เปิดตัว Microsoft 365 ใหม่ 2 ระดับ พร้อมเปิดตัว Microsoft 365-powered Device

ในงาน Ignite 2017 ทาง Microsoft ได้ออกมาประกาศลิขสิทธิ์การใช้งานของ Microsoft 365 ใหม่ด้วยกัน 2 แบบ พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่ม Microsoft 365-powered Device

สำหรับลิขสิทธิ์ใหม่ของ Microsoft Office 365 มีด้วยกัน 2 ระดับ ได้แก่

  • Microsoft 365 Education รวม Microsoft Office 365 Education, Windows 10, Enterprise Mobility + Security และ Minecraft เพื่อใช้ในภาคการศึกษา
  • Microsoft 365 F1 รวม Microsoft Office 365 F1, Windows 10, Enterprose Mobility + Security สำหรับกลุ่ม Firstline Worker ที่ต้องมีการพบปะลูกค้าโดยตรง

Microsoft ให้ความสำคัญกับผู้ใช้งานกลุ่ม Firstline Worker มาก เพราะถือเป็นผู้ใช้งานกว่า 80% ของตลาดแรงงานทั่วโลก และ Microsoft Office 365 F1 นี้ก็จะช่วยให้ผู้ใช้งานกลุ่มนี้สามารถทำงานได้ง่ายขึ้น สร้างสรรค์ได้มากขึ้นนั่นเอง

ในเวลาเดียวกันนี้ Microsoft ยังได้ประกาศเปิดตัว Microsoft 365-powered Device ซึ่งเป็น Hardware ที่มาพร้อมกับ Windows 10 S ด้วย โดย HP, Lenovo และ Fujitsu จะเป็นผู้ผลิตกลุ่มแรกที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์นี้ในราคาเริ่มต้นที่ 275 เหรียญ ซึ่งติดตั้งใช้งานได้ง่าย และไม่ต้องการดูแลรักษามากนัก โดยจะเริ่มวางจำหน่ายปลายปี 2017 นี้

Credit: OnMSFT

 

ที่มา: https://www.onmsft.com/news/ignite-2017-microsoft-introduces-two-new-microsoft-365-offerings-as-well-as-new-capabilities

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ