เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Zoom ล่ม กระทบผู้ใช้งานทั่วโลก

** อัปเดตตอน 21.44น. เมืองไทย ตอนนี้ Zoom กลับมาใช้งานได้แล้วครับ

ในเวลาประมาณ 3 ทุ่มเมืองไทย เว็บไซต์ Down Detector ได้มีการรายงานกรณีการล่มของ Zoom ระบบประชุมงานบน Cloud กันอย่างเนืองแน่น โดยมีผู้รายงานปัญหานี้เข้าไปจากทั่วโลก และสำหรับประเทศไทยเอง Zoom ก็ล่มด้วยเช่นกัน

Credit: DownDetector

สำหรับการล่มของ Zoom ครั้งนี้ เริ่มมีผู้รายงานปัญหาเข้าไปตั้งแต่ช่วงราวๆ 18.30 น. และมีรายงานเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในหลายพื้นที่ทั่วโลก โดยใน Twitter หลักของ Zoom ที่ https://twitter.com/zoom_us นั้นยังไม่มีการรายงานความคืบหน้าใดๆ

ปัญหาที่พบเจอในครั้งนี้คือเมื่อผู้ใช้งานทำการ Login เข้าระบบไปแล้ว จะไม่สามารถเข้าใช้งาน Account ของตนเองได้ และขึ้น Error Message ในรูปแบบที่แตกต่างกันไป

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามสถานการณ์การล่มของ Zoom ได้ที่ https://downdetector.com/status/zoom/ และ https://status.zoom.us/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …