DDoS Simulation Service นิยามใหม่ DDoS ในรูปแบบที่ควบคุมได้

การโจมตีของแฮกเกอร์มีหลายรูปแบบ เช่น ต้องการเข้าถึงเครือข่ายและเครื่องเป้าหมายเพื่อขโมยข้อมูลด้วยการใช้หลากหลายเทคนิคหรือไม่ต้องการเจาะระบบแต่ต้องการทำให้ระบบเป้าหมายให้บริการไม่ได้ซึ่งรูปแบบการโจมตีแบบนี้เรียกว่า DoS (Denial-of-Service Attack) หากจำนวนเครื่องที่ถูกนำมาใช้โจมตีเป้าหมายมีจำนวนมากระดับหนึ่งถึงจะเรียก DDoS (Distributed Denial-of-Service Attack) ซึ่งกลุ่มคนในวงการ IT หรือ Security น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วหรือแม้แต่อาจจะเคยถูกโจมตีในลักษณะนี้แล้วเช่นกัน

Figure 1 Source: https://hacktivity.com/en/downloads/archives/417/
Figure 1 Source: https://hacktivity.com/en/downloads/archives/417/

การโจมตีแบบ DDoS ปรากฎอย่างเป็นทางการนับตั้งแต่ปี 1999 ไม่ว่าเป็น เว็บไซต์, บริการที่มีชื่อเสียง, บริการด้านการเงิน, ISP, หน่วยงานภาครัฐหรืิิอแม้กระทั่งหน่วยงานทางทหารที่รับผิดชอบความมั่นคงของประเทศล้วนเคยถูกโจมตีแบบ DDoS มาแล้วทั้งสิ้นจนถึงปัจจุบันนี้การโจมตีแบบ DDoS ก็ยังคงอยู่ อีกทั้งเหมือนจะทรงพลังมากขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

 

แนะนำ DDoS Simulation Service

หลายองค์กรอาจจะยังไม่เคยถูกโจมตีแบบ DDoS และหลายองค์กรมีการเตรียมพร้อมรับมือการโจมตีแบบนี้อยู่แล้ว อีกทั้งการให้บริการ Assessment และ Cybersecuirity ก็เป็นบริการหนึ่งที่ ACinfotec เป็นผู้นำในตลาด ดังนั้นบริษัทจึงเล็งเห็นถึงความสำคัญในการตรวจสอบความมั่นคงปลอดภัยหากถูกโจมตีแบบ DDoS และต้องการผลักดันให้องค์กรที่มี Solution การป้องกัน DDoS อยู่แล้วและเข้าใจว่าองค์กรมีความมั่นคงปลอดภัยเพียงพอ ได้ถูกทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรงและถือเป็น Second opinion เพื่อให้องค์กรมีการป้องกันและเฝ้าระวังเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดในอนาคตอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ACinfotec จึงได้มีความร่วมมือ (Partner) กับ COMSEC Group ซึ่งเป็นผู้นำด้านองค์ความรู้และเทคนิคการโจมตีแบบ DDoS จากประเทศอิสราเอลเปิดตัวบริการ DDoS Simulation ที่ช่วยตอบโจทย์ลูกค้าองค์กรในการตรวจสอบว่าการป้องกัน DDoS ที่ใช้งานอยู่มีประสิทธิภาพระดับใดและต้องมีการปรับปรุงจุดไหนบ้างโดยการทดสอบจะทำการวิเคราะห์ขีดความสามารถการป้องกัน DDoS แบบ Real-time ในหลายสถานการณ์ (Scenario) การทดสอบ DDoS Simulation นั้นจะเน้นที่การปรับปรุงและยกระดับขีดความสามารถขององค์กรให้รองรับการโจมตีแบบ DDoS ให้ครอบคลุมแบบครบวงจรด้าน Security ทั้ง People, Process, และ Technology

ddos_simulation_service_02

บทความโดย Cybersecurity Services Division, ACinfotec Co.,Ltd. สำหรับผู้ที่สนใจบริการ DDoS Simulation และ Information Security ครบวงจรทั้ง Solution, Consulting, Assessment และ Training สามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.acinfotec.com/ หรือติดต่อทางคุณจริญญา จันทร์ปาน ตำแหน่ง Sales and Solution Delivery Director ของ ACinfotec Co.,Ltd. และ Zolventure Co.,Ltd. Email ที่ jarinya@acinfotec.com ได้ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Armorblox ผู้พัฒนา Generative AI สำหรับ CyberSecurity

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Armorblox บริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนา Generative AI สำหรับ CyberSecurity