Breaking News

Zabbix 3.2.0 ออกแล้ว เป็น Major Release ล่าสุด พร้อมฟีเจอร์ใหม่มากมาย

Zabbix ระบบ Open Source IT Monitoring Solution ได้ประกาศเปิดตัวรุ่น 3.2.0 เป็น Major Release ล่าสุดเรียบร้อยแล้ว โดยมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

zabbix_banner

 • สร้าง Custom Event Tag ได้ เพื่อใช้จำแนกประเภทของเหตุการณ์และปัญหาต่างๆ ได้โดยอัตโนมัติ
 • สามารถทำ Global Event Correlation ได้จากการใช้ข้อมูลของ Event Tag
 • สามารถทำ Event Correlation ที่ระดับของ Trigger ได้ด้วยการนำ Event Tag ไปใช้เป็นหนึ่งในเงื่อนไข ทำให้การวิเคราะห์เหตุการณ์ต่างๆ โดยอัตโนมัติสามารถทำได้ยึดหยุ่นขึ้น
 • สามารถ Close ประเด็นปัญหาต่างๆ ได้แบบ Manual แล้ว ถึงแม้เงื่อนไขต่างๆ จะยังไม่บรรลุทั้งหมดก็ตาม
 • สามารถทำการ Escalate ระดับของปัญหาย่อยต่างๆ ที่ถูกสร้างขึ้นโดย Trigger ได้ ด้วยการตั้งค่า Problem Event Generation Mode เป็น Multiple
 • สามารถปรับแต่งค่าใน Macro เองได้ และเปลี่ยนรูปแบบการทำงานของ Macro ไปดังนี้ https://www.zabbix.com/documentation/3.2/manual/config/macros/macro_functions
 • สามารถรองรับการประมวลผล Log ขนาดใหญ่ได้ดีขึ้น โดยเพิ่มค่า maxdelay เข้ามาควบคุมเวลาที่ใช้ในการประมวลผล และมีคำสั่ง log.count กับ logrt.count เพิ่มขึ้นมาสำหรับการนับบรรทัดของ log ที่ตรงตามเงื่อนไขและแสดงเฉพาะจำนวนบรรทัดที่ตรงออกมาเท่านั้น
 • กำหนดค่า Trigger Hysteresis ได้ง่ายขึ้น
 • เปลี่ยนวิธีการ Delay การแจ้งเตือนปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะที่ Maintenance ระบบ
 • สามารถดูรายละเอียดของสิ่งที่ถูกค้นพบโดย Low-Level Discovery ได้ง่ายขึ้น
 • ทำการ Import/Export Web Scenario ได้
 • ปรับปรุงหน้า UI ให้ใช้ง่ายขึ้น ด้วยการเพิ่มระบบ Filter ลงไปในหลายๆ ส่วน และมีหน้าจอสำหรับ Monitor ใหม่ๆ เพิ่มเข้ามา
 • ปรับปรุง API ใหม่ให้ดีขึ้น
 • เพิ่ม Datacenter Name สำหรับ VMware Hypervisor และ VM
 • ฯลฯ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถโหลด Zabbix 3.2.0 ได้ที่ http://www.zabbix.com/download.php ทันที โดย Release Note ฉบับเต็มสามารถอ่านได้ที่ http://www.zabbix.com/rn3.2.0.php และมีคู่มืออยู่ที่ https://www.zabbix.com/documentation/3.2/manual/introduction/whatsnew320 นะครับ ส่วนใครจะอัปเกรดจากรุ่นก่อนๆ ขึ้นมาสามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ https://www.zabbix.com/documentation/3.2/manual/installation/upgrade_notes_320 และ http://www.zabbix.com/documentation/3.2/manual/installation/upgrade ทันทีครับ

ผู้ที่สนใจโซลูชั่น Open Source Software ต่างๆ รวมถึง Linux/Unix/OpenStack, Data Center Infrastructure, VMware vSphere/VSAN/NSX/vCloud, Microsoft Windows Server และระบบ CMS สำเร็จรูปที่มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยระดับองค์กรพร้อมบริการครบวงจร ทั้ง WordPress และ Magento หรือกำลังมองหาทีมงาน Outsource Linux/VMware/Windows Systems Engineer สามารถติดต่อทีมงาน UnixDev ได้ทันทีที่โทร 081-651-9393 หรืออีเมลล์ info@unixdev.co.th

 

เกี่ยวกับ UnixDev

unixdev-logo-web

UnixDev คือทีมงานผู้เชี่ยวชาญทางด้าน System Engineering ที่ครอบคลุมทั้ง Linux, Unix, Microsoft Windows และ VMware แบบ Full Stack ซึ่งสามารถให้บริการในการตรวจสอบแก้ไขปัญหาและปรับปรุงประสิทธิภาพและความปลอดภัยสำหรับระบบ Hypervisor, Operating System, Application, Web Application ไปจนถึง Database แบบครบวงจร https://www.unixdev.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Homomorphic Encryption: เทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud กำลังให้ความสนใจ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ หนึ่งในเทคโนโลยีที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud ระดับโลกทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Google, AWS และ IBM ต่างก็ให้ความสำคัญในการวิจัยและพัฒนาเครื่องมือต่างๆ ขึ้นมารองรับการใช้งานจริงในระดับ Commercial นั้น ก็คือ Homomorphic Encryption หรือเทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่ยังเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้อยู่นั่นเอง

Pure Storage เปิดตัว FlashArray//C ระบบ All-Flash ความจุมหาศาล พร้อมเทคโนโลยีใหม่อีกจำนวนมาก

Pure Storage ผู้ผลิต All-Flash Storage ชั้นนำ ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Pure Storage FlashArray//C และเทคโนโลยีใหม่ๆ อีกเป็นจำนวนมาก เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจองค์กรที่หลากหลายในการจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลผ่าน All-Flash อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า ดังนี้