CDIC 2023

Acronis ใช้เทคโนโลยี Blockchain บนโซลูชัน Data Protection & Authenticity

acronis_logo_h50

Acronis ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลสำหรับองค์กรขนาดใหญ่และ ISP เพิ่มเทคโนโลยี Blockchain เข้าไปบนโซลูชัน Acronis Notary เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลว่าตรงกับต้นฉบับ ไม่ถูกเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขภายหลัง

Acronis เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลประสิทธิภาพสูง ให้บริการ Storage บนระบบ Cloud ซึ่งมี Data Center 12 แห่งกระจายอยูทั่วโลก สนับสนุนการสำรองข้อมูลทั้งแบบ Hot และ Cold Data กว่า 50 Pentabytes จากอุปกรณ์ 125,000 เครื่องทั่วโลก ชุดซอฟต์แวร์ของ Acronis ประกอบด้วย Acronis Backup, Acronis Disaster Recovery, Acronis Files Cloud และ Monitoring

Notary เป็นผลิตภัณฑ์ของ Acronis ที่ให้บริการ Data Protection และ Authenticity ซึ่งมีคุณสมบัติการทำ Data Integrity โดยใช้ Blockchain สำหรับตรวจสอบว่าข้อมูลที่ถูกจัดเก็บเป็นข้อมูลที่ถูกต้องจริงๆ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงหรือถูกเสริมแต่งเข้ามาในภายหลัง โดย Notary จะทำการสร้าง Timestamped Hash หรือก็คือ Fingerprint ของข้อมูลที่สนใจและจัดเก็บมันใน Ethereum ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มคอมพิวเตอร์แบบกระจายที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยใช้เทคโนโลยี Blockchain ซึ่ง Acronis สามารถยืนยันความถูกต้องของข้อมูล และความเป็นเจ้าของข้อมูลได้ผ่านทางการเปรียบเทียบ Fingerprint ระหว่างข้อมูล 2 ชุด

acronis_notary_certification

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Acronis ได้ออกมาประกาศกำลังทดสอบเทคโนโลยี Blockchain บนโซลูชันของตน จนวันนี้ Acronis พร้อมให้บริการเทคโนโลยี Blockchain บน Acronis Notary เป็นที่เรียบร้อย ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.acronis.com/en-us/business/blockchain-notary/

สาธิตการใช้ Acronis Notary: http://notarystorage.acronis.com/certificate/129e7842fe828367e150de3e45c51d952123fd80ebd38271d7005e47fd70dd02

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/10/21/acronis_storage_sw_uses_blockchain_to_verify_data_integrity/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Supermicro เปิดตัว Server ใหม่รองรับ AMD EPYC 8004 Series

Supermicro เปิดตัว Server ใหม่รองรับหน่วยประมวลผล AMD EPYC 8004 Series รุ่นล่าสุดจาก AMD ตอบโจทย์งาน Edge Computing

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ