เปิดตัว Microsoft 365 ใหม่ 2 ระดับ พร้อมเปิดตัว Microsoft 365-powered Device

ในงาน Ignite 2017 ทาง Microsoft ได้ออกมาประกาศลิขสิทธิ์การใช้งานของ Microsoft 365 ใหม่ด้วยกัน 2 แบบ พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่ม Microsoft 365-powered Device

สำหรับลิขสิทธิ์ใหม่ของ Microsoft Office 365 มีด้วยกัน 2 ระดับ ได้แก่

  • Microsoft 365 Education รวม Microsoft Office 365 Education, Windows 10, Enterprise Mobility + Security และ Minecraft เพื่อใช้ในภาคการศึกษา
  • Microsoft 365 F1 รวม Microsoft Office 365 F1, Windows 10, Enterprose Mobility + Security สำหรับกลุ่ม Firstline Worker ที่ต้องมีการพบปะลูกค้าโดยตรง

Microsoft ให้ความสำคัญกับผู้ใช้งานกลุ่ม Firstline Worker มาก เพราะถือเป็นผู้ใช้งานกว่า 80% ของตลาดแรงงานทั่วโลก และ Microsoft Office 365 F1 นี้ก็จะช่วยให้ผู้ใช้งานกลุ่มนี้สามารถทำงานได้ง่ายขึ้น สร้างสรรค์ได้มากขึ้นนั่นเอง

ในเวลาเดียวกันนี้ Microsoft ยังได้ประกาศเปิดตัว Microsoft 365-powered Device ซึ่งเป็น Hardware ที่มาพร้อมกับ Windows 10 S ด้วย โดย HP, Lenovo และ Fujitsu จะเป็นผู้ผลิตกลุ่มแรกที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์นี้ในราคาเริ่มต้นที่ 275 เหรียญ ซึ่งติดตั้งใช้งานได้ง่าย และไม่ต้องการดูแลรักษามากนัก โดยจะเริ่มวางจำหน่ายปลายปี 2017 นี้

Credit: OnMSFT

 

ที่มา: https://www.onmsft.com/news/ignite-2017-microsoft-introduces-two-new-microsoft-365-offerings-as-well-as-new-capabilities


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post]ไอบีเอ็มเปิดตัวโอเพนเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มความเร็วในก ารรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ไม่ว่าบนแพลตฟอร์มคลาวด์ใด

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2562: ไอบีเอ็มเปิดตัว Cloud Pak for Security ครั้งแรกของวงการกับนวัตกรรมในการเชื่อมต่อกับทุกเครื่องมือด้านซิเคียวริตี้และคลาวด์ หรือแม้แต่ระบบแบบ on-premise โดยไม่ต้องเคลื่อนย้ายข้อมูล …

พบช่องโหว่กระทบ Android ทุกเวอร์ชัน ‘StrandHogg’ ถูกใช้โจมตีจริงแล้ว

ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยสัญชาติสวีเดนหรือ Promon ได้ออกมาเตือนถึงช่องโหว่ที่ชื่อ ‘StrandHogg’ โดยสามารถนำไปสู่การ Hijack แอปพลิเคชันปกติได้ รวมถึงยังพบการใช้โจมตีจริงแล้วด้วย