4 ขั้นตอนเตรียมพร้อมสู่สายงาน Cybersecurity

งานด้าน Cybersecurity ถือเป็นความต้องการลำดับต้นๆ ขององค์กรในปัจจุบัน ซึ่งวันนี้มีคำแนะนำดีๆจาก SecurityIntelligence ถึง 4 ขั้นตอนในการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่อาชีพนี้

Credit: ShutterStock.com

1.) ใบประกาศ – สำหรับผู้สมัครหน้าใหม่ในสายอาชีพนี้ ใบสมัครถือเป็นใบเบิกทางชั้นดีที่การันตีได้ว่าเรามีความรู้พื้นฐานในด้าน Cybersecurity ซึ่งก็ต้องสำรวจดูว่าตำแหน่งที่ต้องการ ระบุถึง Certificate ตัวไหน

2.) หลักสูตรออนไลน์ – การเรียนออนไลน์ในแบบที่มีดีกรีก็มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นผู้มีความตั้งใจจริง ย่อมหาทางได้เสมอ

3.) อุทิศตน – สำหรับมือใหม่อาจจะอาสาอุทิศตนช่วยเหลืองานพวกองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร แต่ที่แน่ๆ การอุทิศเวลามาทำแลปด้วยโปรเจ็คโอเพ่นซอร์สต่างๆ เข้าร่วมการแข่งขันหรือเขียนบล็อกบันทึกสิ่งคุณได้เรียนรู้ ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้ช่วยให้คุณมีเรซูเม่ที่น่าสนใจได้ 

4.) เข้าสังคม – การรู้จักกับบุคคลในสายงานถือเป็นโอกาสที่ดี เพราะพวกเขาอาจมีข้อแนะนำหรือชี้เป้าให้คุณได้ ซึ่งเราต้องเอาตัวเข้าไปอยู่ในกลุ่มออนไลน์ต่างๆ ไม่แน่ว่าคุณอาจได้งานเพราะคนรู้จักใหม่ๆ ก็ได้

ที่มา : https://securityintelligence.com/articles/4-steps-cybersecurity-career/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Gartner คาดการณ์ยอดส่งมอบ PC ในปีนี้ปรับตัวลดลง 9.5%

Gartner คาดการณ์ยอดส่งมอบ PC ในปีนี้ปรับตัวลดลง 9.5%

Ericsson รายงาน ปี 2022 มียอดผู้ใช้ 5G ทั่วโลก 1 พันล้านราย คาดแตะ 4.4 พันล้าน ภายในปี 2027

Ericsson ออกรายงาน Ericsson Mobility Report ประจำปี 2022 คาดการณ์ว่า ยอดผู้ใช้งาน 5G ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนียจะเติบโตสูงขึ้นสองเท่าจาก 15 ล้านบัญชีเมื่อปี 2021 และภายในปี …