เปิดตัว Fujitsu ETERNUS Storage ใหม่ 4 รุ่น OEM จาก NetApp

Fujitsu ได้ออกมาประกาศถึงการเป็นพันธมิตรในเชิงกลยุทธ์ร่วมกับ NetApp และทำการเปิดตัว Storage รุ่นใหม่ที่ใช้ NetApp Data Management Software ด้วยกันถึง 4 รุ่นเลยทีเดียว

Credit: StorageReview

Fujitsu ETERNUS รุ่นใหม่ที่ถูกเปิดตัวมาในครั้งนี้จะมุ่งเน้นไปที่ตลาด Entry Storage และ Midrange Storage เป็นหลัก โดย Fujitsu ETERNUS AB รุ่น All-Flash Storage และ ETERNUS HB รุ่น Hybrid Storage จะถูกออกแบบมาเพื่อรองรับ Workload ด้าน Database และ High Performance Computing (HPC) เป็นหลัก โดยสามารถเชื่อมต่อกับบริการ Cloud เพื่อทำ Backup และ Data Archiving เพิ่มความคุ้มค่าได้

อีกสองรุ่นที่ถูกเปิดตัวมานั้นคือ Fujitsu ETERNUS AX และ ETERNUS HX ที่ออกแบบมาสำหรับรองรับระบบ Virtualization และ File Server โดยเฉพาะ โดยจะเป็นระบบ Unified Storage ที่รองรับการจัดการข้อมูลได้ทั้งแบบ Block และ File ในระบบเดียวกัน และสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในระดับองค์กร

การจับมือเป็นพันธมิตรในรูปแบบ OEM ลักษณะนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ของ NetApp เพราะที่ผ่านมา NetApp ก็เคย OEM เทคโนโลยีของตนเองให้ผู้ผลิต Server ชั้นนำทั่วโลกที่ต้องการโซลูชัน Storage สำหรับธุรกิจองค์กรมาโดยตลอดอยู่แล้ว และ NetApp เองก็ดูจะมุ่งขยายตลาดนี้ให้เติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคตอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ Fujitsu ETERNUS ได้ที่ https://www.fujitsu.com/global/products/computing/storage/

ที่มา: https://www.storagereview.com/news/fujitsu-eternus-leveraging-netapp-software


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …

Tech Refresh & Data Migration ลดต้นทุน Tech Operation ผลักดันสู่ความท้าทายใหม่ในอนาคต | Tangerine x SVI

บริษัท แทนเจอรีน จำกัด เป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาและบริการด้านไอทีครอบคลุมทั้งระบบธุรกิจ ตั้งแต่ Infrastructure, Data Center, Network, Security และ ERP ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งได้รับความไว้วางใจจากบริษัท เอสวีไอ …