SUSE by Ingram

3 สิ่งที่น่ากลัวที่สุดสำหรับการรักษาความปลอดภัยระบบ IT ในองค์กร

Savvius ผู้ผลิตระบบ Network Analyzer ชั้นนำ ได้ออกมาแชร์ความคิดเกี่ยวกับ 3 สิ่งที่น่ากลัวที่สุดในการรักษาความปลอดภัยระบบ IT สำหรับองค์กร พร้อมข้อมูลอ้างอิงจากผลสำรวจของ CyberEdge และ New York Times เพิ่มเติม ดังต่อไปนี้

savvius_banner

 

1. พนักงานภายในองค์กรเอง

เนื่องจากพนักงานส่วนใหญ่ในองค์กรไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Cybersecurity ดังนั้นการใช้งานระบบเครือข่ายหรืออินเตอร์เน็ตของพนักงานเหล่านี้จึงไม่ได้ปลอดภัยอยู่เสมอ และอาจคลิก Download ไฟล์ที่เป็นอันตรายได้โดยไม่เจตนา โดย 44% ของผู้ตอบแบบสอบถามเห็นว่าภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดก็คือ ผู้ใช้งานภายในที่ละเลยเรื่องความปลอดภัยเหล่านี้นี่เอง

 

2. เทคนิคการโจมตีที่ลึกล้ำขึ้นทุกๆ วัน

Hacker ในทุกๆ วันนี้มีความเชี่ยวชาญยิ่งกว่าแต่ก่อน และสร้างสรรค์หนทางในการโจมตีรูปแบบใหม่ๆ ที่ผู้คนคาดไม่ถึงมาเรื่อยๆ ทุกวัน โดยจากกรณีการโจมตีเพื่อขโมยลายนิ้วมือกว่า 5.6 ล้านชุดจาก Office of Personnel Management ที่อเมริกานั้นก็ได้แสดงให้เห็นถึงความซับซ้อนในการโจมตี รวมถึงยังมีกรนำเครื่องมือแบบ Automate เข้ามาช่วยให้การโจมตีเกิดขึ้นในวงกว้างอีกด้วย

 

3. ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากข้อมูลรั่วไหล (Data Breach)

ประเด็นนี้อาจเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้เหล่าองค์กรหวาดกลัวการโจมตีในโลกออนไลน์มากที่สุดแล้ว โดยอ้างอิงจากการสำรวจของ IBM และ Ponemon ก็พบว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยเฉลี่ยจากกรณีข้อมูลขององค์กรรั่วไหลนั้นเพิ่มขึ้นถึง 23% จนกลายเป็น 3.79 ล้านเหรียญต่อการโจมตีแต่ละกรณีในช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังมีความเสียหายต่อข้อมูล 1 ชุดที่ถูกขโมยไปที่เพิ่มขึ้นจาก 145 เหรียญในปี 2014 กลายมาเป็น 154 เหรียญในปี 2015 ด้วยเช่นกัน

 

ใช้ Savvius Vigil รวบรวมข้อมูลทางด้านความปลอดภัย

savvius_vigil_banner

Savvius Vigil คืออุปกรณ์ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถรวบรวมข้อมูล Traffic ระบบเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีย้อนหลังได้เป็นระยะเวลาหลายเดือนหรือหลายปี เพื่อใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลความปลอดภัยย้อนหลังสำหรับรับมือกับกรณี Data Breach โดยเฉพาะ ทำให้องค์กรสามารถตามหาช่องโหว่ต่างๆ ภายในองค์กรและตามอุดช่องโหว่เหล่านั้นได้

 

สำหรับผู้ที่สนใจ Savvius, Splunk หรือระบบ Data Center Monitoring, ระบบ Network Operation Center (NOC), ระบบ Security Operation Center (SOC), ระบบ SIEM และอยากพูดคุยเพื่อรับคำปรึกษาเพิ่มเติมหรือทดสอบระบบ สามารถติดต่อบริษัท STelligence ได้ทันทีที่ info@stelligence.com หรือติดต่อคุณธเนศ ฝ่ายขาย ที่โทร 089-444-2443 หรือโทร 02-938-7475 ได้ทันที หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ STelligence ได้ที่ http://www.stelligence.com

หากท่านสนใจในผลิตภัณฑ์และความสามารถการทำงานของ Savvius ภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ทาง STelligence จะจัดกิจกรรม Savvius Technology Update เพื่อเข้าร่วมชมสาธิตการทำงานและแลกเปลี่ยนข้อมูลกับทางทีมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงกรอกรายละเอียดดังต่อไปนี้เพื่อให้ทางทีมงานได้ติดต่อกลับในการยืนยันสิทธิ์เข้าร่วม

 

ที่มา: https://blog.savvius.com/the-most-terrifying-aspect-of-cyber-security/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NVIDIA จับมือ NetApp เปิดตัว NetApp ONTAP AI รุ่นใหม่ ใช้ NVIDIA DGX A100 ร่วมกับ NetApp All-Flash Storage

NVIDIA และ NetApp ได้ออกมาประกาศความร่วมมือครั้งใหม่ล่าสุด กับการเปิดตัว NetApp ONTAP AI รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นโซลูชันที่จะช่วยให้การวางระบบ AI สำหรับธุรกิจองค์กรกลายเป็นเรื่องง่าย ดว้ยการผสาน NVIDIA DGX A100, NVIDIA Networking และ NetApp All-Flash Storage

Arcserve ประกาศควบรวมกิจการกับ StorageCraft เผยแผนสู่การเป็นผู้นำด้าน Data Protection และ Data Management

Arcserve และ StorageCraft ผู้พัฒนาโซลูชันด้าน Data Protection ได้ประกาศถึงการบรรลุข้อตกลงในการควบรวมกิจการเข้าด้วยกัน เพื่อก้าวไปสู่การเป็นผู้นำระดับโลกทางด้านการทำ Data Protection และ Data Management ที่มีโซลูชันครอบคลุมทั้งสำหรับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ระดับโลก