DDoS Simulation Service นิยามใหม่ DDoS ในรูปแบบที่ควบคุมได้

การโจมตีของแฮกเกอร์มีหลายรูปแบบ เช่น ต้องการเข้าถึงเครือข่ายและเครื่องเป้าหมายเพื่อขโมยข้อมูลด้วยการใช้หลากหลายเทคนิคหรือไม่ต้องการเจาะระบบแต่ต้องการทำให้ระบบเป้าหมายให้บริการไม่ได้ซึ่งรูปแบบการโจมตีแบบนี้เรียกว่า DoS (Denial-of-Service Attack) หากจำนวนเครื่องที่ถูกนำมาใช้โจมตีเป้าหมายมีจำนวนมากระดับหนึ่งถึงจะเรียก DDoS (Distributed Denial-of-Service Attack) ซึ่งกลุ่มคนในวงการ IT หรือ Security น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วหรือแม้แต่อาจจะเคยถูกโจมตีในลักษณะนี้แล้วเช่นกัน

Figure 1 Source: https://hacktivity.com/en/downloads/archives/417/
Figure 1 Source: https://hacktivity.com/en/downloads/archives/417/

การโจมตีแบบ DDoS ปรากฎอย่างเป็นทางการนับตั้งแต่ปี 1999 ไม่ว่าเป็น เว็บไซต์, บริการที่มีชื่อเสียง, บริการด้านการเงิน, ISP, หน่วยงานภาครัฐหรืิิอแม้กระทั่งหน่วยงานทางทหารที่รับผิดชอบความมั่นคงของประเทศล้วนเคยถูกโจมตีแบบ DDoS มาแล้วทั้งสิ้นจนถึงปัจจุบันนี้การโจมตีแบบ DDoS ก็ยังคงอยู่ อีกทั้งเหมือนจะทรงพลังมากขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

 

แนะนำ DDoS Simulation Service

หลายองค์กรอาจจะยังไม่เคยถูกโจมตีแบบ DDoS และหลายองค์กรมีการเตรียมพร้อมรับมือการโจมตีแบบนี้อยู่แล้ว อีกทั้งการให้บริการ Assessment และ Cybersecuirity ก็เป็นบริการหนึ่งที่ ACinfotec เป็นผู้นำในตลาด ดังนั้นบริษัทจึงเล็งเห็นถึงความสำคัญในการตรวจสอบความมั่นคงปลอดภัยหากถูกโจมตีแบบ DDoS และต้องการผลักดันให้องค์กรที่มี Solution การป้องกัน DDoS อยู่แล้วและเข้าใจว่าองค์กรมีความมั่นคงปลอดภัยเพียงพอ ได้ถูกทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรงและถือเป็น Second opinion เพื่อให้องค์กรมีการป้องกันและเฝ้าระวังเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดในอนาคตอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ACinfotec จึงได้มีความร่วมมือ (Partner) กับ COMSEC Group ซึ่งเป็นผู้นำด้านองค์ความรู้และเทคนิคการโจมตีแบบ DDoS จากประเทศอิสราเอลเปิดตัวบริการ DDoS Simulation ที่ช่วยตอบโจทย์ลูกค้าองค์กรในการตรวจสอบว่าการป้องกัน DDoS ที่ใช้งานอยู่มีประสิทธิภาพระดับใดและต้องมีการปรับปรุงจุดไหนบ้างโดยการทดสอบจะทำการวิเคราะห์ขีดความสามารถการป้องกัน DDoS แบบ Real-time ในหลายสถานการณ์ (Scenario) การทดสอบ DDoS Simulation นั้นจะเน้นที่การปรับปรุงและยกระดับขีดความสามารถขององค์กรให้รองรับการโจมตีแบบ DDoS ให้ครอบคลุมแบบครบวงจรด้าน Security ทั้ง People, Process, และ Technology

ddos_simulation_service_02

บทความโดย Cybersecurity Services Division, ACinfotec Co.,Ltd. สำหรับผู้ที่สนใจบริการ DDoS Simulation และ Information Security ครบวงจรทั้ง Solution, Consulting, Assessment และ Training สามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.acinfotec.com/ หรือติดต่อทางคุณจริญญา จันทร์ปาน ตำแหน่ง Sales and Solution Delivery Director ของ ACinfotec Co.,Ltd. และ Zolventure Co.,Ltd. Email ที่ jarinya@acinfotec.com ได้ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …

ฟรี eBook: คู่มือ PDPA สำหรับประชาชน

หลังจากเปิดให้ดาวน์โหลด eBook เรื่อง “คู่มือ PDPA สำหรับผู้ประกอบการ SMEs” ไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ออก eBook อีกฉบับเรื่อง “คู่มือ PDPA สำหรับประชาชน” …