ADPT

Acronis ใช้เทคโนโลยี Blockchain บนโซลูชัน Data Protection & Authenticity

acronis_logo_h50

Acronis ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลสำหรับองค์กรขนาดใหญ่และ ISP เพิ่มเทคโนโลยี Blockchain เข้าไปบนโซลูชัน Acronis Notary เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลว่าตรงกับต้นฉบับ ไม่ถูกเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขภายหลัง

Acronis เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลประสิทธิภาพสูง ให้บริการ Storage บนระบบ Cloud ซึ่งมี Data Center 12 แห่งกระจายอยูทั่วโลก สนับสนุนการสำรองข้อมูลทั้งแบบ Hot และ Cold Data กว่า 50 Pentabytes จากอุปกรณ์ 125,000 เครื่องทั่วโลก ชุดซอฟต์แวร์ของ Acronis ประกอบด้วย Acronis Backup, Acronis Disaster Recovery, Acronis Files Cloud และ Monitoring

Notary เป็นผลิตภัณฑ์ของ Acronis ที่ให้บริการ Data Protection และ Authenticity ซึ่งมีคุณสมบัติการทำ Data Integrity โดยใช้ Blockchain สำหรับตรวจสอบว่าข้อมูลที่ถูกจัดเก็บเป็นข้อมูลที่ถูกต้องจริงๆ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงหรือถูกเสริมแต่งเข้ามาในภายหลัง โดย Notary จะทำการสร้าง Timestamped Hash หรือก็คือ Fingerprint ของข้อมูลที่สนใจและจัดเก็บมันใน Ethereum ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มคอมพิวเตอร์แบบกระจายที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยใช้เทคโนโลยี Blockchain ซึ่ง Acronis สามารถยืนยันความถูกต้องของข้อมูล และความเป็นเจ้าของข้อมูลได้ผ่านทางการเปรียบเทียบ Fingerprint ระหว่างข้อมูล 2 ชุด

acronis_notary_certification

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Acronis ได้ออกมาประกาศกำลังทดสอบเทคโนโลยี Blockchain บนโซลูชันของตน จนวันนี้ Acronis พร้อมให้บริการเทคโนโลยี Blockchain บน Acronis Notary เป็นที่เรียบร้อย ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.acronis.com/en-us/business/blockchain-notary/

สาธิตการใช้ Acronis Notary: http://notarystorage.acronis.com/certificate/129e7842fe828367e150de3e45c51d952123fd80ebd38271d7005e47fd70dd02

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/10/21/acronis_storage_sw_uses_blockchain_to_verify_data_integrity/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนา Red Hat Exclusive Round table : Enabling Digital Transformation the Open Hybrid Way

หลายปีที่ผ่านมากระแสของการทำ Digital Transformation เกิดขึ้นอย่างเข้มข้น ซึ่งองค์กรทุกแห่งตระหนักและพยายามที่จะหาช่องที่ทำให้เรื่องนี้สำเร็จได้จริงมาโดยตลอด แต่ปีก่อนนี้องค์กรถูกท้าทายและกระตุ้นให้ธุรกิจเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลอย่างฉับพลัน ด้วยสภาวะการณ์คับขันจากโปรเจ็คที่วางแผนมานานปีกลับเกิดขึ้นเพียงเวลาไม่กี่สัปดาห์ ทั้งนี้ความท้าทายของการเปลี่ยนผ่านไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้นเพราะในระยะยาวเทรนด์ของโลกกำลังเข้าสู่ยุคของโอเพ่นซอร์สนั่นเอง Red Hat ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ Commercial Open Source จึงได้จัดงานสัมมนาครั้งนี้ขึ้น …

Salesforce Webinar: เมื่อพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยน ธุรกิจต้องรับมือยังไงในยุค Next Normal

M Intelligence ร่วมกับ Salesforce ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ Digital Leaders และผู้ที่สนใจ เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Salesforce Webinar เรื่อง "เมื่อพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยน ธุรกิจต้องรับมือยังไงในยุค Next Normal" ในวันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2021 เวลา 14:00 น.​ ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรี