5 โครงการ Open Source Kanban Board สำหรับใช้งานแทน Trello ได้ฟรีๆ

ทาง Opensource.com ได้ออกมานำเสนอ 5 โครงการ Open Source ที่เป็นทางเลือกสำหรับใช้งานแทน Trello ทางทีมงาน TechTalkThai เห็นว่าน่าสนใจดีจึงขอสรุปเอาไว้ให้ได้นำไปใช้กันสั้นๆ ดังนี้ครับ

 

Taiga.io

โครงการ Open Source ที่มีความสามารถในการทำ Kanban Board ซึ่งรองรับการเพิ่ม Custom Field ได้เอง อีกทั้งยังมีระบบรายงานให้ใช้ได้ง่าย โดยโครงการ Taiga นี้ถูกพัฒนาโดย Python, Django, AngularJS และเปิด Open Source แบบ GNU Affero GPL https://taiga.io/

Credit: Taiga

 

Kanboard

เป็น Kanban Board แบบ Minimal ที่มีทั้งความสามารถในการ Search, Filter, สร้าง Subtask, Attachment, Comment และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงยังระบบ Analytics และ Report ให้ใช้งาน มีขนาดเล็ก สามารถติดตั้งได้บน Raspberry Pi โดยโครงการนี้ถูกพัฒนาโดยภาษา PHP และเปิด Open Source ภายใต้ MIT License http://kanboard.net/

Credit: Kanboard

 

Wekan

อดีตโครงการ Libreboard มีจุดเด่นที่หน้าตาสวยงาม, ติดตั้งได้ง่ายทั้งแบบ Container Image และ VirtualBox Image หรือติดตั้งจาก Source เองก็ได้ พัฒนาโดยใช้ JavaScript บน Meteor Framework https://wekan.github.io/

Credit: Wekan

 

Restyaboard

เป็นโครงการที่ทำมาแข่งกับ Trello โดยเฉพาะ มีระบบ Import ข้อมูลจาก Trello ให้ย้ายมาใช้ได้ง่าย, เพิ่มระบบ Template ให้สร้างโครงการแบบต่างๆ ได้อย่างสะดวก และยังมี API ให้เรียกใช้งานเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ ได้ โครงการนี้พัฒนาโดยใช้ PHP และใช้ Open Software License http://restya.com/board/index.html

Credit: Restyaboard

 

TaskBoard

นอกจากความสามารถพื้นฐานของการจัดการงานบน Board ที่โครงการอื่นๆ ทำได้แล้ว TaskBoard ได้เพิ่มวิธีการจัดการเนื้อหาโดยใช้ Inline MarkDown เพื่อให้การจัดเนื้อหาอ่านได้ง่ายและรวดเร็ว โครงการนี้พัฒนาโดยใช้ PHP และใช้ MIT License http://taskboard.matthewross.me/

Credit: Taskboard

 

ที่มา: https://opensource.com/alternatives/trelloAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post]เดลต้าและเอสซีจี เคมิคอลส์ ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ เพื่อพัฒนานวัตกรรมโซลูชันอุตสาหกรรม

บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) และ บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) สำหรับความร่วมมือทางธุรกิจในการพัฒนาโซลูชันอุตสาหกรรมที่เป็นนวัตกรรมใหม่

เชิญร่วมงานสัมมนา Learn How to Deploy a High Performance and Low-cost Memory Solution for SAP HANA โดย Intel และ Lenovo

Lenovo DCG ร่วมกับ Intel จัดงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Learn How to Deploy a High Performance and Low-cost Memory …