านราย พวกเขาต้องการให้มีความสามารถที่จะแก้ไขไฟล์ PDF ในระหว่างการเดินทาง รับทราบความคิดเห็นจากเพื่อนร่วมงาน หรือแม้กระทั่งการเซ็นสัญญาได้บนอุปกรณ์พกพาทุกชนิด การร่วมมือกับอะโดบีช่วยให้ผู้ใช้บริการของเราทำงานเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น”

การร่วมมือกันครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ใช้บริการของอะโดบีและดร๊อปบ๊อกซ์สามารถที่จะใช้บริการได้ดังนี้:

  • เข้าถึงและแชร์ไฟล์ได้เร็วขึ้น เพียงสัมผัสหรือคลิ๊กง่าย ๆ สองสามครั้งในแอพพลิเคชั่นอะโครแบทรีดเดอร์บนอุปกรณ์พกพา หรือบนโปรแกรมอะโครแบทดีซีบนคอมพิวเตอร์ ผู้ใช้สามารถดูและทำงานเพิ่มเติมกับไฟล์ PDF ที่เก็บไว้ในดร๊อปบ๊อกซ์ในบัญชีประเภทเบสิค แบบโปร และแบบสำหรับธุรกิจ การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ก็ตามจะถูกจัดเก็บเอาไว้ในดร๊อปบ๊อกซ์โดยอัตโนมัติ และเมื่อทำงานเสร็จแล้วก็สามารถแชร์ไฟล์เหล่านั้นให้กับผู้อื่นผ่านทางดร๊อปบ๊อกซ์ลิงค์หรือแชร์โฟลเดอร์ได้อย่างง่ายดาย
  • แก้ไขและทำงานร่วมกันได้อย่างง่ายดาย ผู้ใช้งานสามารถเปิดไฟล์ PDF บนเว็บไซต์ของดร๊อปบ๊อกซ์ บนแอพพลิเคชั่นในไอโฟนหรือไอแพด และสามารถแก้ไขด้วยโปรแกรมอะโครแบทดีซีบนคอมพิวเตอร์ หรือบนอะโครแบทรีดเดอร์โมบายล์แอพพลิเคชั่นระหว่างการเดินทาง ด้วยแอพพลิเคชั่นของอะโดบี ทุกคนสามารถเน้นข้อความ ทำหมายเหตุ หรือใส่ความคิดเห็นลงไปในเอกสาร PDF ผู้ใช้บริการอะโครแบทดีซียังสามารถทำงานกับไฟล์ PDF ได้อย่างครบครัน รวมทั้งการแก้ไขตัวหนังสือ การจัดหน้า หรือการแปลงเอกสาร PDF กลับไปเป็นรูปแบบดั้งเดิม ซึ่งไฟล์ที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงนี้ สามารถแชร์ต่อให้กับผู้ร่วมงานหรือเพื่อนไปทำงานต่อได้โดยตรงจากดร๊อปบ๊อกซ์ ความสามารถเหล่านี้เกิดขึ้นได้ด้วยการทำงานระหว่าง Adobe eSign services และดร๊อปบ๊อกซ์ ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึง ติดตาม และลงลายมือชื่อในไฟล์ PDF ที่อยู่ในดร๊อปบ๊อกซ์
  • เข้าถึงเอกสารได้ทุกที่ ผู้ใช้บริการสามารถมั่นใจได้ว่า ไฟล์ PDF และการแก้ไขที่ทำขึ้นจะถูกจัดเก็บอยู่ในดร๊อปบ๊อกซ์ และเป็นไฟล์เดียวกันเสมอ ไม่ว่าจะเปิดไฟล์บนอุปกรณ์พกพา บนเว็บ หรือทำงานบนคอมพิวเตอร์

กำหนดการใช้งาน

ผู้ใช้งานทั่วโลกสามารถเพิ่มบัญชีดร๊อปบ๊อกซ์เข้าไปในโปรแกรมอะโครแบทดีซี หรืออะโครแบทรีดเดอร์บนคอมพิวเตอร์ได้ตั้งแต่วันนี้ สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์พกพาระบบ iOS บริการนี้จะสามารถใช้งานได้ภายในไม่กี่เดือนนี้ สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์พกพาระบบแอนดรอยด์ กำหนดการณ์จะเป็นภายในปี พ.ศ. 2559
ลิงค์ที่น่าสนใจ

 

เกี่ยวกับดร๊อปบ๊อกซ์

ภารกิจของดร๊อปบ๊อกซ์คือการทำให้ผู้คนทำงานร่วมกันได้ง่ายดายยิ่งขึ้น เราสร้างสรรค์บริการที่ใช้งานง่ายที่สุด ใช้งานร่วมกันได้อย่างทรงพลังที่สุดในโลกที่มีผู้ใช้งานมากกว่าสี่ร้อยล้านบัญชีจากทั่วโลก

เกี่ยวกับบริษัทอะโดบี ซิสเต็มส์ อินคอร์เปอเรทเต็ต

อะโดบีเปลี่ยนโลกผ่านประสบการณ์ด้านดิจิตอล รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.adobe.com

กลุ่มผู้ใช้ผลิตภัณฑ์อะโดบีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถติดต่อกับทีมงานของอะโดบีและบุคลากรด้านครีเอทีฟผ่าน Facebook ได้โดยตรง เพื่อรับทราบข่าวคราวความเคลื่อนไหว ข้อมูลอัพเดต และโปรโมชั่นได้ที่ http://facebook.com/AdobeSEA


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sirisoft ผนึกกำลัง Red Hat และ VST ECS นำเสนอ Red Hat OpenShift Platform Plus [Guest Post]

Sirisoft (สิริซอฟต์) ผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง Red Hat (เร้ดแฮท (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก และ VST ECS (วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) …

Intel ออกบริการ Trust-as-a-Service ภายใต้โปรเจ็ค ‘Amber’

Project Amber ถูกวางตัวให้เป็นบริการ SaaS ที่จะช่วยเรื่องของการตรวจสอบว่าสภาพแวดล้อมนั้นๆมีความถูกต้องน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเป็นบริการแรกในส่วนของ Trust Authority ที่ถูกเปิดตัวออกมา