ACA Pacific Webinar: แนวทางการจัดการ Digital Certificate ทั้งองค์กรด้วยโซลูชันเดียว Entrust Certificate Hub

ACA Pacific ร่วมกับ Entrust ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมงานสัมมนา ACA Pacific Webinar เรื่อง “แนวทางการจัดการ Digital Certificate ทั้งองค์กรด้วยโซลูชันเดียว Entrust Certificate Hub” ในวันศุกร์ที่ 17 ธันวาคม 2021 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี

พิเศษ!! เข้าร่วมงานและตอบแบบสอบถามท้ายเซสชัน รับ Cash Voucher มูลค่า 200 บาท 20 รางวัล

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: แนวทางการจัดการ Digital Certificate ทั้งองค์กรด้วยโซลูชันเดียว Entrust Certificate Hub
ผู้บรรยาย: ทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Entrust
วันเวลา: วันศุกร์ที่ 17 ธันวาคม 2021 เวลา 14:00 – 15:00 น.
ช่องทางการบรรยาย: Online Web Conference
จำนวนผู้เข้าร่วมสูงสุด: 500 คน
ภาษา: ไทย
ลิงก์ลงทะเบียน: https://us06web.zoom.us/webinar/register/9016384303607/WN_1RNhsAY2QRaHK-BwdXuCbQ

การใช้งานใบรับรองดิจิทัล (Digital Certificate) เพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ระบบเครือข่ายและข้อมูลขององค์กร เป็นหนึ่งในแนวทางที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย และยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยมา ยกตัวอย่างเช่น SSL/TLS, User/Device Authentication และ Digital Signature เป็นต้น นอกจากนี้ยังพบว่าหลายองค์กรเริ่มมีการใช้งานใบรับรองดิจิทัลที่มีความซับซ้อนเพิ่มมากขึ้นกับการใช้งานรูปแบบใหม่ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น DevOps, Application & Services และ IoT

แต่อีกด้านหนึ่งกลับพบว่า ระยะเวลาการใช้งานหรืออายุของใบรับรองดิจิทัลนั้นกลับสั้นลงตามข้อกำหนดที่ออกมา เพื่อเป็นการคงไว้ซึ่งความมั่นคงปลอดภัยของใบรับรองดิจิทัล ส่งผลให้หลายๆ องค์กร เริ่มพบความยุ่งยากเกี่ยวกับการดูแลจัดการใบรับรองดิจิทัลทั้งหมดขององค์กร และเริ่มมีผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการดูแลจัดการอย่างไม่ครอบคลุม เช่น การหยุดทำงานของระบบเนื่องจากใบรับรองดิจิทัลหมดอายุ หรือแม้แต่การถูกคุกคามจากอาชญากรไซเบอร์เนื่องจากใบรับรองดิจิทัลไม่ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัย

จะดีกว่าไหมหากองค์กรมีระบบที่สามารถจัดการดูแลใบรับรองดิจิทัลทั้งหมดได้อย่างมั่นคงปลอดภัย และผู้ดูแลระบบสามารถมองเห็นและบริหารจัดการใบรับรองดิจิทัลได้แบบรวมศูนย์จากระบบเดียว

ในสัมมนานี้ ทีมงานจาก Entrust จะมาพูดคุยและแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับความสำคัญของการดูแลจัดการใบรับรองดิจิทัล รวมถึงแนะนำ Certificate Hub ซึ่งเป็น Certificate Life Cycle Management Tool ของทาง Entrust

หัวข้อการบรรยายประกอบด้วย

  • ความสำคัญของ Digital Certificate Lifecycle Management
  • แนวทางการจัดการ Digital Certificate (Find, Control และ Automate)
  • แนะนำระบบ Entrust Certificate Hub
  • Q&A

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Qualcomm มีแผนกลับเข้าสู่ตลาด CPU สำหรับ Server อีกครั้ง

Qualcomm มีแผนกลับเข้าสู่ตลาด CPU สำหรับ Server อีกครั้ง หลังจากที่ออกจากตลาดนี้มาแล้ว 4 ปี

TechTalkThai คว้ารางวัลในงาน Prime Minister Awards: Thailand Cybersecurity Excellence Award 2022

บริษัทเทคทอล์กไทยกรุ๊ป จำกัด (TechTalkThai) โดยคุณสุธีร์ กิจเจริญการกุล ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริษัทฯ ได้รับเกียรติเข้ารับมอบโล่รางวัลดีเด่น ในฐานะหน่วยงานให้การสนับสนุนการดำเนินการด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ของประเทศดีเด่น Cybersecurity Excellence Award (Supporting) ภายในงาน Prime Minister …