อินเดียเตรียมวางจำหน่ายโทรศัพท์มือถือราคา 4 เหรียญ ลดความเหลื่อมล้ำในการติดต่อสื่อสารของประชาชน

หลังจากที่มีการประกาศไปครั้งหนึ่งแล้วเมื่อต้นปี ในที่สุด Freedom 251 ซึ่งเป็นโทรศัพท์มือถือราคา 4 เหรียญหรือราวๆ 140 บาทก็เตรียมวางจำหน่ายในประเทศอินเดียในวันที่ 30 มิถุนายน 2016 ที่กำลังจะถึงนี้แล้ว

Credit: Ringing Bell
Credit: Ringing Bell

โทรศัพท์รุ่น Freedom 251 นี้ผลิตโดยบริษัท Ringing Bell และด้วยราคาเพียง 140 บาทนี้ ผู้ซื้อจะได้รับโทรศัพท์หน้าจอ 4 นิ้ว, CPU Quad-Core 1.3GHz, 1GB RAM, พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 8GB, กล้องหลัง 8MP, กล้องหน้า 3.2MP และแบตเตอรี่ขนาด 1800 mAh

อันที่จริงแล้วโทรศัพท์เครื่องนี้มีราคาถูกมากเสียจนทาง Ringing Bell นั้นจะไม่มีกำไรเลยหากขายไม่ได้จำนวนมหาศาลจริงๆ และโดยเบื้องต้นนี้การขาย Freedom 251 นี้ก็ขาดทุนถึงกว่า 60% ต่อเครื่องเลยทีเดียว แต่นี่ก็เป็นก้าวหนึ่งสู่การที่อินเดียจะได้ก้าวไปเป็น Digital India ได้ตามแนวคิดของทาง Ringing Bell นั่นเอง

ที่มา: http://thenextweb.com/gadgets/2016/06/26/india-4-smartphone-shipping/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Arm ประกาศเปิดตัวชิปรุ่นใหม่ สำหรับอุปกรณ์ Smartphone

Arm ประกาศเปิดตัวชิปรุ่นใหม่ Arm Cortex-X4 CPU และ Arm Immortalis-G720 GPU สำหรับอุปกรณ์ Smartphone

ต้าหัว เทคโนโลยี เปิดตัวจอภาพแบบครบวงจรเป็นครั้งแรกในไทยในงาน อินโฟคอมม์ เอเชีย 2023 [Guest Post]

ต้าหัว เทคโนโลยี รุกหนักตลาดจอภาพ เปิดตัวผลิตภัณฑ์อย่างครบวงจรเป็นครั้งแรกในไทยในงาน อินโฟคอมม์ เอเชีย 2023 นำเสนอนวัตกรรมภาพและเสียงสุดล้ำ ระหว่างวันที่ 24 – 26 พฤษภาคม 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  …