ABSS: Bright Future Together สู่ธุรกิจยุค 4.0

ปัจจุบันสังคมโลกและประเทศไทย กำลังขับเคลื่อนเข้าสู่การเริ่มต้นของการปฏิวัติอุตสาหกรรมยุคที่ 4 ที่คนส่วนใหญ่จะเรียกกันว่า “ประเทศไทย 4.0” หรือ “องค์กร 4.0” ซึ่งการปฏิวัติอุตสาหกรรมยุคที่ 4 นี้จะเปลี่ยนแปลงสังคมโลกและประเทศไทย ไปในลักษณะที่เรียกว่า “ศตวรรษแห่งอินเตอร์เน็ต (The Internet Century)” ที่เทคโนโลยีและอินเตอร์เน็ต จะมาเป็นตัวกำหนดภูมิทัศน์ในการดำเนินชีวิตและการทำธุรกิจ

ความท้าทายของธุรกิจยุค 4.0 คือ ความจำเป็นที่องค์กรต้องปรับเปลี่ยนโมเดลธุรกิจ (Business Model Transformation) ที่ต้องนำเทคโนโลยีล้ำสมัยต่าง ๆ มาเป็นตัวช่วยปรับเปลี่ยน เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันโฉมใหม่ เพราะเกมส์การแข่งขันมันเปลี่ยนไป (Game Changer) องค์กรยุคใหม่ วงจรธุรกิจสั้นลง ความต้องการของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ผู้บริโภคจะเบื่อง่าย เบื่อเร็วขึ้น และที่สำคัญผู้บริโภคมีความสามารถในการหาสินค้าหรือบริการมาทดแทนสินค้าเดิม บริการแบบเดิม ๆ ได้ง่ายแค่ปลายนิ้วคลิก ผู้บริโภคยุคใหม่จะไม่อดทนรอคอยอีกต่อไป อะไรก็แล้วแต่ที่ช่วยแก้ไขปัญหาให้ผู้บริโภคได้ทันที มาทันที จะเป็นโอกาสใหม่ทางธุรกิจ ทั้งสิ้น

 

 

จากประสบการณ์ในการดำเนินงานของ บริษัทแอดวานซ์ บิสซิเนส โซลูชั่น แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด(ABSS) ที่เริ่มจากการเป็นผู้แทนจำหน่ายและบริการโซลูชั่นทางด้าน Automatic Identification and Data Capture (AIDC) ที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่เรียกว่า “Barcode” และให้บริการด้าน Solution Integration (SI) ต่าง ๆ มาอย่างยาวนานกว่า 19 ปี และได้รับการแต่งตั้งจาก Zebra Technologies ให้เป็นพันธมิตรระดับสูงสุด (Premium Partner) ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 จนถึงปัจจุบัน

ABSS ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาขีดความสามารถขององค์กร มีการต่อยอดด้วยการพัฒนาระบบการบริหารคุณภาพภายในองค์กรจนได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO 9001, ISO 27001 และ ISO 20000

นอกจากนี้ ABSS ยังสรรหาและพัฒนาความร่วมมือกับ Partner ต่าง ๆ อาทิ HP, CISCO, BARTECH, VMWARE ที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัย หลากหลายจากทั่วโลก ABSS ได้เตรียมเทคโนโลยีล้ำสมัยเหล่านี้ มาให้บริการและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้บริการในทุก ๆ ประเภทของธุรกิจ ดังนี้

 

 

การพัฒนาองค์กรด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย

เพื่อพัฒนาองค์กรให้มีความพร้อมในการเข้าสู่การสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันโฉมใหม่ในระบบเศรษฐกิจยุคดิจิทัล (Digital Economy) ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Internet of Thing (IoT), Virtual Reality, Artificial Intelligent, Chatbot and Conversation platform, Machine Learning, Video Analytics และBusiness Intelligent

 

การบริหารความปลอดภัย (Security) และระบบเครือข่าย (Networking)

ที่มีเสถียรภาพทั้งแบบที่ใช้สายสัญญาณและแบบไร้สาย (Wireless) การวางระบบรักษาความปลอดภัยที่มีความรัดกุมมีประสิทธิภาพ เป็นมาตรการป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นจากการบุกรุกของผู้ไม่หวังดีต่อองค์กรทั้งภายใน-ภายนอก แบบ Real-Time ไม่ว่าจะเป็นโซลูชั่นด้านเทคโนโลยี Firewall ความปลอดภัยใน Data Center Room หรือแม้แต่โซลูชั่นเกี่ยวกับระบบ CCTV อย่าง Video Analytic

 

การบริหารจัดการคลังสินค้าและอุตสาหกรรมการผลิต

ด้วยโปรแกรม Warehouse Management System (WMS) และการนำระบบบาร์โค้ดมาประยุกต์ใช้งาน ในการตรวจนับสินค้า งาน Direct Part Marking (DPM) ที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมชิ้นส่วนอะไหล่ นอกจากนี้ ABSS ยังมีเครื่องสแกนเนอร์แบบ High Density (HD) และปริ้นเตอร์ที่มีความละเอียด 600dpi เพื่อตอบสนองอุตสาหกรรมอิเล็คทรอนิคที่มีการใช้บาร์โค้ดขนาดเล็ก

 

การจัดการสถานพยาบาลด้วยระบบบาร์โค้ด

ในการระบุตัวคนไข้ การเรียกประวัติ การจ่ายยา ตลอดจนการนัดหมาย ABSS ยังได้คัดเลือกสแกนเนอร์ที่มีความทนทานต่อสารเคมี รวมถึงสายรัดข้อมือ Anti-Bacterial ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไข้ปลอดเชื้อ

 

การจัดการธุรกิจค้าปลีก

มีความจำเป็นต้องใช้ความเร็วเพื่อให้ลูกค้าที่มาใช้บริการไม่ต้องรอนาน และเกิดความพึงพอใจสูงสุด ดังนั้น การระบุชนิดสินค้าที่จะขายบริเวณเค้าเตอร์แคชเชียร์ด้วยสแกนเนอร์ที่เป็นลักษณะ Hand-Free หรือ แบบตั้งโต๊ะจะช่วยประหยัดเวลาของการสแกนลงได้

 

ด้วยปรัชญาในการบริหารงานของ ABSS ที่ใส่ใจในการพัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่อง และใส่ใจในการให้บริการที่เป็นเลิศ ABSS มีความมั่นใจและพร้อมที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของท่าน ในการร่วมให้คำปรึกษาเพื่อพัฒนาองค์กร พัฒนาโมเดลธุรกิจ และแก้ปัญหาต่างๆ ทำให้องค์กรมีผลิตภาพสูงขึ้น เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน เป็นองค์กรที่ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยจากทั่วโลก เพื่อก้าวสู่อนาคตที่สดใสไปด้วยกัน “Bright Future Together”

 

 

สำหรับท่านผู้สนใจและกำลังค้นหาผู้แทนจำหน่าย Automatic Identification and Data Capture (AIDC) หรือ Barcode และผู้ให้บริการด้านคำปรึกษา ออกแบบระบบงาน (Solution Integration – SI) ที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยทุกรูปแบบ และใส่ใจในให้การบริการที่เป็นเลิศ สามารถติดต่อ ABSS ได้ที่ 02-822-9656 หรือ www.abss.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Veritas Backup Exec 22 ราคาไม่แพงแน่นะพี่วี ?

“Backup ข้อมูล 10 vm ราคาเริ่มต้นเพียง 19,000 บาท แถมฟรี Backup Microsoft 365 จำนวน 10 users”

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Armorblox ผู้พัฒนา Generative AI สำหรับ CyberSecurity

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Armorblox บริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนา Generative AI สำหรับ CyberSecurity