3 สิ่งที่น่ากลัวที่สุดสำหรับการรักษาความปลอดภัยระบบ IT ในองค์กร

Savvius ผู้ผลิตระบบ Network Analyzer ชั้นนำ ได้ออกมาแชร์ความคิดเกี่ยวกับ 3 สิ่งที่น่ากลัวที่สุดในการรักษาความปลอดภัยระบบ IT สำหรับองค์กร พร้อมข้อมูลอ้างอิงจากผลสำรวจของ CyberEdge และ New York Times เพิ่มเติม ดังต่อไปนี้

savvius_banner

 

1. พนักงานภายในองค์กรเอง

เนื่องจากพนักงานส่วนใหญ่ในองค์กรไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Cybersecurity ดังนั้นการใช้งานระบบเครือข่ายหรืออินเตอร์เน็ตของพนักงานเหล่านี้จึงไม่ได้ปลอดภัยอยู่เสมอ และอาจคลิก Download ไฟล์ที่เป็นอันตรายได้โดยไม่เจตนา โดย 44% ของผู้ตอบแบบสอบถามเห็นว่าภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดก็คือ ผู้ใช้งานภายในที่ละเลยเรื่องความปลอดภัยเหล่านี้นี่เอง

 

2. เทคนิคการโจมตีที่ลึกล้ำขึ้นทุกๆ วัน

Hacker ในทุกๆ วันนี้มีความเชี่ยวชาญยิ่งกว่าแต่ก่อน และสร้างสรรค์หนทางในการโจมตีรูปแบบใหม่ๆ ที่ผู้คนคาดไม่ถึงมาเรื่อยๆ ทุกวัน โดยจากกรณีการโจมตีเพื่อขโมยลายนิ้วมือกว่า 5.6 ล้านชุดจาก Office of Personnel Management ที่อเมริกานั้นก็ได้แสดงให้เห็นถึงความซับซ้อนในการโจมตี รวมถึงยังมีกรนำเครื่องมือแบบ Automate เข้ามาช่วยให้การโจมตีเกิดขึ้นในวงกว้างอีกด้วย

 

3. ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากข้อมูลรั่วไหล (Data Breach)

ประเด็นนี้อาจเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้เหล่าองค์กรหวาดกลัวการโจมตีในโลกออนไลน์มากที่สุดแล้ว โดยอ้างอิงจากการสำรวจของ IBM และ Ponemon ก็พบว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยเฉลี่ยจากกรณีข้อมูลขององค์กรรั่วไหลนั้นเพิ่มขึ้นถึง 23% จนกลายเป็น 3.79 ล้านเหรียญต่อการโจมตีแต่ละกรณีในช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังมีความเสียหายต่อข้อมูล 1 ชุดที่ถูกขโมยไปที่เพิ่มขึ้นจาก 145 เหรียญในปี 2014 กลายมาเป็น 154 เหรียญในปี 2015 ด้วยเช่นกัน

 

ใช้ Savvius Vigil รวบรวมข้อมูลทางด้านความปลอดภัย

savvius_vigil_banner

Savvius Vigil คืออุปกรณ์ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถรวบรวมข้อมูล Traffic ระบบเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีย้อนหลังได้เป็นระยะเวลาหลายเดือนหรือหลายปี เพื่อใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลความปลอดภัยย้อนหลังสำหรับรับมือกับกรณี Data Breach โดยเฉพาะ ทำให้องค์กรสามารถตามหาช่องโหว่ต่างๆ ภายในองค์กรและตามอุดช่องโหว่เหล่านั้นได้

 

สำหรับผู้ที่สนใจ Savvius, Splunk หรือระบบ Data Center Monitoring, ระบบ Network Operation Center (NOC), ระบบ Security Operation Center (SOC), ระบบ SIEM และอยากพูดคุยเพื่อรับคำปรึกษาเพิ่มเติมหรือทดสอบระบบ สามารถติดต่อบริษัท STelligence ได้ทันทีที่ info@stelligence.com หรือติดต่อคุณธเนศ ฝ่ายขาย ที่โทร 089-444-2443 หรือโทร 02-938-7475 ได้ทันที หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ STelligence ได้ที่ http://www.stelligence.com

หากท่านสนใจในผลิตภัณฑ์และความสามารถการทำงานของ Savvius ภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ทาง STelligence จะจัดกิจกรรม Savvius Technology Update เพื่อเข้าร่วมชมสาธิตการทำงานและแลกเปลี่ยนข้อมูลกับทางทีมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงกรอกรายละเอียดดังต่อไปนี้เพื่อให้ทางทีมงานได้ติดต่อกลับในการยืนยันสิทธิ์เข้าร่วม

 

ที่มา: https://blog.savvius.com/the-most-terrifying-aspect-of-cyber-security/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: TRUSTED THIRD-PARTY RISK MANAGEMENT – Security Rating. กลยุทธ์ในการเปลี่ยนรูปแบบการจัดการ, การรายงาน และ การสื่อสารเรื่องความเสี่ยงของภัยคุกคามทางด้าน Cyber

TechTalkThai ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ "TRUSTED THIRD-PARTY RISK MANAGEMENT - Security Rating. กลยุทธ์ในการเปลี่ยนรูปแบบการจัดการ, การรายงาน และ การสื่อสารเรื่องความเสี่ยงของภัยคุกคามทางด้าน Cyber" เพื่อเรียนรู้โซลูชันการประเมินความเสี่ยงให้องค์กรของท่านจาก SecurityScorecard ทั้งมุมมองภายนอกและ Third party ที่เกี่ยวข้อง

อนาคตของระบบเครือข่ายภายใน Data Center โดย HPE Aruba

ภายในงานสัมมนา TTT Virtual Summit: Enterprise Cloud & Data Center 2022 ที่เพิ่งจบไป คุณไญยวิทย์ กังใจ Presales Consultant …