Black Hat Asia 2023

ผู้ใช้งาน Zoom หัวใส! วนลูปภาพตัวเองเหมือนตั้งใจประชุม

การทำงานจากที่บ้านหลายคนต้องเข้าประชุมด้วยโปรแกรมมากมาย บางทีก็น่าเบื่ออยากสลับไปเข้าเกมหรือดู Netflix ซึ่งวันนี้มีการแชร์ Trick หนึ่งของผู้งาน Zoom ที่พบว่าสามารถวนลูปภาพตัวเองโดยใช้ฟีเจอร์ของ Zoom เอง

credit : Zoom

บางทีเวลาเข้าประชุมเราก็จะเปิดหน้าจอผู้เข้าร่วทุกคนให้เห็นกัน แต่บางทีก็น่าเบื่ออยากกันไปเล่นเกมอีกจอทำไงดี วันนี้ก็เลยมี Trick ของผู้ใช้ที่พบว่าสามารถ Customize ใช้ฟีเจอร์ Zoom Virtual Background ให้วนลูปรูปหรือวีดีโอตัวเองได้ทำทีเหมือนกันว่ากำลังเข้าประชุมอย่างตั้งใจ โดยมีการแชร์ Video บน Twitter จากคุณ Kate Buckley ให้ดูกันเล่นๆ ครับ อย่างไรก็ตามฟีเจอร์นี้ของ Zoom ไม่ฟรีเพราะตกอยู่กว่า 500 เหรียญสหรัฐต่อปี! (บริษัทจ่ายและเปิดใช้)

ที่มา :  https://thenextweb.com/corona/2020/03/23/adapt-evolve-overcome/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

AIS Business เดินหน้าปี 2023 พร้อมเป็นพันธมิตรดิจิทัลของทุกองค์กรไทย พลิกโฉมธุรกิจให้ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาอาจถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากสำหรับทุกองค์กรธุรกิจ มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นทั้งเรื่องของสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ความไม่แน่นอนในเรื่องภูมิรัฐศาสตร์ จนกระทบมาถึงเรื่องเงินเฟ้อและเศรษฐกิจถดถอย (Recession) ที่อาจจะเกิดขึ้นทั่วโลกในปีนี้ ทุกองค์กรธุรกิจจึงจำเป็นจะต้องเร่งปรับตัวเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่กำลังเป็นไปในอนาคตอันใกล้ AIS Business ในฐานะ Digital Service …