แนะนำ 5 โซลูชันจาก SUSE กับการนำ Linux มาใช้งานใน Data Center ระดับองค์กร

การนำระบบปฏิบัติการ Linux มาใช้งานภายในองค์กรนั้นได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน ด้วยการเติบโตของ Data Center ที่รวดเร็ว และการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ บน Linux สำหรับตอบโจทย์การใช้งานภายในองค์กรนั้นมีมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งเทคโนโลยีสมัยใหม่จำนวนมากเองนั้นก็ยังถูกพัฒนาบน Linux เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น Cloud, Big Data, Artificial Intelligence (AI) หรือ Machine Learning ก็ตาม ทาง SUSE ซึ่งถือเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาระบบ Linux สำหรับใช้งานภายในองค์กรโดยเฉพาะเองก็มีโซลูชันที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย และบทความนี้ก็จะขอแนะนำโซลูชัน IT Infrastructure สำหรับองค์กรจากทาง SUSE ให้ได้รู้จักกัน 5 โซลูชัน ดังนี้ครับ

Credit: SUSE

 

SUSE Linux Enterprise Server ระบบปฏิบัติการ Linux สำหรับการใช้งานในระดับองค์กรโดยเฉพาะ

Credit: SUSE

 

SUSE Linux Enterprise Server นี้เป็นระบบปฏิบัติการ Linux ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานภายในระดับองค์กรโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถรองรับการติดตั้งได้ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งภายในระบบแบบ Physical, Virtual และ Cloud เพื่อรองรับ Mission-Critical Application โดยเฉพาะ ด้วยการออกแบบมาให้มีความทนทานและความมั่นคงปลอดภัยสูง อีกทั้งยังมีความสามารถในการรองรับการทำ High Availability (HA) ได้เป็นอย่างดี และยังรองรับการทำงานได้บน Hardware หลากหลายสถาปัตยกรรม ทั้ง x86, ARM, IBM POWER และระบบ Mainframe อย่าง IBM z Systems และ IBM LinuxONE รวมถึงยังรองรับการทำงานได้บนอุปกรณ์ IoT และมี Application ต่อยอดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Hypervisor, Cloud, Storage และ DevOps Platform ก็ตาม

ผู้ที่สนใจสามารถทดลองใช้งาน SUSE Linux Enterprise Server ฟรี 60 วันได้ที่ https://www.suse.com/products/server/

 

SUSE Linux Enterprise Server for SAP Applications เสริมความทนทานให้ SAP ที่ระดับ 99.99% ด้วย SUSE

Credit: SUSE

 

SUSE เป็นบริษัทที่เป็นพันธมิตรกับ SAP มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน และเป็นหนึ่งในระบบปฏิบัติการที่ SAP แนะนำให้ใช้รองรับ SAP Application มาโดยตลอด โดยทาง SUSE เองก็ได้ร่วมมือกับ SAP ในการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อตอบสนองความต้องการของเหล่าลูกค้า SAP ให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาระบบ High Availability (HA), ระบบ Disaster Recovery (DR), การปรับแต่งระบบที่ระดับ Kernel เพื่อให้รองรับ SAP HANA ได้ดีขึ้น, การพัฒนาระบบ Wizard เพื่อให้ช่วยติดตั้ง SAP ได้ง่ายดาย, การพัฒนาเครื่องมือต่างๆ มาเสริมการทำงานกับ SAP และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าหากอยู่ในวงการ SAP แล้ว ก็จะต้องรู้จักชื่อของ SUSE Linux Enterprise Server อย่างแน่นอน

ทดลองใช้งาน SUSE Linux Enterprise Server for SAP Applications ได้ฟรี 60 วันที่ https://www.suse.com/products/sles-for-sap/

 

SUSE Manager บริหารจัดการการอัปเดต Patch ให้ Linux และ Service ทั้งหมด

Credit: SUSE

 

ในการใช้งาน Linux ในระดับองค์กรนั้น การบริหารจัดการ Patch ถือเป็นหนึ่งในโจทย์ที่ยากที่สุดโจทย์หนึ่งเลยก็คงไม่ผิดนัก เนื่องจากระบบ Linux ส่วนใหญ่ภายในองค์กรนั้นไม่สามารถบริหารจัดการจากศูนย์กลางได้ อีกทั้งยังมีความหลากหลายตั้งแต่ะระดับของระบบปฏิบัติการขึ้นมาจนถึงระดับของ Application การใช้งาน Linux ภายในองค์กรโดยทั่วไปจึงต้องอาศัยผู้ดูแลระบบที่มีประสบการณ์ค่อนข้างสูง และทำงานอย่างละเอียดรอบคอบ

SUSE เล็งเห็นว่าประเด็นนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ เนื่องจากภัยคุกคามในทุกวันนี้ได้พุ่งเป้ามาที่ช่องโหว่ต่างๆ มากขึ้นเรื่อยๆ ทาง SUSE จึงได้พัฒนาระบบ SUSE Manager สำหรับทำหน้าที่เป็น Centralized Patch Management สำหรับ SUSE โดยเฉพาะ ทำให้ผู้ดูแลระบบทราบได้ว่า SUSE Linux Enterprise Server ที่มีการใช้งานอยู่ภายในองค์กรนั้นมีหน้าที่อะไรบ้าง, เปิดใช้บริการใดอยู่บ้าง, ระบบใดมี Patch อะไรออกใหม่ และระบบใดยังขาดการอัปเดต Patch ใดๆ อยู่ รวมถึงบริหารจัดการการ Patch ทั้งหมดได้จากศูนย์กลางทันที พร้อมแจ้งเตือนผู้ดูแลระบบเมื่อการ Patch ประสบควาสำเร็จหรือล้มเหลวในขั้นตอนใดๆ เพื่อให้สามารถทำการแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที

ลองใช้ SUSE Manager ฟรี 60 วันได้ที่ https://www.suse.com/products/suse-manager/

 

SUSE OpenStack Cloud ระบบ Private Cloud ความมั่นคงปลอดภัยสูงจาก SUSE

Credit: SUSE

 

OpenStack นั้นได้กลายเป็นทางเลือกหลักของเทคโนโลยีระบบ Private Cloud ภายในองค์กรไปแล้ว และทาง SUSE เองก็มีโซลูชัน SUSE OpenStack Cloud ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถสร้างบริการ Infrastructure-as-a-Service (IaaS) ของตนเองเพื่อใช้งานภายในได้อย่างง่ายดาย ด้วยการที่ SUSE พัฒนาระบบติดตั้ง OpenStack ให้พร้อมใช้งานได้อย่างสะดวก, ปรับแต่ง OpenStack ให้ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีของ SUSE ได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งเสริมความทนทานให้กับระบบไปด้วยในตัว

ทั้งนี้ทาง SUSE ก็เปิดให้ทดลองใช้ SUSE OpenStack Cloud ได้ฟรี 60 วันที่ https://www.suse.com/products/suse-openstack-cloud/

 

SUSE Enterprise Storage ระบบ Software-defined Storage ที่เพิ่มขยายได้อย่างไร้ขีดจำกัด

Credit: SUSE

 

เพื่อตอบรับต่อความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่เพื่อทำ Big Data Analytics ในทุกวันนี้ ทาง SUSE จึงได้นำเสนอโซลูชัน SUSE Enterprise Storage ที่พัฒนาต่อยอดมาจากโครงการ Ceph ที่เป็นโครงการ Open Source Software-defined Storage ที่รองรับได้ทั้งการให้บริการ Block Storage, File Storage และ Object Storage พร้อมความสามารถในการทำ Thin Provisioning, Erasure Coding, Cache Tiering และหน้าจอบริหารจัดการแบบ GUI อย่างครบถ้วน เสริมด้วยการทำ Remote Replication และ Multi-site Replication พร้อมรองรับการจัดเก็บและให้บริการข้อมูลขนาดมหาศาลแก่เหล่าองค์กรที่ต้องการจะทำ Digital Transformation ได้อย่างเต็มตัว

SUSE Enterprise Storage นี้ก็มีให้ทดลองใช้ฟรีได้ 60 วันเช่นกันที่ https://www.suse.com/products/suse-enterprise-storage/

 

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์และโซลูชันอื่นๆ ของ SUSE เพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ที่ https://www.suse.com/products/ ทันทีครับ

 

ติดต่อตัวแทนจำหน่ายของ SUSE เพื่อขอคำปรึกษาได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจใช้งานระบบปฏิบัติการ SUSE Linux Enterprise Server ภายในองค์กร สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายของ SUSE ได้ทันที ดังรายละเอียดต่อไปนี้

1) Netsolutions

  • Name: Kraileark Chanupprakarn
  • Role: Senior Channel Sales Manager
  • Email: kraileark@nsesb.co.th
  • Mobile: 0815785454

2) Ingram Micro


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

จบที่ SDC ที่เดียว บริการต่อ MA อุปกรณ์ IT Hardware

หนึ่งในทางเลือกของระบบ IT โดยเฉพาะฝั่งเซิร์ฟเวอร์ On-premises ขององค์กรในปัจจุบัน คือ การบำรุงรักษา เพราะการอัปเกรดระบบอุปกรณ์ใหม่ๆ ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่จะทำกันได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลเรื่องค่าใช้จ่าย หรือเทคโนโลยีต่างๆ เพราะฉะนั้น การเลือกทำ MA ให้กับอุปกรณ์ …

Broadcom แยกขายส่วน End User Computing ของ VMware มูลค่า 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

หลังจากที่ Broadcom ได้เริ่มเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในธุรกิจของ VMware แต่ล่าสุดยังมีความเคลื่อนไหวใหญ่อีกครั้ง โดยมีดีลการขายกิจการส่วน VMware End User ซึ่งก็คือ Workspace ONE และ Horizon สู่มือของ …