เปิดตัว Microsoft 365 ใหม่ 2 ระดับ พร้อมเปิดตัว Microsoft 365-powered Device

ในงาน Ignite 2017 ทาง Microsoft ได้ออกมาประกาศลิขสิทธิ์การใช้งานของ Microsoft 365 ใหม่ด้วยกัน 2 แบบ พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่ม Microsoft 365-powered Device

สำหรับลิขสิทธิ์ใหม่ของ Microsoft Office 365 มีด้วยกัน 2 ระดับ ได้แก่

  • Microsoft 365 Education รวม Microsoft Office 365 Education, Windows 10, Enterprise Mobility + Security และ Minecraft เพื่อใช้ในภาคการศึกษา
  • Microsoft 365 F1 รวม Microsoft Office 365 F1, Windows 10, Enterprose Mobility + Security สำหรับกลุ่ม Firstline Worker ที่ต้องมีการพบปะลูกค้าโดยตรง

Microsoft ให้ความสำคัญกับผู้ใช้งานกลุ่ม Firstline Worker มาก เพราะถือเป็นผู้ใช้งานกว่า 80% ของตลาดแรงงานทั่วโลก และ Microsoft Office 365 F1 นี้ก็จะช่วยให้ผู้ใช้งานกลุ่มนี้สามารถทำงานได้ง่ายขึ้น สร้างสรรค์ได้มากขึ้นนั่นเอง

ในเวลาเดียวกันนี้ Microsoft ยังได้ประกาศเปิดตัว Microsoft 365-powered Device ซึ่งเป็น Hardware ที่มาพร้อมกับ Windows 10 S ด้วย โดย HP, Lenovo และ Fujitsu จะเป็นผู้ผลิตกลุ่มแรกที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์นี้ในราคาเริ่มต้นที่ 275 เหรียญ ซึ่งติดตั้งใช้งานได้ง่าย และไม่ต้องการดูแลรักษามากนัก โดยจะเริ่มวางจำหน่ายปลายปี 2017 นี้

Credit: OnMSFT

 

ที่มา: https://www.onmsft.com/news/ignite-2017-microsoft-introduces-two-new-microsoft-365-offerings-as-well-as-new-capabilities


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …

NVIDIA เปิดตัว Jetson AGX Orin 32GB Production Module พร้อมวางจำหน่ายแล้ว

NVIDIA เปิดตัว Jetson AGX Orin 32GB Production Module สำหรับงาน AI และ Robotics พร้อมวางจำหน่ายแล้ว